พักเอนกาย ฟังเสียงคลื่น มุมสงบที่ Amari Vogue Krabi

จังหวัดกระบี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของภาคใต้ มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติต่างอยากเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของท้องทะเลไทย พี่ช้างได้มีโอกาสเข้ามาพักผ่อนที่โรงแรม Amari Vogue Krabi ที่นี่เป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ที่ตั้งอยู่บนหาดทรายสีขาวของหาดทับแขก มีห้องพักทั้งหมด 57 ห้อง ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยล้านนา ล้อมไปด้วยต้นไม้ สวนหย่อมสวยๆร่มรื่น เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพลาน หันไปทางไหนก็เจอแต่ชาวต่างชาติพักเอนกาย อาบแดด ในมุมสงบ มีบริการรถของโรงแรมรับ-ส่ง สนามบินได้ หรือหากใครเช่ารถ ก็ขับมาจากตัวเมือง 50 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

เดินทางมาถึงพนักงานทุกคนน่ารักมากๆ คอยต้อนรับ ดูแลเป็นอย่างดี พร้อมเอา Welcome Drink และผ้าเย็น มาให้ ความเย็นกับความหอมของผ้าชื่นใจมากๆ ช่วยให้คลายร้อนได้เลย

บรรยากาศบริเวณล้อบบี้ โถงสูง โปร่ง รับลมทะเล มีโซฟาไว้ให้นั่งพักได้สบายๆ

ห้องพักของ Amari Vogue Krabi มีทั้งหมด 5 Room Type

1 .Deluxe King

2. Grand Deluxe King

3. Grand Deluxe Jacuzzi

4. Spa Suite

5. One Bedroom Villa

ทุกห้องหันหน้าออกทะเล มองลงมาเห็นสระว่ายน้ำตรงกลางทุกห้อง สามารถนั่งรับลมทะเลริมระเบียงห้องได้เลย

สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมก็มีมากมายเช่นสระว่ายน้ำ , ห้องอาหาร , สปา , ห้องอ่านหนังสือ , ฟิตเนต และยังมีแพ็คเกตนี่งเรือไปเที่ยวเกาะห้อง หมู่เกาะพีพี อีกด้วย

ในส่วนของห้องพัก ขนาดมาวันธรรมดา ห้องพักยังเต็ม วันนี้พี่ช้างมาพักที่ห้อง Deluxe King และ Grand Deluxe Jacuzzi

ห้อง Deluxe King มีขนาดพื้นที่ 50 ตร.เมตร เตียง King Size มีอ่างแช่น้ำในห้องน้ำ ราคารวมอาหารเช้าเริ่มต้นที่ 5800 บาท ถ้าได้จองช่วง Hot Deal 50% ยิ่งคุ้มมากๆ เราเข้ามาดูด้านในกันเลย

เตียงใหญ่และนุ่ม นอนสบายมากๆ ห้องถูกจัดโซนไว้อย่างลงตัว มีปลั๊กอยู่โดยรอบของห้อง

มีกาต้มน้ำร้อนให้ได้ชงชา กาแฟ และน้ำดื่มไว้บริการฟรีในห้อง ขนมและเครื่องดื่มซอฟดริงก์อื่นๆสามารถดูราคาเพิ่มเติมได้จากรายการที่ติดเอาไว้

มีผ้าเช็ดตัวใส่กระเป๋าพร้อมให้ถือลงไปได้เลยและเราสามารถไปเปลี่ยนผืนใหม่ได้ที่บริเวณสระว่ายน้ำได้อีกด้วย

ในตู้เสื้อผ้ามีเสื้อคลุม รองเท้า ร่ม และตู้เซฟรองรับไว้ด้วย

และที่พี่ช้างอยากแนะนเลยคือห้องน้ำ กว้างมาก มุมอ่างอาบน้ำสามารถเปิดหน้าต่างมองเห็นเตียงได้ เหมาะมากๆถ้ามากับคู่รัก

อีกด้านหนึ่งแยกห้องน้ำกับห้องอาบน้ำ และมีพื้นที่ตรงกลางสำหรับแต่งตัวได้

บริเวณอ่างล้างมือ วางอุปกรณ์อาบน้ำและอุปกรณ์จำเป็นต่างๆไว้ และมีไดร์เป่าผมให้ด้วย

ที่บริเวณโต๊ะนั่งเล่น ยังมีผลไม้ และขนม Welcome วางไว้ให้ทาน น่ารักมากๆ

ถัดมาห้องนี้เหมาะกับการมาฮันนีมูนมากๆ นั้นคือ Grand Deluxe Jacuzzi มีพื้นที่กว้างถึง 60 ตร.เมตร ราคาเรวมอาหารเช้าจะอยู่ที่ 7200 บาท และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ อ่าง Jacuzzi ตั้งอยู่ริมระเบียงให้แช่ไปมองวิวทะเลไป ห้องประเภทนี้ มีเพียง 8 ห้องเท่านั้น และเต็มเร็วมากๆ เป็นType ที่ขายดีสุดๆ

