Review ซิมเล่นเฟสบุ๊คที่จีน TRUEMOVE-H 4G Travel SIM Asia ประเทศจีน

รีวิว ซิมเล่นเฟสบุ๊คที่จีน TRUEMOVE-H 4G Travel SIM Asia ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน

พูดถึงการใช้ Internet ที่ประเทศจีน ที่มีการ “บล๊อค” การเข้าถึงโซเชียลต่าง ๆ เช่น เฟสบุ๊ค ไลน์ Google ฯลฯ  การบล๊อคเฟสบุ๊คของจีน ค่อนข้างหนาแน่นมาก ถึงขั้นถ้าเครื่องของใครต่อเข้าระบบ Wifi สักแห่งในประเทศจีนแล้ว ระบบจะจดจำ Mac Address จนทำให้ไม่สามารถเข้าถึง เฟสบุ๊ค ไลน์ หรือ กูเกิ้ลได้อีกเลย ทางเลือกคือ การเปิด Roaming ไป จากไทย หรือ เช่า Pocket Wifi ที่มาพร้อม VPN ไปด้วย อย่างทรูจะมีซิมแดนมังกรที่เคยโปรโมทมาว่าสามารถใช้ Facecbook ที่ประเทศจีนได้ทันที วันนี้ทางทรูได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่มาครับ ชื่อ Travel SIM Asia 4G ของ TrueMove H ซึ่งเป็นถือได้ว่าเป็น “ซิมเล่นเฟสบุ๊คที่จีน” ซิมเดียวเลยก็ว่าได้ที่คุ้มค่าในราคาแค่ 399 บาท เห็นอย่างนี้พี่ช้างจึงไม่รอช้า จึงได้รีบซื้อไปทดลองใช้ที่ประเทศจีน ณ เมือง ปักกิ่งทันทีครับ  ซึ่งซิมนี้สามารถใช้ได้ 13 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีใต้ กัมพูชา กาตาร์ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน พม่า ฟิลิปปินส์ มาเก๊า มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซียและฮ่องกง ครับ

SIM เดียวที่เล่นเฟสบุ๊คที่ประเทศจีนได้โดยไม่ต้องต่อ VPN

แกะกล่องซิมกันดีกว่า ตัวซิมเป็น 3 in 1 รองรับการใช้งานกับมือถือทุกรุ่นครับ Standard micro nano Android ก็ใช้ได้ ตัวนี้พี่ช้างซื้อเปิดเบอร์ใหม่เลย ราคาจะอยู่ที่ 399 บาท ครับ ใน 399 บาท นี้จะแถมแพ็กเกจเน็ตมาด้วย ส่วนแพ็กเกจเสริม ซึ่งให้เน็ตและวันเหมือนกันใน ราคาเพียง 299 บาท สำหรับกรณีใช้งานแพ็กเกจ
ที่แถมมากับซิมหมดแล้ว ต้องการใช้งานเพิ่ม หรือใช้งานในทริปถัดไป ก็สามารถเติมเงินให้เพียงพอ และกดซื้อแพ็กเกจเสริมได้ครับ

ด้านขวาเป็น Service number และข้อแนะนำเกี่ยวกับการตั้งค่า APN สำหรับ TrueMove-H ในกรณีที่ใช้งาน Internet ไม่ได้ แนบมาให้ด้วย

ซิมนี้ใช้ได้ 7 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีใต้ กัมพูชา กาตาร์ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน พม่า ฟิลิปปินส์ มาเก๊า มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซียและฮ่องกง

สำหรับการใช้ที่ประเทศจีน ต้องใช้โทรศัพท์หรือแท็บเล็ตที่รองรับคลื่นความถี่ Band 39,40,41 ขึ้นไป

ข้อดีของซิมนี้ คือ การไปเมืองจีน ก็คือ “สามารถต่อ Facebook, Line, Youtube และ Google ทุกชนิดได้โดยไม่ต้องผ่าน VPN ใด ๆ เลยครับ” การใช้ VPN ในจีน ค่อนข้างทำได้ลำบากเหมือนกันการใช้ซิมจึงเป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุดครับ อย่างที่ทราบกันว่าเมืองจีนได้จำกัดการใช้งาน social media พวกนี้อย่างสิ้นเชิง คือ ใช้ไม่ได้ถ้าไม่ต่อ VPN ซึ่งเป็นปัญหากับมนุษย์ social อย่างเรา ๆ มากครับ ปีนกำแพงเมืองจีน อยากจะ live ลง Facebook ก็ทำไม่ได้ และการต่อ VPN เองก็เป็นปัญหาได้ง่าย ทั้ง VPN ไม่เสถียร หรือ VPN Server มีปริมาณคนใช้เยอะ ทำให้บางครั้งต่อไม่ได้หรือต่อยาก นอกจากนี้ยังมีเรื่องสปีดความเร็วที่ต่ำ ทำให้หลังจากต่อ VPN แล้วความเร็วที่ได้จะลดลงมาก ทำให้เราไม่สามารถติดตามโซเชียลได้รวดเร็วเท่าที่ควรครับ แต่สำหรับซิมนี้ นอกจากเราจะใช้ Social Media ได้ตามปกติแล้ว ความเร็วก็คงที่ เร็วปรี๊ด สไตล์ 4G อีกด้วย

