บิน 4 ชั่วโมงสู่โอกินาว่าไปกับ Peach Air

อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นที่คนไทยเริ่มเดินทางไปเยอะเพราะบินตรงราคาเบาๆกับสายการบิน Peach Air เกาะโอกินาว่าอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งที่ที่พี่ช้างอยากแนะนำ สำหรับคนที่ไม่รู้จักเมืองนี้ แต่เอะอยู่ตรงไหนของประเทศญี่ปุ่น พี่ช้างจะชี้เป้าให้ เพราะมันอยู่ตรงนี้!!

สายการบิน Peach Air มีเพียง 1 เที่ยวต่อวัน ด้วยเครื่อง AIRBUS A320-200 ช่วงปลายปี ต้นปีอากาศจะเย็นสบายๆเหมือนเปิดแอร์อยู่บ้าน เดินเที่ยวได้ชิวๆ และเป็นช่วงพีคของที่นี่ ราคาอาจจะสูง แต่ถ้าใครแพลนวันเดินทางแล้วก็รอส่องตั๋วโปรได้เลย เคาเตอร์เช็คอินที่ ROW M เริ่มเปิดประมาณ 4 ทุ่ม ใครที่ซื้อกระเป๋าเดินทางไว้ สายการบินนี้จะคิดเป็นต่อใบ ใบละไม่เกิน 20 กิโลกรัม และสามารถถือขึ้นเครื่องได้อีกคนละ 10 กิโลกรัม

หลังจากเช็คอินเรียบร้อย เนื่องจากเป็นสายการบินโลวคอร์ส จะไม่มีอาหารรวมอยู่ด้วย แต่หากหิวระหว่างเดินทางก็มีบริการจำหน่ายบนเครื่อง แนะนำให้เดินเล่นหาอะไรทานก่อนจะเข้ามารอสแตนบายหน้าเกต

ระหว่างรอเรียกขึ้นเครื่อง จะนั่งพักรอ เข้าห้องทำน้ำทำธุระส่วนตัวก็สะดวกสบายไม่ต้องเดินไปไหนไกล ถึงเวลาเรียกขึ้นเครื่อง ตีตั๋วนอนเอาแรงยาวๆ

ใครที่ตัวใหญ่ ขายาวอาจจะมีอึดอัดบ้าง ถ้ามีหมอนรองคอจะช่วยให้นั่งหลับได้สบายขึ้น

เดินทางข้ามคืนมา ตื่นมาอีกทีก็ใกล้ถึงละ ได้นอนเอาแรงมาพร้อมลุยเต็มที่

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงก็มาถึงญี่ปุ่นแบบงงๆ เพราะปกติถ้ามาประเทศญี่ปุ่นต้องบิน 6 ชั่วโมง บินค่ำ ถึงเช้า เที่ยวได้อย่างเต็มที่

ในส่วนของ Peach Air จะจอดที่ LCC Terminal หากต้องการเดินทางเข้าเมืองจะต้องต่อบัสจาก LCC Terminal ไปยัง Naha Airport Domestic Terminal เพื่อต่อบัส หรือโมโนเรลเข้าเมือง แต่ถ้าใครที่จองรถเช่าไว้ แต่ละบริษัทจะมีรถรับ-ส่งสถานที่รับคืนรถคอยให้บริการ

ก่อนกลับมาสนามบิน พี่ช้างแนะนำให้ทานมื้อเย็นมาให้เรียบร้อย หรือแวะ Lawson ซื้อขนม ตุนเสบียงไว้สักหน่อย ในส่วนของการเดินทางกลับ หลังจากคืนรถ หรือเดินทางมาถึงอาคาร LCC Terminal เคาเตอร์เช็คอินเปิดตอน 19.55 น. ระหว่างนั้นขาช้อป ใครที่ไม่ชัวร์เรื่องน้ำหนักกระเป๋า ด้านหน้ามีที่ชั่งน้ำหนักไว้ให้เช็ค ใครน้ำหนักเกินก็กระจายใส่กระเป๋าเพื่อนๆตรงนั้นได้เลยระหว่างรอ

 

ในส่วนของกระเป่าที่ถือขึ้นเครื่องจะมีเจ้าหน้าที่เช็คน้ำหนักอยู่ด้วย ถ้าใครถือน้ำหนักเกิน ก็จะให้ไปโหลดใส่กระเป๋า แต่ถ้าสบายๆไม่ได้พกอะไรมาก็ผ่านฉลุย ด้านในมีที่นั่งรอ ตู้น้ำ ตู้ขนมปังให้กดเผื่อใครหิว ที่ร้านของฝากให้ช้อปปิ้งอีกนิดหน่อย

ประตูจะเปิดให้เดินขึ้นเครื่องก่อนถึงเวลาบินประมาณ 30 นาที

เตรียม Passport กับ Boarding Pass เตรียมขึ้นเครื่องกันครับ

หลังจากเครื่องขึ้นได้สักพักจะมีบริการขายอาหารและเครื่องดื่ม

นอนพักเหนื่อยมาอีกที ถึงไทยประมาณ 00.25 น. จบทริปอย่างสวยงาม

แน่นอนว่ามีโอกาสพี่ช้างจะกลับไปที่เกาะสวรรค์แห่งนี้ใหม่อย่างแน่นอน ส่วนใครกำลังวางแผนไปโอกินาว่า รอติดตามโปรโมชั่นดีๆกับพี่ช้างได้เลย