ห้องนี้สามารถมองระเบียงออกไปแล้วเห็นบริเวณโถงล้อบบี้ได้ด้วย

ในส่วนของ Grand Deluxe Jacuzzi ก็มีผลไม้และขนมไว้คอยต้อนรับเช่นกัน แต่เพียงเติมคือมีเชมเปญมาเสริฟ์ด้วย ไฮสุดๆ

ในส่วนของ Spa Suite และ One Bedroom Villa จะอยู่ล่างสุดติดกับสระว่ายน้ำ ซึ่งมีเพียง 4 หลัง เท่านั้น

ส่องห้องพักกันไปแล้ว ลงมาดูบรเวณรอบๆกันดีกว่า จากบริเวณล้อบบี้เดินลงมา จะเป็นห้องอาหาร Lotus  รอบๆจะมีบ่อปลาคราฟ ว่ายวนตามเราด้วย

ถัดมาก็จะเป็นสระว่ายน้ำ สระของที่นี่สวยมีเอกลักษณ์แปลกตา มีกลิ่นอายความเป็นบาหลีหน่อยๆ ชั้นล่างจะเป็นสระว่ายน้ำฟรีฟอร์ม และชั้นบนจะเป็นสระแช่ตัวมีหัวฉีดน้ำนวดตัว ในสระมีที่นั่งให้ ไม่ต้องยืน

ใกล้กับสระนวดตัวจะเป็น Sunset Lounge ให้นั่งพักผ่อนอ่านหนังสือได้ อยากนั่งแอร์เย็นๆสบายก็มีห้องสมุดพร้อมหนังสือหลากหลายภาษาให้ได้อ่านเล่น

ถัดจากสระว่ายน้ำ ก็จะเป็น Bellini ห้องอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน ซึ่งตั้งอยู่ใต้สุดของรีสอร์ทติดกับหาด บรรยากาศจะดีเป็นพิเศษช่วงเย็นๆและกลางคืน จะมีโปรโมชั่นพิเศษ Happy Hour ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1 ช่วงเวลา 17.30-18.30 และ 22.00-23.00

ช่วงเวลา 17.30-18.30 เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ซื้อเครื่องดื่มเย็นๆมานั่งชิวริมทะเลดูพระอาทิตย์ตก ซึ่งเป็นไฮไลท์ของหาดทับแขกแห่งนี้ โรแมนติกสุดๆ พร้อมกับวิวเบื้องหลังเป็นหมู่เกาะห้อง 13 เกาะ คนท้องถิ่นจะเรียกว่า “ป่าเกาะ” ด้วยจำนวนเกาะมากมายที่อยู่ติดๆ กันเหมือนกับป่า

นั่งชมพระอาทิตย์ตกแล้วก็นั่งทานอาหารต่อ ทุกๆวันอังคาร พฤหัสเสาร์ ก็จะได้นั่งทานอาหารเพลินๆ ฟังดนตรีสดเพราะๆ ได้ด้วย

อิ่มทาน อิ่มใจ สบายใจ กับบรรยากาศสบายๆของที่นี่แล้ว เหมือนได้ หนีความวุ่นวายมาพักผ่อนชาร์ทแบตอย่างเต็มที่ แช่น้ำอุ่นก่อนนอนอีกสักหน่อย ช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หลับสบายยิ่งขึ้น

เช้ามาเรามาทานอาหารกันที่ห้องอาหาร Loute ซึ่งอยู่ถัดลงมาจากล้อบบี้ มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งสลัด ขนมปัง ข้าวต้ม ไข่ดาว ออมเลต ข้าวผัด ผัดซีอิ๊ว แฮม ไส้กรอก แพนเค้กกับข้าวแบบไทยๆ รสชาติกลางๆ คนไทยทานได้ฝรั่งทานอร่อย พร้อมผลไม้ไว้ทานปิดท้าย

 

ในส่วนของเครื่องดื่ม จะมีน้ำเปล่า น้ำผลไม้ นมถั่วเหลือง โอวันติน ชา กาแฟ ไว้รองรับ

ถ้าเบื่อๆ มีเวลาว่างเราสามารถนวดผ่อนคลายสบายๆได้ที่ บรีซ สปา แต่ใครชอบแนวแอดเวนเจอร์ก็สามารถเช่าเรือคายัคพายเล่นหน้ารีสอร์ทได้

ได้มาพักผ่อนครั้งนี้ ฟินสุดๆ บรรยากาศดี เหมาะจะมากับครอบครัวหรือคนรัก หรือจะมาพักสบายๆกับเพื่อนๆก็ได้เช่นกัน จองที่พักที่นี่ได้เลย >>> http://url.changreview.com/LeG9J