ถ้าพร้อมแล้ว ไปเที่ยวพร้อมกับ Travel SIM กันเลยย

สำหรับสถานที่แรก จะเป็น Temple Of Heaven นะครับ โดยสถานที่นี้เป็นสถานที่ที่ใช้ในการบวงสรวงสวรรค์ให้พืชพันธุ์อุดมสมบูรณ์ในยุคของราชวงศ์ฉิงและหมิงครับ โดยที่นี่จะมีหลายส่วนสำคัญที่พลาดไม่ได้ ทั้งส่วนของตำหนักฉีเหนียนเฉียน (ตำหนักสักการะ) แท่นบวงสรวงฟ้า ตำหนักเทพสถิต และ Danbi Bridge

สำหรับสะพาน Danbi เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างตำหนักสักการะ และ ตำหนักเทพสถิต โดยสะพานนี้มีความยาวถึง 360 เมตร และมีลักษณะพิเศษคือ ตั้งแต่ตำหนักเทพสถิต ถึง ตำหนักสักการะ สะพานจะค่อยๆสูงขึ้นเรื่อยๆ จาก 1 เมตร ถึง 3 เมตร เสมือนว่ากำลังเดินขึ้นไปบนสวรรค์

มาต่อกันที่ ถนน Wangfujing ตลาดนัดกลางคืนที่ขายตั้งแต่6โมงเย็น มีของสารพัดอย่าง ตั้งแต่เป็ดปักกิ่ง สตรอเบอรรี่ชุบน้ำตาล ของฝากต่างๆ ไปจนถึงของแปลกๆ เช่น แมงป่องทอด งูทอด และอื่นๆอีกมากมาย

และอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือกำแพงเมืองจีนครับ ซึ่งกำแพงเมืองจีนนั้น สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 600 ปีที่แล้ว เพื่อป้องกันชนเผ่าต่างๆ โดยกำแพงเมืองจีนได้รับการขนานนามว่าเป็น หนึ่งใน7สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่

และนี่ก็คือ Mutianyu Great Wall ซึ่งเป็นส่วนนึงของ Great Wall of China โดยมีความสูงประมาณ 600 เมตร แม้ความสูงขนาดนี้  แต่ Travel Sim ก็ยังสามารถเล่นเน็ตได้รวดเร็วเหมือนอยู่ในเมืองปักกิ่งไม่มีผิดเลยครับ

สรุป
Travel Sim Asia ของทรูมูฟเอช เป็นซิมที่อำนวยความสะดวกสบายใช้งาน Social ได้โดยไม่ต้องต่อ VPN ที่จีน  ซิม และประเภทอื่น ๆ อีก รวม 7 ประเทศครับ ได้แก่ เกาหลีใต้ กัมพูชา กาตาร์ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน พม่า ฟิลิปปินส์ มาเก๊า มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซียและฮ่องกง

ชื่อผลิตภัณฑ์ : TrueMove-H Travel Sim Asia
สถานที่จัดจำหน่าย : True Shop , 7-11 และสนามบิน ได้ทั่วประเทศไทย
ราคา : 399 บาท / 8 วัน (ใช้งานครั้งถัดไป 299 บาท)
ต่ออายุ Package : 299 บาท (8 วัน)
จำนวนวันใช้งาน : 8 วัน (ซิมมีอายุ 30 วัน หลังจากเปิด Sim ต้องเติมเงิน ภายใน 30 วันเพื่อยืดอายุซิม)
ช่องทางการต่ออายุ Package :
1. ด้วยตนเอง ผ่าน Application TrueMove H Roaming
Apple iPhone , iPad : https://itunes.apple.com/vn/app/truemove-h-roaming/id583336321?mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=app.truelife.iroaming&hl=en
2. ด้วยตนเอง ผ่าน IVR :
Travel SIM Asia 3 วัน 1GB หมดแล้วหมดเลย 150 บาท กด *115*150# โทรออก
Travel SIM Asia 8 วัน 4GB มี FUP ใช้งานได้ต่อเนื่อง ราคา 299 บาท กด *115*299# โทรออก
3. ผ่านช่องทาง Call Center หรือติดต่อเรื่องอื่น ๆ : สามารถติดต่อได้ที่ 1331 หรือ สำหรับผู้ที่อยู่ต่างประเทศ กด +66 89 100 1331 ตลอด 24 ชั่วโมง
วิธีการตั้งค่า APN
Name : TRUE-H INTERNET
APN : Internet
Proxy : –
Port : –
Username : true
Password : true
=====================
อัพเดท 15 มิถุนายน 2560 – ประกาศเพิ่มการรองรับประเทศที่ใช้งานเพิ่มอีก 6 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา กาตาร์ พม่า ฟิลิปปินส์ มาเก๊า มาเลเซีย — http://url.changdeal.com/G8VIB