ช้างชวนชิม Buffet ที่ห้องอาหาร S Cafe’ – S31 Hotel Sukhumvit

ช้างชวนชิม S Cafe – S31 Hotel

พี่ช้างและพลพรรค พรรคเพื่อช้าง ได้ไปจัดหนักอาหารบุฟเฟ่ต์ ที่ห้องอาหารโรงแรม S31 มาครับ ห้องอาหารตั้งอยู่ที่ชั้น 6 โรงแรม S31 สุขุมวิท 31 โรงแรมนี้ถือเป็น 1 ในโรงแรมสุดโปรดของพี่ช้างครับ  เพราะเดินทางค่อนข้างง่าย สามารถเดินทางไปได้ด้วยรถไฟฟ้า สถานที่ที่ใกล้ที่สุดในการเดินทางมายัง S31 นี้คือ ลงที่สถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินย้อนมาทางแยกอโศกครับ ตัวโรงแรมจะอยู่ปากซอยสุขุมวิท 31 พอดี สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ก็ไม่ยากครับ มาทางเส้นสุขุมวิทนั่นเอง ตัวโรงแรมมีที่จอดรถในอาคารมากมายเลยครับ วันนี้พี่ช้างขับรถมาครับ พนักงานต้อนรับและพนักงานที่บริการในที่จอดรถ บริการดีมากครับ สวัสดีพี่ช้างตลอดเวลาเลย เมื่อถึงแล้ว ก็ไม่รอช้าครับ จัดหนักกันเลย !

บรรยากาศหน้าห้องอาหารครับ


ทางโรงแรมมีจัดโปรโมชั่นเยอะแยะมากมายครับ เลือกเอาที่คุ้มค่าที่สุดกันเลย ส่วนตัวพี่ช้างใช้บริการ Voucher ของ Metro Deal ครับ


บรรยากาศที่นั่งในห้องอาหาร S Cafe ครับ ดูดีทีเดียวครับ ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ดินเนอร์ใต้แสงเทียน หรือจะมาเป็น กรุ๊ปเฮฮาปาร์ตี้กันเป็นหมู่คณะทางห้องอาหารก็รับได้ ไม่สะเทือนครับ ส่วนวันนี้ที่พี่ช้างและเพื่อน ๆ ไปกันนั้น จัดใช้แค่โต๊ะธรรมดา 6 ที่นั่งเองครับ


มีที่นั่งเพียงพอ แสงสว่างกำลังดี ใครชอบโซฟานั่งโซฟา ใครชอบ แบบพอดีตัวก็มีโต๊ะเดียว ๆ ให้ เก้าอี้ที่นั่งขนาดกำลังดีไม่อึดอัดเลยครับ

เริ่มกันที่อาหารว่างรองท้องกันก่อน ขนมปังทาเนย ! มีทั้งแบบชาโคลและขนมปังเนยสดธรรมดาครับ พี่ช้างชอบชาโคลดูขรึม ๆ ดีพี่ช้างชอบมากครับ  เนื้อขนมปังไม่นิ่มไม่แข็งจนเกินไป บิ ทาเนย แล้วอัง ๆ กับชามซุปพอให้เนยละลายนี่ฟินมาก ๆ ครับ

มาต่อกันด้วย Seasonal Salad ครับ ส่วนตัวพี่ช้างชอบทานสลัดมากกกก อาจจะเพราะเคี้ยวงาเคี้ยวอ้อยเป็นประจำพอเห็นผักก็เลยรีบตรงดิ่งเข้าไปหาก่อนเลยครับ น้ำสลัดที่นี่ก็มีให้เลือกตามมาตรฐานครับ ส่วนตัวผักกรอบ สด อร่อยมากครับ

Cold Cut Station ถือว่าอลังการงานสร้างมากสำหรับคนที่ชอบทาน Cold Cut ครับ มีจัดไลน์และตกแต่งกันอย่างปราณีตมาก ไม่กล้าหยิบทานเลยครับ

ซูมใกล้ ๆ เทียบจะเรียกได้ว่าใส่ใจจัดเรียงไลน์อาหารแบบชิ้นต่อชิ้นเลยครับ หรูหราสมราคาโรงแรม 5 ดาวเลยครับ

แซลม่อนก็มาครับ อูววววว

ต่อไปเป็น โซน อาหารญี่ปุ่นครับ วันนี้พี่ช้างมาคนแรกครับ ดังนั้นไลน์อาหารนี่ยังไม่มีใครหยิบไปแน่นอน ทางโรงแรมจัดเรียงกันแบบพี่ช้างไม่กล้าหยิบอีกแล้ว ในเซ็ตนี้พี่ช้างหยิบปลาดิบกับยำสาหร่ายมากินประมาณครึ่งจานได้ครับ 555

ซูมซาชิมิกันอีกที

ปูอัด คุณภาพดีเลยนะครับ พี่ช้างจัดไปหลายคำเลยครับ

เครื่องเคียง ก็มาเต็มมาก ๆ ครับ ไม่มีกั๊ก

ตามมาในส่วนของของแซ่บ ยำๆ พนักงานเติมของตลอดเลยครับ หมูมะนาวนี่ของโปรดอีกอย่างของพี่ช้างเลย คุณภาพอาหารจานนี้พี่ช้างให้ 10 เต็ม 10 เลยครับ ทั้งคุณภาพของเนื้อหมู วัตถุดิบในการยำ และที่สำคัญรสชาติ ! เยี่ยมยอดมาก !!

