PLANET SCB บัตรเติมเงินที่อัตราแลกเปลี่ยนดี แลก 14 สกุลเงินผ่าน SCB EASY

PLANET SCB

Planet SCB Cover

ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB เปิดตัว บัตรเติมเงิน รูปแบบใหม่ เรียกว่า PLANET SCB เป็นบัตร Prepaid รูปแบบหนึ่งของทาง VISA ที่สามารถเก็บเงินไว้ภายในบัตรได้ ณ วันที่เปิดตัวสามารถเก็บเงินได้ ถึง 14 สกุลเงิน ซึ่งเป็นบัตรแรกในประเทศไทยที่สามารถเก็บเงินไว้ในบัตรได้มากที่สุด คือ
1. สกุลเงินไทย – บาท (THB)
2. สกุลเงินสหรัฐอเมริกา – ดอลลาร์สหรัฐ (USD)
3. สกุลเงินแคนาดา – ดอลลาร์แคนาดา (CAD)
4. สกุลเงินสหราชอาณาจักร (อังกฤษ) – ปอนด์ (GBP)
5. สกุลเงินสหภาพยุโรป – ยูโร (EUR)
6. สกุลเงินสวิสเซอร์แลนด์ – สวิสฟรังก์ (CHF) CHF ย่อมาจาก “Confoederatio Helvetica” โดยที่ “F” ย่อมาจาก “Franc”
7. สกุลเงินจีน – หยวน (CNY)
8. สกุลเงินสิงคโปร์ – ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD)
9. สกุลเงินฮ่องกง – ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD)
10. สกุลเงินไต้หวัน – ดอลลาร์ไต้หวัน (TWD)
11. สกุลเงินเกาหลี – วอน (KRW)
12. สกุลเงินญี่ปุ่น – เยน (JPY)
13. สกุลเงินออสเตรเลีย – ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD)
14. สกุลเงินนิวซีแลนด์ – ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (NZD)

จุดเด่นของบัตร PLANET SCB

planet-scb-prepaid-card

จุดเด่นหลัก ๆ ของ PLANET SCB นี้ อันดับแรกเลย เป็นบัตรที่ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน (Foreign Transaction Fee) รวมไปถึง ความเสี่ยงของสกุลเงิน ซึ่งปกติในบัตรเครดิตจะคิดอยู่ที่อัตรา 2 – 2.5% โดยสกุลเงินที่ทำให้บัตร PLANET SCB นี้เป็นบัตรที่น่าสนใจ คือ มีสกุลเงิน หยวน (CNY) อยู่ภายในบัตรเดียวกัน และ ยังมี สกุลเงิน เกาหลี (KRW) , สกุลเงิน ไต้หวัน  (TWD) และ สกุลเงินไทย (THB) อยู่ภายในตัวบัตรด้วย ที่สำคัญบัตรใบนี้ยังมีสิทธิพิเศษเฉพาะตัวบัตรอีกด้วย เช่น ส่วนลดในการจองโรงแรมกับ agoda.com เป็นต้น อีกด้วย สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินในบัตรได้สูงสุดไม่เกิน 5 ครั้งต่อวัน และเติมเงินได้สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อวัน ค่าธรรมเนียมในการถอดเงินที่ตู้ต่างประเทศคือ 100 บาทต่อครั้ง ช่วงเปิดตัว ฟรี ค่าธรรมเนียมการกด ATM ถึง 31 ธ.ค.62 ไม่รวมค่าธรรมเนียมจากธนาคารปลายทางที่อาจจะมีคิดเพิ่ม ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมรายปีแต่มีค่าออกบัตรใหม่/ค่าแรกเข้า 200 บาท
พิเศษ ! มีโปรโมชันสมัครก่อนสิ้นปี  2562 ไม่เสียค่าธรรมเนียม ลูกค้า SCB ที่มีบัญชีอยู่แล้ว สามารถสมัครได้ด้วยตัวเองผ่าน SCB Easy

✅ ไม่จำเป็นจะต้องมีสลิปเงินเดือน ก็สมัครได้
✅ ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน
✅ ไม่มีเกณฑ์ในการสมัครเหมือนบัตรเครดิต
✅ เจ้าของกิจการ หรือ ผู้ที่มีรายได้ไม่แน่นอน ก็สามารถสมัครได้

ความเสี่ยงของสกุลเงิน คืออะไร ?
ทุกครั้งที่เราชำระค่าสินค้า หรือ บริการ ที่เป็นยอดเงินต่างประเทศ ปกติจะโดนคิดค่าความเสี่ยงที่ 2 – 2.5% โดย ธนาคารจะมี สูตรในการคำนวน ดังนี้

