Review Unbox Thanachart Black Diamond ขึ้นแท่นอันดับ 1 สายแลกไมล์

Review Unbox บัตรเครดิตธนชาต BLACK Diamond ขึ้นแท่นอันดับ 1 บัตรแลกไมล์บิน

💳บัตรตัวท๊อปสุดของธนาคารธนชาต หลายคนคงเริ่มรู้จักมากขึ้นแล้ว จากคะแนน X6 สกุลเงินต่างประเทศ เรียกได้ว่าเป็นบัตรที่ใช้ต่างประเทศได้คุ้มที่สุด แต่วันนี้ธนชาตประกาศตารางคะแนนแลกไมล์ใหม่ แลกตั๋วเครื่องบินได้ไม่จำกัดสายการบินใดสายการบินหนึ่ง จะในประเทศหรือต่างประเทศก็เลือกได้ พี่ช้างจึงยกให้เป็นว่าที่บัตรแลกไมล์อันดับ 1 เลยครับ เรียกได้ว่าเกินหน้าเกินตาบัตรอื่นทิ้งกันไปแบบไม่เห็นฝุ่น ใครอยากรู้ว่าบัตรนี้มันจะเจ๋งสุดๆ ขนาดไหน ตามพี่ช้างมาแกะทั้งกล่องและสิทธิประโยชน์ไปด้วยกันเลยครับ

บัตรใบนี้มากับ Package เรียบหรูตามสไตล์บัตรระดับ TOP กับ Theme สีดำเงางาม Classic กันเลยทีเดียว กล่องค่อนข้างใหญ่คู่ควรกับระดับบัตรเลยครับ

เปิดกล่องออกมาจะพบกับบัตร ถูกจัดเก็บอยู่ในกล่องที่มีสไตล์คล้ายๆ กล่องเครื่องเพชร สมกับเป็น BLACK Diamond สำหรับความสวยเต็ม 10 พี่ช้างให้ 100 เลยครับกับบัตรใบนี้ เพราะเป็นบัตรที่สวยมากจริงๆไม่เหมือนใคร มีความแวววาวประกายเหมือนเพชร เอาไปรูดต่างประเทศนี่มีแต่คนหันมามองว่าบัตรอะไรน้ออออ

และแน่นอนสิ่งที่มาพร้อมกับบัตรที่ขาดไม่ได้ คือ คู่มือสิทธิประโยชน์และเงื่อนไขการใช้บัตรครับ

แกะกล่องกันแล้วมาดูด้านสิทธิประโยชน์กันบ้างดีกว่า

หลายๆ คนอาจจะอยากหาบัตรสักใบหนึ่ง ที่ตอบโจทย์เราทุกอย่าง โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยว จะได้ไม่ต้องพกบัตรเยอะ พี่ช้างอยากจะแนะนำเลยว่าใบนี้เค้าครบเครื่องจริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องการใช้จ่าย หรือ Benefits ที่ติดตัวบัตรตั้งแต่ คะแนนสะสม เงินคืน โปรโมชั่น หรือบริการที่ผมเรียกว่า เหนือระดับกว่าทุกแบงค์ เรียกได้ว่าสายเที่ยวนี่ครบสุดๆ เอาหละครับ เรามาเริ่มจากจุดแข็งที่สุดสำหรับการแลกไมล์ ตารางแต้มที่ใช้แลกทางธนาคารได้ตั้งไว้ในอัตราที่แข่งกับตารางแลกไมล์การบินไทยเลยครับ ซึ่งเมื่อใช้บัตรหมวดสกุลเงินประเทศ จะอยู่ที่อัตรา 4.16 บาท เท่ากับ 1 คะแนน ต่อ 1 ไมล์ เห็นตัวเลขนี่ก็คิดว่าเว่อร์แล้ว เท่านั้นยังไม่พอยังมีสายการบิน Top Top ให้เลือกมากกว่า ในแต่ละเส้นทางบิน แถมเมื่อแลกเป็นตั๋วเครื่องบินแล้วสามารถเก็บสะสมไมล์ของสายการบินที่เราเลือกได้อีกด้วย โอ้ว๊าววว เอาหละเกริ่นไปยาวแล้ว เรามาวิเคราะห์บัตรนี้เป็น Step กันเลยดีกว่าครับ

