Review : Hualien Taiwan

Review : Hualien Taiwan

⭐️ ฮวาเหลียน โอ้ว ฮวาเหลียน เหตุใดจึงน่าไปเช่นนี้ รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวในเมือง
ฮวาเหลียนสุดพีค !

🇹🇼 พูดถึงไต้หวัน ทุกคนอาจจะคิดถึงแค่ ไทเปเมน , ซันมูนเลค , จิ่วเฟิ่น เป็นต้น วันนี้พี่ช้างขอนำเสนออีกเมืองหนึ่ง “ฮวาเหลียน” Hualien (อ่านว่า “ฮ่ะห์-ว้า-เหลียน) เมือง ฮวาเหลียน เป็นเมืองเล็ก ๆ ติดทะเลแปซิฟิก อยู่ทางด้านตะวันออกของไต้หวันครับ ด้วยความที่เป็นเมืองเล็ก ๆ คูล ๆ ผู้คนที่อาศัยในฮวาเหลียนจึงค่อนข้าง สโลว์ไลฟ์ แถมเป็นกันเองมาก ๆ ครับ

สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ ! ฮวาเหลียน เป็นเมืองที่มีพื้นที่มาก เกือบ 60-70% ของพื้นที่ทั้งหมดคือ ต้นไม้ ภูเขา และแม่น้ำ ครับ ในฮวาเหลียนจึงมีอุทยานแห่งชาติ ถึง 3 แห่ง ที่เดินทางง่ายที่สุดเป็น อุทยานแห่งชาติ โทโรโกะ ครับ เอาล่ะ มาชมกันเลยดีกว่า ว่าพี่ช้างมีไปไหนมาบ้าง

🎯 สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมแนะนำในฮวาเหลียน
1. ฮวาเหลียน บีช (七星潭) – แหล่งนัดพบของหนุ่มสาว !
ฮวาเหลียน บีช นี้ มีกิจกรรมบ่อย ๆ ครับ ด้วยชายหาดแห่งนี้อยู่ติดกับฟากมหาสมุทรแปซิฟิกอันเวิ้งว้าง จึงมีค่ายทหาร ที่มาซ้อมรบในย่านทะเลแถบนี้ ดังนั้น ในระหว่างที่เราเที่ยว ๆ เดินชิล ๆ อยู่ก็จะได้เห็นเครื่องบินรบบินขึ้นลงเป็นระยะ ๆ ครับ บรรยากาศแถบนี้ ลมแรง ร่มรื่น เหมาะกับการกินลมชมทะเลมาก ๆ ที่สำคัญยังมี เจ้าแม่กวนอิมให้สักการะอีกด้วย !
2. ภัตตาคาร จง เหอ จื้อ สือ ฝัง ร้านอาหารที่อยู่ในท่าเรือ (向日廣場) – ร้านอาหารยอดฮิต อาหารทะเลสด ๆ และ “ปลาแมมโบ้” สุดอร่อย
3. อุทยานแห่งชาติ ทาโรโกะ (太魯閣國家公園) – สุดยอดของธรรมชาติที่ผสมผสานวัฒนธรรมทั้ง 16 เผ่าเก่าแก่ของไต้หวัน ! ในเขตอุทยานแห่งชาตินี้ มีจุดแวะพักและจุดท่องเที่ยวหลายจุดเลยครับ เช่น สะพานแดง , หมู่บ้านปุโลวัน (布洛湾台地) , ถ้ำนกนางแอ่น , สุสานฉางชุน , วัดเซี่ยงเต๋อ (相得) , จุดชมวิว ชิงฉุ่ย (清水斷崖) ฯลฯ ใครที่พอมีเวลาพี่ช้างแนะนำให้แวะพักที่นี่ได้เลยครับ เยอะขนาดนี้เที่ยวไม่หมดแน่นอน ส่วนสถานที่พัก สามารถไปแวะพักที่หมู่บ้านชนเผ่าได้ ชิค ๆ คูล ๆ มากครับ
4. ดูปลาวาฬและปลาโลมา (花蓮賞鯨碼頭.) – ด้วยฮวาเหลียนเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์มาก จึงมีแหล่งชมปลาวาฬและปลาโลมาอีกด้วย บอกเลยว่าพีคมาก โลมาออกมาเป็นฝูงเลยครับ ถ้าโชคดีจะเจอปลาวาฬตัวหย่าย ๆ ด้วย !
5. พิพิธภัณฑ์ a-zone,花蓮文化創意產業園區 – ชมการแสดง ระบำ 10 กลอง เมืองฮวาเหลียนในสมัยก่อนมีคนญี่ปุ่นโบราณเข้ามาพำนักค่อนข้างเยอะ ทำให้ในฮวาเหลียนมีวัฒนธรรมและการแสดงที่คล้ายกับญี่ปุ่น ระบำ 10 กลองนี้จึงอลังการน่าชมมาก ๆ ครับ
6. ตลาดกลางคืน ดงดาเมน (花蓮東大門夜市) – ตลาดกลางคืน ถือเป็นจุดเด่นของพวกเราสายชิค ๆ คูล ๆ เลย ที่ฮวาเหลียนก็หนีไม่พ้น มีตลาดกลางคืนเช่นกันครับ เปิดราว ๆ 5 โมงครึ่งเป็นต้นไป