ซูมเข้าไปครับ ยำวุ้นเส้นทะเล กุ้ง เน้น ๆ ปลาหมึก เต็ม ๆ  รสชาติแซ่บ จัดจ้านนนนนน

หมูมะนาว เนื้อหมูสดๆ เด้งๆ แซ่บจังงง

โซนของทอดครับ จะมีปีกไก่ทอดและกระทงทองครับ

พิซซ่าาาาาา ในไลน์อาหาร Buffet นี้พี่ช้างขอเรียกได้ว่าเป็นอีก 1 ไฮไลท์เลย เพราะครบเครื่อง ทั้งชีสและหน้าครับ ตัวแป้งเป็นแบบบางกรอบ อร่อย โดนแบบนี้พี่ช้างจัดไป 2 ชิ้นเบา ๆ

Signature อีกอย่างของโรงแรมนี้ก็คือ Grill Station ครับ โซนนี้เด็ดมากอยากให้ได้มาลิ้มลองกันครับ  มีทั้งหมู ไก่ เนื้อ ครับ  ส่วนเครื่องเคียงอื่น ๆ ก็มีให้เลือกเข้าคู่กันได้ดีครับ

เครื่องเคียงก็จัดกันมาแบบเต็ม ๆ เอาไปให้เขา Grill กันได้ด้วยนะครับ สุดยอดดด

วันนี้พี่เชฟ ใจดีมาก หลังจากโดนพี่ช้างแซวไปเยอะ ก็เลยให้พี่ช้างแอบส่องวิธีการทำด้วย

ตบท้ายของ Station นี้ด้วย น้ำ Gravy กันครับ มีให้เลือก 3 รสครับ พี่ช้างแอบชอบ Pepper มาก ๆ ครับ

จบจาก Steak แล้วมาต่อกับ Seafood on ice กันครับ กุ้งเด้ง ๆ หอยสด ๆ กันครับ

หมึกก็มานะครับ มีให้เลือกทั้งหนวด กรุบกรอบและเป็นเนื้อปลาหมึกก็มีครับ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยแล้วล่ะก็ อร่อยล้ำมากครับ !

คาโบนารา คนรักชีสต้องชอบแน่ๆครับ

ปลาผัดพริกไทดำครับ

เอาใจคนรักผักกันครับ ต้องมีลูกชิ้นกุ้งด้วยนะ

แกงเขียวหวานไก่ ก็ต้องเอาใจคนชอบอาหารไทยครับ เจ้มจ้นมากขอบอกครับ

คนรักบล๊อคเคอรี่ ต้องชิมจานนี้ครับ มีกลิ่นเนยหน่อย ๆ หอม อร่อย มากครับ

ปลาซาบะต้มซีอิ๊ว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินมากๆครับ

ที่ห้องอาหารนี้มีบริการข้าวผัดกุ้งครับ กุ้งเพียบเลยครับ

มา ๆ ดูเมนูอาหารกันมาหมดแล้ว มาดูกันพี่ช้างจัดอะไรมาชิมกันบ้าง เปิดด้วย กุ้ง หอย จาก Seafood on ice กันครับ

ต่อไปก็ หมู ไก่ เนื้อ จาก Grill station เนื้อคุณภาพดีเลยครับ อร่อยยยยยย

ฝั่งญี่ปุ่น ส่งเข้าประกวดครับ

ที่ผ่านมาแค่เรียกน้ำย่อยครับ ยังมีที่สั่งไว้ที่ Grill station อีกเยอะครับ

ตบท้ายกันด้วยของหวานครับ พี่ช้างเคยแนะนำแล้วว่า ของหวานที่ S31 ถือว่าเด็ดดวงมาก พี่ช้างเคยยืนต่อแถวซื้อเค้กเป็นประจำครับ เช่น Blue Berry Cheese Cake ! ของเด็ดประจำที่นี่เลย

อูยยย ประเดิมถ้วยแรกเลยนะกัน สตอเบอรี่คุณภาพดี แด้ง แดงงงง

พี่ช้างชอบจัง สตอเบอรี่เปรี้ยวๆหวานๆ

ตกแต่งอย่างสวยงาม

น่ากินมากๆ เห็นแล้วสดชื่นจริงๆ

เนียนๆ นุ่มๆ หวานๆ Custard ต้องชิมครับ

ดูหน้าเค้กสิครับ Mulberry ก็มาครับ หากินยากมาก ๆ

โซนนี้ สดชื่นๆ ผลไม้สดพร้อมเครื่องจิ้ม พี่ช้างชอบๆ

น้องช้างนี่ยืนเฝ้าเลยครับ Station นี้ chocolate fondue อร่อยสนุกเชียวครับ จิ้มกันเพลินเลยทีเดียว ค่อย ๆ จิ้มกันนะครับ เทคนิกการจิ้มฟองดูที่ถูกต้องคือ จิ้มตรงที่มันอุ่น ๆ อยู่ สังเกตุว่าเนื้อช๊อคโกแล๊ตจะไม่เป็นแพ ครับ จิ้มแล้วรีบเอาขึ้น มิฉะนั้นจะต้องใช้ไม้จิ้มฟันควานหากันอย่างบ้าคลั่งครับ

บุฟเฟ่ต์ดีงาม รวมเครื่องดื่มให้ด้วยนะครับ

ตบท้ายด้วย ชา กาแฟ ชิว ๆ คูล ๆ กัน ช่วยให้ย่อยง่ายขึ้นครับ

สรุปส่งท้ายสำหรับมือนี้ครับ

ห้องอาหารบัฟเฟต์ S31 ชั้น 6 โรงแรม S31 สุขุมวิท 31 เป็นห้องอาหารสไตล์ Buffet จากโรงแรมใจกลางเมือง ราคาสุดคุ้ม มีโปรโมชั่นมากมาย หากสนใจสามารถติดต่อโรงแรมได้ที่หมายเลข 02-260-1111 ต่อ 0633 นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อห้องอาหารได้ทาง อีเมล์ [email protected] และ [email protected]