💵Points & Return 💵

ว่าด้วยเรื่องคะแนน Base อยู่ที่ 25:1 เป็นอัตราปกติของบัตรทั่วๆ ไป แต่ความมหัศจรรย์ อยู่ที่ มันอัพขึ้นตามหมวด โดยที่ ร้านอาหาร x 2 หมวดท่องเที่ยว x 4 และเมื่อรูดเป็นสกุลเงินต่างประเทศ x 6 !!
😵 มาดูเรื่อง Valuation กันบ้าง ถ้าแลกแบบปกติเลย ต่ำสุดคือ แลก Cash Back จะได้ 10 สตางค์ต่อ 1 แต้ม คิดเป็นผลตอบแทนตามหมวดจะอยู่ที่
หมวดทั่วไป 25/1 แต้ม : อัตราผลตอบแทนที่ 0.4%
หมวดร้านอาหาร 25/2 แต้ม : อัตราผลตอบแทนที่ 0.8%
หมวดท่องเที่ยว 25/4 แต้ม : อัตราผลตอบแทนที่ 1.6%
หมวดสกุลเงินต่างประเทศ 25/6 แต้ม : อัตราผลตอบแทนที่ 2.4%
😲ขนาดแลกเงินคืนยังว่าเยอะแล้ว แต่ด้วยโปรขั้นเทพของใหม่จากธนชาตที่ไม่ต้องโอนไมล์ แต่ใช้เรทเดียวกับ TG เพื่อแลกตั๋วเลย (เอาจริงๆ ใครรูด ตปท.เยอะๆ แลกเรท 2:1 ก็ยังคุ้มเวอร์ๆ เลยครับ) ขอคิดที่อัตรายอดนิยม 40 สตางค์ต่อ 1 ไมล์จะได้ Return
หมวดทั่วไป 25/1 ไมล์ : อัตราผลตอบแทนที่ 1.6% (25 บาทต่อ 1 ไมล์)
หมวดร้านอาหาร 25/2 ไมล์ : อัตราผลตอบแทนที่ 3.2% (12.5 บาทต่อ 1 ไมล์)
หมวดท่องเที่ยว 25/4 ไมล์ : อัตราผลตอบแทนที่ 6.4% (6.25 บาทต่อ 1 ไมล์)
หมวดสกุลเงินต่างประเทศ 25/6 : อัตราผลตอบแทนที่ 9.6% (4.16 บาทต่อ 1 ไมล์)
😂มาถึงจุดนี้จะแบบตกใจว่ามันจะเยอะไปไหม ใช้ต่างประเทศได้ผลตอบแทนเกือบ 10% แต่ถึงไม่ใช่หมวดต่างประเทศ ยอดอื่นที่ตรงหมวดก็เรียกได้ว่าชนะบัตรอื่นไปเยอะมาก ถ้าจะให้เทียบกับบัตรที่มีอัตรา 15 บาท/ 1 ไมล์ คิดเป็น return ที่ ราวๆ 2.7% เท่านั้นครับ ซึ่งแค่ใช้บัตรใบนี้ที่หมวดร้านอาหารก็ชนะสบายๆ
และที่พิเศษมากของหมวดสกุลเงินต่างประเทศ คือ สามารถใช้ได้ทุกหมวดครับ ขอให้เป็นสกุลเงินต่างประเทศ บัตรเค้าใจกว้างนับให้หมดครับ ขอปรบมือให้ดังๆ เลย

✈✈✈ Promotion ตั๋วเครื่องบิน ✈✈✈

อย่างที่กล่าวไว้ในเรื่องแต้มโปรใหม่เค้ามาแรงจริง อัตราการแลกกับแต้มเค้าถือว่าคุ้มมากๆ โดยมีเงื่อนไขดังนี้ครับ
📌1.สามารถแลกตั๋วได้เลยโดยไม่ต้องโอนแต้มก่อนให้เสียเวลา เพราะปกติทั่วไปกว่าจะโอนแต้มใช้เวลาอีก เกือบ 1 อาทิตย์ เผลอๆ อดจอง
📌2.แลกได้หลากหลายกว่า 16 สายการบินทั่วโลกใน 12 เส้นทางฮิตทั้งในและต่างประเทศ ปกติบัตร ROP ทั้งหลายนั้นจะแลกได้แค่การบินไทย แต่การแลกแต้มกับบัตร แบล็คไดมอนด์ จะแลกกับทาง Global Union Express ทำให้ตัวเลือกสายการบินเพิ่มขึ้นมาเยอะมาก และทำให้มีที่นั่งให้แลกมากขึ้นอีกด้วย
📌3.แลกไมล์ แต่ยังสะสมไมล์ได้ด้วย !! เรียกว่าปฏิวัติวงการแลกไมล์กันเลยครับ ปกติตั๋วแลกไมล์เราจะไม่ได้รับไมล์สะสมใดๆ แต่แลกกับบัตรใบนี้ได้ทั้งบินได้ทั้งไมล์สะสมนะครับ ซึ่งสามารถนำไปสะสมไมล์เอกสิทธิ์ได้อีกด้วยเรียกว่าว๊าววววมากๆ