เช่น ซื้อ Pizza ราคา 100 USD ด้วยบัตรเติมเงิน Visa ณ วันที่ร้านค้าเรียกเก็บเงิน จะถูกคิดค่าความเสี่ยงตามอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงินนั้น ๆ สมมติ อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่เรียกเก็บ = 31.50 บาท และค่าความเสี่ยง = 2%

 

จะถูกเรียกเก็บเงินที่ 31.50 x 2% = 32.13 บาท เท่ากับ เราจะต้องจ่ายเงินสำหรับ ซื้อ Pizza นี้ที่ราคา 3,213 บาท แทนที่จะจ่าย 3,150 บาท (ต่างกัน ถึง 63 บาทเลยทีเดียว)

— รายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับบัตร #PlanetSCB —

ไม่มีค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน (0% Foreign Transaction Fee)
 อายุบัตร 3 ปี
 ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
ค่าธรรมเนียมการออกบัตรครั้งล่ะ 200 บาท (มีโปรออกบัตรฟรี วันนี้ – 31 ธันวาคม 2562)
 รูดผ่านเครื่องรูด และ รูดออนไลน์ เป็นสกุลเงินบาทได้
 สามารถใช้งานบัตรได้ทุกสกุลทั่วโลก ระบบบัตร #PlanetSCB จะทำการแปลงอัตราแลกเปลี่ยนให้โดยอัตโนมัติ จากสกุลเงินบาทโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน (ใช้เรทจากวีซ่า)
13 สกุลหลักที่แลกเก็บเงินไว้ได้ล่วงหน้า [เรทเท่าร้านแลกเงิน] กดแลกผ่าน SCB Easy ได้ เลย คือ USD , EUR , GBP , JPY , AUD , CHF , SGD , HKD , NZD , CAD , CNY , KRW , TWD ช่วยล็อคความเสี่ยง หรือ เรามีเงินสดก็แลกเก็บไว้ก่อนได้

บัตรเติมเงิน

Prepaid Card หรือ บัตรเติมเงิน เป็นบัตรที่สามารถเติมเงินเข้าไปในตัวบัตรได้ ซึ่งบัตรประเภทนี้มีเงื่อนไขแตกต่างกันไปตามสถาบันการเงินของแต่ละประเทศ เช่น ในบางประเทศ สามารถซื้อบัตรประเภท Prepaid Card นี้ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องมีบัญชีธนาคาร หรือ ใช้บริการในธนาคารที่ออกบัตร Prepaid Card นี้อยู่ สามารถเติมเงิน หรือ ใช้เงินที่อยู่ภายในบัตรได้เท่านั้น เป็นต้น โดยจำนวนเงินที่อยู่ภายในบัตรจะสามารถใช้เพื่อชำระค่าสินค้า ค่าบริการต่าง ๆ ได้ทันทีเปรียบเสมือนบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเลย ยกเว้น การ “กันวงเงิน” หรือ Block วงเงินเพื่อประกันการชำระสินค้า หรือ บริการ  จำเป็นจะต้องตรวจสอบกับธนาคารที่ออกบัตรประเภทเติมเงินนี้อีกครั้ง

บัตร Prepaid Card  มีการทำงานอย่างไร ?

บัตรประเภทนี้ จะแตกต่างจากบัตรเครดิต ตรงที่ต้องมีการเติมเงินไว้ล่วงหน้า บัตรจึงจะสามารถใช้งานได้ เมื่อใช้เงินในบัตรหมดแล้ว ก็สามารถเติมเงินเพิ่มได้ นอกจากนี้เจ้าของบัตรยังสามารถควบคุมวงเงินในบัตรได้อีกด้วย อีกทั้งยังไม่ต้องรอการอนุมัติจากธนาคาร ด้วย

บัตร Prepaid Card มี Statement ให้หรือไม่ ?

บัตรเครดิตแบบ Prepaid Card ส่วนใหญ่จะมี Statement หรือ ใบแจ้งยอดสรุปการใช้จ่ายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Statement ผ่านช่องทางออนไลน์หรือทางไปรษณีย์หรือภายในแอพพลิเคชั่น รวมไปถึงยังสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ตลอด สำหรับ PLANET SCB สามารถตรวจสอบและดูประวัติการทำรายการผ่านทาง SCB EASY App

คุณสมบัติผู้สมัครบัตร

 • อายุตั้งแต่ 15 ปี ขึ้นไป
 • มีบัญชีออมทรัพย์ หรือ กระแสรายวันของธนาคาร
 • มี SCB EASY App

เอกสารประกอบการสมัครบัตร

 • บัตรประจำตัวประชาชน (จำกัด 1 บัตรประชาชน สามารถเปิดใช้ได้เพียง 1 บัตรเท่านั้น)

