ท่องโลกนักสำรวจ รีวิว Disney Explorers Lodge โรงแรมในฝันแห่งใหม่ของ Hongkong Disneyland

รีวิว Disney Explorers Lodge ท่องโลกนักสำรวจ โรงแรมในฝันแห่งใหม่ของ Hongkong Disneyland 

ใครที่มีแผนจะเดินทางไปเที่ยว Hongkong Disneyland แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกพักที่ไหน พี่ช้างจะพามาเข้าสู่โลกแห่งความฝันไปกับ 1 ใน 3 โรงแรมของ ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท Hongkong Disneyland Resort มีโรงแรมให้เราได้เลือกนอนถึง 3 โรงแรมด้วยกันครับ คือ Hongkong Disneyland Hotel , Disney’s Hollywood Hotel และโรงแรมเปิดใหม่ล่าสุดวันนี้พี่ช้างจะพามาดู รีวิว Disney Explorers Lodge โดยในแต่ละโรงแรมจะมีธีมที่เป็นเอกลักษณ์ และ ราคาที่แตกต่างกันไปครับ

รีวิว Disney Explorers Lodge

วันนี้พี่ช้างจะพามารีวิว Disney Explorers Lodge ซึ่งเป็นโรงแรมแบบใหม่ล่าสุดของ Hongkong Disneyland Resort โรงแรมนี้เปิดบริการเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2560 ที่ผ่านมา บรรยากาศจะเป็นธีมผจญภัย นักสำรวจ มีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก

โรงแรมแห่งนี้มีคำขวัญเป็นภาษาละติน ว่า
“Ad explorandum et somniandum”
แปลว่า ออกสำรวจและทำตามความฝันครับ

แผนที่ โรงแรม Disney Explorers Lodge

รายละเอียดโรงแรม Disney Explorers Lodge

โรงแรม Disney Explorers Lodge มีห้องพักรองรับทั้งหมด 750 ห้องครับ แบ่งเป็น Standard Room, Deluxe Room, Premium Room และ Sea View Room ครับ
ห้องพักจะมี 4 โซนหลักแบ่งตามสภาพภูมิอากาศเขตร้อน คือ Hathi Jr. Garden (Asia) , Little Squirt Garden (Oceania) , Kevin Garden (South America) และ Rafiki Garden (Africa)

ซึ่งราคาค่าห้องพักจะเริ่มต้นที่คืนละ HK$2,200 หรือประมาณ 9,300 บาทครับ พักได้สูงสุด 4 คนต่อห้องครับ เพราะด้านในห้องจะเป็นเตียงควีนไซส์ 2 เตียง เหมาะสำหรับวันพักผ่อนของครอบครัวมากๆ ครับ หรือหากใครมาพักเป็นครอบครัวใหญ่ สามารถขอพักห้องติดกันได้ครับ จะมีประตูที่สามารถเปิดถึงกันได้เลย

โดยในวันนี้พี่ช้างได้พักห้อง Sea View Room ชั้น 7 ครับ มองจากห้องพักจะเห็นวิว Rain Drop Pool และทะเลจีนใต้ครับ เรียกได้ว่าวิวหลักล้านเลยครับ คุ้มค่ามากๆ

ลิฟท์ของโรงแรม Disney Explorers Lodge พี่ช้างสังเกตเห็นว่าลิฟท์ทุกตัวถูกประดับตกแต่งให้เป็นรูปบอลลูนครับ เมื่อเราใช้ลิฟท์จะให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังผจญภัย ล่องลอยอยู่บนท้องฟ้า เก็บรายละเอียดได้ดีทุกขั้นตอนตามแบบฉบับดิสนีย์แลนด์เช่นเคยครับ

ความคุ้มค่าอีกอย่างสำหรับโรงแรมนี้คือ ของใช้ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า Slipper ลายน่ารักที่ตกแต่งตามธีมห้อง 4 คู่ กล่องแสตนเลสที่ใส่แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี ที่โกนหนวด อุปกรณ์จำเป็นในห้องน้ำ แชมพู สบู่ที่มีฝาเป็น Mickey Mouse ผ้าขนหนูเล็กๆ Chip and Dale

แม้กระทั่ง Key Card ของโรงแรม รูป Mickey Mouse และ Minnie Mouse เวอร์ชั่นนักสำรวจที่มีเฉพาะที่ Disney Explorers Lodge เท่านั้น!! เราสามารถนำกลับบ้านมาเป็นของที่ระลึกได้หมดเลยครับ (ของภายในห้องจะแตกต่างกันไปตามธีมห้องครับ)

ห้องพักตกแต่งธีมพิเศษ

นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีบริการพิเศษตกแต่งห้องพักเป็นธีมต่างๆ เพิ่มให้ด้วยครับ ได้แก่ธีมเจ้าหญิงดิสนีย์ตัวน้อย , ธีมรวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก (The Incredibles) , ธีม Junior Explorer , ธีมเฉลิมฉลอง และธีมไอรอนแมน ใครชื่นชอบตัวละครไหนสามารถขออัพแพ็คเกจล่วงหน้าได้เลย

ห้องธีมเฉลิมฉลอง

ตุ๊กตาสามารถอุ้มกลับบ้านได้เลย

รองเท้าในห้องสำหรับธีม The Incredibles

 

