8 สถานที่ขึ้นบอลลูน ชมวิวสวยจากทั่วโลก

8 สถานที่ขึ้นบอลลูน ชมวิวสวยจากทั่วโลก

 

 

พี่ช้างเอาใจคนที่ชอบท่องเที่ยวและถ่ายรูปเพื่อเก็บบรรยากาศ และนี่เป็นทริปที่นักท่องเที่ยวและคนที่ชอบเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต “การขึ้นบอลลูน” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมที่น่าสนใจในหลายๆสถานที่ ปกติเรามีโอกาสได้เห็นวิวสวยๆ แบบเคลื่อนที่จากมุมสูงแค่บนเครื่องบินเท่านั้น แต่การขึ้นบอลลูนจะเห็นวิวแบบสุดลูกหูลูกตา ถือว่าเป็นชมวิวแบบ open-air และ panorama ด้วยนะ เหมือนลอยละล่องเคียงข้างไปกับปุยเมฆเลยล่ะครับ มาดูกันว่า 8 สถานที่ยอดนิยมสำหรับขึ้นบอลลูนชมวิวสวยจากทั่วโลกมีที่ไหนกันบ้าง

 

 วังเวียง ประเทศลาว (Vang Vieng, Laos)

คนไทยไปเที่ยวกันเยอะครับ เพราะธรรมชาติที่สวยงาม ความสะดวกสบายในการเดินทาง รวมถึงมีที่เที่ยวมากมายที่มี่เสน่ห์ดึงดูดใจ มีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูป และอากาศก็ดีมากๆ

นอกจากลาวจะเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่เดินทางไปมาหาสู่กันได้สะดวกแล้ว วิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็ยังสวยงามตระการตาสมชื่อ “กุ้ยหลินเมืองลาว” วังเวียงเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำซอง ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้เขียวขจี แม่น้ำใสสะอาด ทุ่งนากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาและเทือกเขาหินปูน

ถ้าได้มาขึ้นบอลลูนชมวิวที่นี่รับรองว่าได้ชมภูมิทัศน์จากภูมิประเทศที่หลากหลายและอุดมสมบูรณ์ ชมวิวเมืองวังเวียงจากมุมสูง เราจะได้เห็นธรรมชาติอันงดงามของวังเวียงที่ยังไม่ได้ปรุงแต่งใดๆครับ รวมถึง วิวภูเขาหินปูน ทุ่งนาสีเขียวสวย และแม่น้ำซอง ที่ไหลผ่านวังเวียง ถ้าได้มาเที่ยวทั้งทีต้องไม่พลาด โดยจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ คนละ 4,000 บาท ใช้เวลาในการเที่ยวประมาณ 40 นาที ระยะทาง 6-8 กิโลเมตร
การบริการบอลลูนเที่ยวชมเมืองวังเวียงนั้น มีวันล่ะ 3 รอบ

  • รอบที่ 1 เวลา 06.30 น. ครับ เป็นช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้น
  • รอบที่ 2 เวลา 07.30 น.
  • รอบที่ 3 เวลา 17.00 น. ช่วงดวงอาทิตย์ตก

 

พุกาม ประเทศพม่า (Bagan, Myanmar)

พม่ามีอะไรมากกว่าไปวัด…ไปขึ้นบอลลูนกัน ใครที่ชื่นชอบและกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ พี่ช้างแนะนำว่า พุกาม น่าจะเป็นคำตอบได้ดีทีเดียว ความงามของพุกาม ดินแดนแห่งเจดีย์สี่พันองค์ เราสามารถเห็นภาพเจดีย์เรียงรายอยู่ด้านล่าง รวมทั้งพุกามทั้งเมืองเลยครับ แต่ที่นี่จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ค่าขึ้น Hot Air Balloon นั้นประมาณ 300 กว่าเหรียญ ตกเป็นเงินไทยก็ประมาณ หมื่นต้น ๆ พี่ช้างว่าควรค่าแก่การมาครับ เป็นอีกสถานที่ที่สวยงามไม่แพ้ตุรกี แถมเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ไกลจากเราอีกด้วย…..

 

ลักซอร์ ประเทศอียีปต์ (Luxor, Egypt)

เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยม สำหรับการขึ้นบอลลูนชมวิวสวย ใครที่ชื่นชอบความยิ่งใหญ่ของอารยธรรมอียิปต์ และ อยากชมความงามตระการตาของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ เช่น วิหารลักซอร์ วิหารคานัค หุบเขากษัตริย์ และหุบเขาราชินี รวมถึงความงดงามของโอเอซิสและแม่น้ำไนล์จากมุมสูง ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยครับ ราคาจะมีให้เลือกหลายแพ็คเกจ ถ้าแบบถูกที่สุดตกคนละประมาณ 3,000 บาท ต่อ 1 ชม.