ค่าธรรมเนียมการสมัครบัตร

 • ค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 200 บาท (ยกเว้นค่าธรรมเนียม 200 บาท ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2562 – 31 ธันวาคม 2562)
 • ค่าธรรมเนียมรายปี : ไม่มี
 • ค่าธรรมเนียมการออกบัตรใหม่/ออกบัตรทดแทนกรณีบัตรหาย : 200 บาท (ยกเว้นค่าธรรมเนียม 200 บาท ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2562 – 31 ธันวาคม 2562)

สมัครบัตร PLANET SCB ผ่าน SCB EASY

iOS >> https://apple.co/2P6ENal

Android >> http://bit.ly/33Obih7

ธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกสาขา
วิธีสมัครบัตร >> http://bitly.com/2MyO6xX

วิธีการสมัครผ่านแอพพลิเคชั่น Android

1. เข้าแอพ SCB EASY แล้วกดที่เมนู “ธุรกรรมของฉัน
scbeasy-register-planet-scb-prepaid-card

2. กดสมัครผ่าน เมนู “บัตรเดบิต & PLANET SCB”
scbeasy-register-planet-scb-prepaid-card-menu
3. กดตามขั้นตอนไปเรื่อย ๆ ดังนี้ บัตรเติมเงิน -> สมัครบัตรเติมเงิน -> อ่านเอกสารการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์

scbeasy-register-planet-scb-3

4. ตรวจสอบชื่อบัญชี / เลขที่บัญชี (จำนวนเงิน) ที่ต้องการผูกกับบัตร PLANET SCB อีกครั้ง กด ตรวจสอบข้อมูล -> อ่านรายละเอียด -> ยอมรับ 2 ครั้ง

scbeasy-register-planet-scb-confirmed-term

5. ยืนยันเบอร์มือถือ ที่อยู่ และ รับ OTP จากทางธนาคารเพื่อผูกบัญชีธนาคาร , PLANET SCB กับเบอร์มือถือ

scbeasy-register-planet-scb-sms-confirm

6. เรียบร้อย

scbeasy-register-planet-scb-prepaid-card-register-final

 

สิทธิประโยชน์ PLANET SCB

1. ประกันการเดินทางฟรี 10 วัน จาก CIGNA THAILAND ดูแลค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาล สูงถึง 1,000,000 บาท พร้อมดูแล 24 ชั่วโมง ด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินยามเดินทาง ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเดินทาง 1 วัน

insurance-banner-planet-scb

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>> https://www.cigna.co.th/visa

2. ส่วนลด สำหรับจองโรงแรมผ่าน agoda.com 8%

 • สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตร PLANET SCB เมื่อทำการจองโรงแรมหรือที่พักผ่านเว็ปไซต์ www.agoda.com/planetscb ตั้งแต่วันที่ 23  สิงหาคม 2562 – 31 ธันวาคม 2562 รับสิทธิ์ดังนี้
 • รับส่วนลด 8% สำหรับการจองโรงแรมหรือที่พัก ในประเทศตามที่กำหนดแต่ละเดือนดังนี้
  – สำหรับการจองโรงแรมหรือที่พัก ณ ประเทศเกาหลี โดยเป็นการจองระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2562 –  30 กันยายน 2562 และเข้าพักในช่วงวันที่ 1 กันยายน 2562 – 29 กุมภาพันธ์ 2563
  – สำหรับการจองโรงแรมหรือที่พัก ณ ประเทศจีน โดยเป็นการจองระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2562 –  31 ตุลาคม 2562 และเข้าพักในช่วงวันที่ 1 ตุลาคม 2562 – 31 มีนาคม 2563
  – ใช้สำหรับการจองโรงแรมหรือที่พัก ณ ประเทศฮ่องกง/มาเก๊า โดยเป็นการจองระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 –  30 พฤศจิกายน 2562 และเข้าพักในช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 – 30 เมษายน 2563
  – ใช้สำหรับการจองโรงแรมหรือที่พัก ณ ประเทศไต้หวัน โดยเป็นการจองระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2562 –  31 ธันวาคม 2562 และเข้าพักในช่วงวันที่ 1 ธันวาคม 2562 – 31 พฤษภาคม 2563
 • รับส่วนลด 6 % เมื่อจองโรงแรมหรือพี่พักในประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากประเทศที่ระบุไว้ข้างต้น

prepaid-planet-agoda-1440x480px

#ทางไปจอง >>> www.agoda.com/planetscb

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>> https://www.scb.co.th/th/personal-banking/promotions/prepaid-card/planet-scb-card-agoda.html

อ่านบทความเกี่ยวกับบัตรเครดิต SCB เพิ่มเติม SCB PRIME

scb prime unbox