นอกจากนี้ใครที่นอนโรงแรม Disney Explorers Lodge ก็จะมีกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งวันเลยครับ กิจกรรมที่พี่ช้างจะพูดถึงในวันนี้ คือ Finding Hidden Mickey เราจะต้องสวมบทนักสำรวจ ออกผจญภัยตามหา Mickey Mouse ที่ซ่อนอยู่รอบๆ บริเวณโรงแรมครับ กิจกรรมนี้เด็กๆ จะชอบกันมาก เพราะเหมือนได้แปลงร่างเป็นนักสำรวจน้อยเต็มตัวเลยครับ

เอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่างของที่นี่คือสวนทั้ง 4 ธีม ที่รวบรวมพืชพันธุ์เกือบ 700 ชนิดไว้ครับ ได้แก่ Hathi Jr. Garden (Asia) , Little Squirt Garden (Oceania) , Kevin Garden (South America) และRafiki Garden (Africa)

สวนในธีม Little Squirt Garden (Oceania)

สวนในธีม Kevin Garden (South America)

รีวิวห้องอาหารของ โรงแรม Disney Explorers Lodge 

โรงแรมแห่งนี้ยังมีห้องอาหารให้เราเลือกใช้บริการถึง 3 ห้องด้วยกัน ได้แก่ Dragon Wind Chinese Restaurant , World of Color Restaurant และ Chart Room Cafe แต่ละห้องอาหารก็มีเมนูแตกต่างกันไป แต่ก็ยังคงความน่ารักแบบฉบับดิสนีย์เอาไว้ได้อย่างดี ซึ่งพี่ช้างได้ใช้บริการมาทั้งหมด 2 ห้อง นั่นก็คือ

ห้องอาหาร Dragon Wind Chinese

เป็นห้องอาหารที่ใหญ่ที่สุดของโรงแรมนี้ รองรับคนได้ถึง 248 คนครับ จะมีจัดเป็นบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด 2 ช่วงเวลา คือ
ช่วงมื้อเช้า แบ่งเป็นเวลา 07.30 – 09.00 น. และ 09.30 – 11.00 น. และ ช่วงมื้อกลางวัน เวลา 12.00 – 14.30 น. สำหรับมื้อเย็นหากใครที่อยากทานอาหารที่นี่จะสั่งเป็นแบบ A la carte ครับ โดยวันจันทร์ ถึง ศุกร์ จะเปิดตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.00 น. และวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุด จะเปิดตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.30 น. ครับ ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของห้องอาหารนี้นอกจากจะมีอาหารให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังมี Mickey the Explorer , Minnie the Adventures เดินทักทาย กระทบไหล่ และถ่ายรูปตามโต๊ะเลยครับ

ห้องอาหาร World of Color

ห้องนี้จะรองรับคนได้ถึง 120 คนครับ โดยห้องอาหารนี้จะเป็นแบบกึ่งบุฟเฟต์ คือ จะต้องสั่งเซ็ทเมนูหลักก่อน โดยราคาจะแตกต่างกันไปตามแต่เซ็ทเมนู

ห้องอาหารจะเปิดตั้งแต่เวลา 07.30 – 22.30 น. เช่นกันครับ โดยอาหารเช้าจะเริ่มตั้งแต่เวลา 07.30 – 11.00 น. อาหารกลางวันจะเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 – 15.00 น. จิบน้ำชายามบ่ายจะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 – 17.30 น. และมื้อเย็นในวันจันทร์ ถึง ศุกร์ จะเปิดตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.00 น. และวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุด จะเปิดตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.30 น. ครับ ความตื่นเต้นของห้องนี้คือ เราต้องรอลุ้นกันว่าวันนี้เราจะได้พบกับ Goofy the Pilot หรือ Donald the Bird Watcher ที่จะมาเดินทักทายและถ่ายรูปแนบชิดกับเราครับ

ห้องอาหาร Chart Room Cafe

จะเป็นห้องอาหารแบบเปิด ที่จะจำหน่ายอาหารทานเล่น หรือขนมเป็นหลัก สามารถซื้ออะไรทานแบบง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรีบทานอาหารในช่วงเช้า และเดินทางไปที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์เป็นกลุ่มแรกๆ

ปกติแล้วหากเราไปต่อแถวถ่ายภาพกับคาแรคเตอร์สุดโปรดในดิสนีย์แลนด์ อาจต้องใช้เวลานาน แต่ถ้าเราเข้าพักที่โรงแรมของดิสนีย์ เราก็จะได้ใกล้ชิดกับคาแรคเตอร์สุดโปรดได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ ซึ่งแต่ละคาแรคเตอร์ก็จะมีการแต่งชุด และลักษณะท่าทางตามธีมของโรงแรม ใครเป็นสาวกดิสนีย์พี่ช้างแนะนำว่าต้องมาลองดูครับ

 

นอกจากนี้ใครที่เป็นนักสะสม พี่ช้างขอแนะนำตุ๊กตา Mickey Mouse และ Minnie Mouse สุด Exclusive ในชุดนักสำรวจ ซึ่งจะมีจำหน่ายแค่ในร้าน The Trading Post ที่โรงแรม Disney Explorers Lodge นี้เท่านั้นครับ

จบไปแล้วครับ กับ รีวิว Disney Explorers Lodge ใครที่สนใจ พี่ช้างขอบอกว่าตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอยู่นะครับ