 

แคปพาโดเชีย ประเทศตุรกี (Cappadocia, Turkey)

ใครว่าตุรกีน่ากลัว พี่ช้างแนะนำให้มาสัมผัสมุมมองแบบ Bird’s-eye view “แคว้นคัปปาโดเกีย” เมืองเกอเรเม (Goreme) ที่เป็นหนึ่งในมรดกโลกที่ควรค่าแก่การมามากๆครับ ไฮไลท์ก็คือ “การขึ้นบอลลูน” ชมความสวยงามของภูมิประเทศ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นลักษณะการสร้างบ้านเรือนแบบเจาะเข้าไปในภูเขาและแท่งหินต่างๆ ที่มองแล้วเหมือนได้ย้อนกลับไปในสมัยยุคหินเลยครับ โดยค่าใช้จ่ายประมาณคนละ 5000 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ที่สนใจ สามารถหาซื้อทัวร์บอลลูนได้จากโรงแรมต่างๆได้ ซึ่งช่วงเวลาโดยปกติจะมีช่วงเช้าพระอาทิตย์ขึ้นและช่วงเย็นพระอาทิตย์กำลังตก ถ้าจะไปฮันนีมูนที่นี่ก็ไม่เลวนะครับ โรแมนติกสุดๆ

 

แอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (The Alps, Switzerland)

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ไม่เคยทำให้ใครต้องผิดหวัง สวิตเซอร์แลนด์มีฉายาว่าดินแดนแห่งยอดเขาสูง เพราะฉะนั้นถ้าไปเที่ยวทั้งที ก็ไม่น่าพลาดการชมทัศนียภาพที่สวยงามเหล่านั้น ใช่ไหมครับ ที่นี่มีสถานที่ให้ขึ้นบอลลูนชมวิวมากกว่า 50 แห่งและมีเทศกาลบอลลูนนานาชาติที่ชาโต-เดอซ์ (Château-d’Oex) ที่ได้รับความนิยมมากๆในหมู่นักท่องเที่ยว คงจะดีถ้าได้นั่งบอลลูนไปชมเทือกเขาสีขาวโพลน ที่ถูกหิมะปกคลุมจนมีแต่สีขาว และชมความสวยงามของเทือกเขาแอลป์ พอมองลงมาก็จะเห็นหมู่บ้านตุ๊กตาเรียงรายกัน สวยงามสุดๆ

 

ทัสคานี ประเทศอิตาลี (Tuscany, Italy)

ทัสคานีเป็นเมืองประวัติศาสตร์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วยวิวธรรมชาติที่งดงามมากๆครับ มีทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ มีทิวสนราย ล้อมเยอะจนสุดลูกหูลูกตา ซึ่งบริษัทนำเที่ยวบอลลูนจะมีบริการเสิร์ฟแชมเปญและอาหารเช้าให้กับนักท่องเที่ยวด้วยนะครับ จิบไวน์ไป ชมวิวไป สวรรค์ชัดๆ 😊

 

อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ ประเทศแทนซาเนีย (Serengeti National Park, Tanzania)

ภายในอุทยานฯ มีทุ่งหญ้าสะวันนาอันกว้างใหญ่ และเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิด ทั้ง ม้าลาย ควาย ยีราฟ และช้าง รวมถึงสัตว์ป่าหายากอย่าง สิงโต และเสือชีตาห์ครับ ถ้าอยากดูสไตล์ซาฟารี ต้องมาที่ฝั่งแอฟริกา ที่นี่จึงถือเป็นหนึ่งในมรดกโลกที่นี่เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ เหมาะสำหรับนักท่องซาฟารีมากๆ ความสวยงามของอุทยานแห่งชาติเซเรนเกตินี้ จะยิ่งอลังการมากๆ ถ้าได้ชมจากมุมสูง โดยเฉพาะการนั่งบอลลูนขึ้นไปสัมผัสกับการท่องซาฟารีบนฟากฟ้า

 

เขตสงวนธรรมชาติมาไซมารา ประเทศเคนยา (Masaai Mara National Reserve, Kenya)

ใครเป็นสายธรรมชาติ ชอบท่องซาฟารี อยากเห็นเหล่าสัตว์ฝูงใหญ่ของทวีปแอฟริกาจากมุมสูงต้องมาที่นี่ การขึ้นบอลลูนชมวิว เราจะเห็นทั้งบรรยากาศ ทิวทัศน์ที่อุดมสมบูรณ์สวยงามและเห็นวิถีชีวิตของชนเผ่ามาไซ ที่สำคัญจะได้เห็นสิงสาราสัตว์ เสมือนว่าได้ชมสารคดีสัตว์โลกเลย ในทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมายังมาไซมาร่าเพื่อมาชมสัตว์ป่าที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นจำนวนมาก เช่น สิงโตกำลังออกล่าเหยื่อ , เสือชีต้าที่นอนหลับบนต้นไม้, เสือดาวที่กำลังพรางตัวขณะออกล่าเหยื่อและอื่นๆอีกมากมายเลยครับ พี่ช้างบอกเลยว่าเป็นภาพที่หาชมได้ยากมาก เชื่อว่าดูไปก็ตื่นเต้นไป

 

สวยเว่อวังอลังการทุกที่เลยครับ เห็นแล้วกระตุ้นต่อมเสียเงินกันอีกแล้วใช่ไหม ^_^ ไปให้ครบ แล้วมาเล่าประสบการณ์ให้พี่ช้างฟังกันบ้างนะครับ   ><