Review : Etihad Airways Airbus a380 First Class Apartment

PChang : Etihad Airways Airbus a380 First Class Apartment

รีวิวชั้น Economy และ Business Class กันไปเยอะเเล้ว วันนี้พี่ช้างพามานั่งในชั้น First Class ของสายการบิน “เอธิฮัด แอร์เวย์” (Etihad Airways) ในเครื่องบินรุ่น a380 เครื่องบินโดยสารที่ใหญ่ที่สุดในโลกกันครับ

มาดูกันครับว่าจะหรูหรา สมกับราคาที่พี่ช้างจ่ายไปไหมครับ และเช่นเคยครับ รีวิวนี้พี่ช้างไม่ได้รับการสนับสนุน จากสายการบินนะครับ จ่ายเองเจ็บเองอีกเช่นเคยครับผม

ตอนนี้สายการบิน Etihad Airways มีทั้งหมด 6 เส้นทางการบินที่ใช้ เครื่องบิน Airbus a380 บิน นะครับ คือ

1.London
2.New York
3.Mumbai
4.Sydney
5.Melbourne
6.Paris

ในเครื่องบินรุ่น a380 ของ Etihad จะให้บริการทั้งหมด 4 Class คือ

1.Economy Class
2.Business Class
3.First Class (First Apartment)
4.The Residence

a380-800 เครื่องบินรุ่นนี้ จะมีสองชั้นนะครับ มีบันไดสำหรับเดินขึ้นลงระหว่างชั้น ชั้นบนเป็นชั้น Business , First , The Residence

เมือเดินเข้ามาในเครื่อง โซนด้านหน้า จะเป็นชั้น First , และหน้าสุดด้านซ้ายมือจะเป็น The Residence นะครับ

วันนี้ผู้โดยสารค่อนข้างแน่นมากครับ แต่บริการไม่มีให้ติเลย
พี่ช้างนั่งปุ๊บ เดินหยิบถาดพร้อมเสิรฟ์เครื่องดื่ม หรือ เเชมเปญเลยครับ

ป.ล พี่ช้างจะพยายามไม่ถ่ายให้ติด Fight Attendant นะครับนอกจากไฟลท์ไหนได้รับการอนุญาตถึงจะถ่ายและขอเอามาลงนะครับ

ข้อดีของ Etihad ในชั้น First Class คือ ยกให้ ความเป็นส่วนตัวดีมากครับ ประตูสามารถปิดได้สนิท มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรุ่น 777 หรือ a380 ครับ แต่ด้วยขนาดของเครื่องบินรุ่น a380 ที่มีขนาดใหญ่ ทำให้พื้นที่ในส่วนของที่นั่งมีความกว้างมากๆครับ

Etihad จะมีบริการ chef onboard ด้วยนะครับ

เมนูเครื่องดื่ม มีทั้ง soft drink , Alcohol , non Alcohol ครับ

ถึงเวลาอาหาร เหมือนเรานั่งอยู่ในร้านอาหาร ระดับ มิชลิน กันเลยครับ ถ้าเรามากันเป็นกลุ่ม สามารถแจ้ง flight Attendant จัดที่เพิ่มนั่งทานด้วยกันได้ครับ

เรียกน้ำย่อย ด้วยปลาเเซลมอลรมควัน+ไวน์แดงครับ พอดีก่อนขึ้นเครื่องพี่ช้างทานอาหารมาจากในเลานจ์ค่อนข้างเยอะเเล้วครับ เลยไม่รีเควสเมนคอร์สครับ เน้นดื่มอย่างเดียวครับไฟลท์นี้

สำหรับเครื่องดื่ม พวกน้ำจะมีตู้เก็บแยกไว้ตรงที่นั่งอีก หรือ ถ้าไม่พอขอเพิ่มได้นะครับ

จุดเด่นของ Etihad ในเครื่องบิน A380 คือ มีห้องอาบน้ำอยู่บนเครื่องบินครับ จะให้บริการสำหรับผู้โดยสารในชั้น The Residence และ First Class เท่านั้นครับ

ห้องน้ำกว้างมากครับ

ถ้านั่งที่นั่งเราเบื่อๆ ออกเดินมาโซนเลานจ์บนเครื่องบินด้านหลังได้นะครับ ตรงโซนนี้ผู้โดยสารชั้น Business สามารถใช้บริการร่วมด้วยได้นะครับ

อันนี้ชั้น Business นะครับ

ตรงที่นั่ง First Class ตรงนี้สามารถปรับเป็นที่นอน และให้ Flight Attendant มาปูผ้าให้ได้นะครับ แต่พอดีพี่ช้างดื่มเยอะไปนิด หลับไม่ลงครับ 555 เลยขอนั่งดูทีวีเพลินๆไปแล้วกันครับ

จบแล้วครับ สำหรับการรีวิว Etihad Airways Airbus a380 First Class Apartment เป็นไงบ้างครับ ดูหรูหราสมเป็น Etihad จริงๆ สายการบินระดับโลกแบบนี้ต้องยอมในความสุดยอดของเค้าจริงๆครับ เห็นแบบนี้ยอมควักเงินยื่นให้เลย สำหรับท่านที่ไม่สะดวกเดินทางเป็นชั้น First Class พี่ช้างว่าชั้น Business Class และ Economy Class ก็สุดยอดไม่แพ้กันเลยนะครับ ลองบินกันดูครับแล้วคุณจะติดใจ