😍 นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่พี่ช้างแอบไปเดินเล่นมา ยังมีแหล่งท่องเที่ยวรอบนอกอื่น ๆ อีก ซึ่งการเดินทางจะลำบากสักนิดหน่อย เหมาะสำหรับคนที่เช่ารถขับไปหรือซื้อ 1 Day Tour ไปครับ

💡 ปิดท้ายด้วยวิธีการเดินทางไปฮวาเหลียนกัน ณ ปัจจุบันการเดินทางไปฮวาเหลียนมีไม่กี่ทางครับ ทางรถไฟ ต่อนั่งรถไฟจากสถานีไทเปเมนมาลงยังฮวาเหลียนได้ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครับ สำหรับทางเครื่องบิน พี่ช้างไปค้นเจอ ไฟลท์ปริศนาของทาง Thai Vietjet กำลังจะมีบินลงที่นี่ด้วย ซึ่งเป็นไฟลท์บินตรงจาก กรุงเทพฯ สุวรรณภูมิเลย ยังไงรอติดตามกันแน่น ๆ กับพี่ช้างที่นี่นะครับ ถ้ามีอัพเดทรับรองไม่พลาดแน่นอน

⭐️ ข้อมูลอื่น ๆ ที่จำเป็น – การเดินทางในฮวาเหลียนยังไม่ค่อยสะดวกมาก ครั้งนี้ที่พี่ช้างไปได้ซื้อ 1 Day Tour จาก KKday และได้ขอข้อมูลจากการท่องเที่ยวไต้หวันอีกส่วนหนึ่งครับ ทำให้มีข้อมูลเพียงพอในการเดินทาง เร็ว ๆ นี้การท่องเที่ยวไต้หวันกำลังจะมาเปิดสำนักงานในประเทศไทยครับ ใครที่หลงรักไต้หวันแบบพี่ช้าง รอข้อมูลแบบละเอียด ๆ ได้เลยที่นี่!


กรอกข้อมูลเพื่อรับแผนที่ท่องเที่ยงเมืองฮวาเหลียน


👏🏻 ขอบคุณ : การท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศมาเลเซีย คุณ Alicia ที่ได้ให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์รวมไปถึงแจก Easy Pass ให้พี่ช้างมาด้วยครับ ยังไงถ้าเปิดสาขาในไทยแล้วเอา Easy Pass มาแจกให้ลูกเพจพี่ช้างด้วยนะครับ


—————————