📌4.ไมล์สะสมที่ได้รับคืนจะได้ในอัตราราวๆ นี้ครับ

  • ECO -> 25%
  • Business -> 125%
  • First Class -> 150%

📌5. อัตราแลกไมล์นี้ยังไม่รวมค่าภาษี เหมือนกับ แลกไมล์อื่นทั่วไป
📌6.แลกได้เฉพาะ Round Trip
📌7.จำกัด เดือนละ 200 สิทธิ์
📌8.1 บัตรหลักแลกได้ 1 สิทธิ์ต่อเดือน
สำหรับพี่ช้างประเด็นที่สำคัญสุดๆ เลยคือ ตั๋วที่ได้จากโปรนี้สามารถสะสมไมล์ได้ด้วยนะครับ เพราะปกติตั๋วที่ได้จากการแลกไมล์จะไม่สามารถสะสมไมล์เอกสิทธิ์เพื่อเลื่อนระดับชั้นได้แต่ Thanachart Black Diamond ทำได้ !!https://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/newsletter/edm-1461.html

สิทธิประโยชน์ของบัตร

📌Upgrade ตั๋วการบินไทย

สิทธิ์ในการอัพเกรดตั๋วจากชั้นประหยัดเป็นชั้นธุรกิจ เมื่อบินกับการบินไทย สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ สิทธิ์นี้จะให้มาปีละ 2 สิทธิ์/ปีปฏิทินครับ แต่สามารถรับเพิ่มได้อีก 1 สิทธิ์ในทุกๆ การใช้จ่าย 300,000 บาท จำกัดการรับเพิ่มที่ 4 สิทธิ์/ปีปฏิทิน หรือ เลือกรับเครดิตเงินคืนค่าน้ำหนักกระเป๋า 1,000 บาท ต่อครั้ง (สูงสุด 4 ครั้ง) ต่อปีปฏิทิน เมื่อเดินทางกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย

📌รถกอล์ฟรับ – ขากลับจากต่างประเทศ

เพื่อให้สมกับเป็นบัตรพรีเมี่ยมด้านการท่องเที่ยว บัตรใบนี้มีบริการรถกอล์ฟไฟฟ้า  ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเดินทางกลับจากต่างประเทศ  โดยรอต้อนรับเราตั้งแต่ลงเครื่องตรงง่วงช้าง Gate ที่เราลงเลย แล้วขับพานั่งชิลสบายๆ ไม่ต้องเดิน ไปส่งจนถึงหน้าตม.กันเลยทีเดียว  เพียงแค่เราแจ้งจองสิทธิ์ไว้ล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน  และรถกอล์ฟ 1 คัน นั่งได้ 3 ท่าน จำกัด 1 ครั้งต่อเดือน
http://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/newsletter/edm-956.html?fbclid=IwAR1n7X0OzNtb-8yygd07M_3vEF5rehEs4eJULiTVK5cEiNl8jHQ4B2cwqMM

📌Lounge key (1000)

ได้รับ 2 สิทธิ์/ปีปฏิทิน เพื่อใช้เข้าเลานจ์ที่ไหนก็ได้ทั่วโลกกว่า 800 แห่ง ที่รองรับ Lounge key ซึ่งเจ้า Lounge key นี้ก็มีจำนวนเลานจ์ที่ค่อนข้างครอบคลุมกับ Priority Pass เลยครับ ปกติค่าเข้า Lounge Key จะคิดมูลค่าที่ 27 USD ต่อครั้ง แต่บัตรใบนี้ให้เข้าฟรีเลยครับนอกจากนี้ยังสามารถเข้าใช้ Blue Ribbon Club ของสายการบิน Bangkok airways ซึ่งเป็น Lounge ชั้น ธุรกิจ ที่ขึ้นชื่อด้านการบริการและอาหารที่อร่อยหลากหลายให้เลือก ได้อีก 2 สิทธิ์ต่อปีปฏิทิน โดยบินสายการบินใดก็ได้ ไม่จำเป็นว่าบินเฉพาะกับ Bangkok Airways เรียกได้ว่าดูแลพิเศษสุดๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งทางธนชาตใจกว้างมากๆ เพราะให้สิทธิ์สำหรับผู้ติดตามสามารถเข้าใช้งานได้ด้วย โดยไม่ต้องมีบัตรเสริมก็ได้ หรือบัตรเสริมก็สามารถเข้าได้ โดยใช้สิทธิ์ร่วมกับบัตรหลัก รวมสิทธิ์การเข้า Lounge ทั้งหมดคือ 4 ครั้งต่อปีปฏิทินครับ

📌Luxury Limousine (4000)

สามารถใช้บริการรถ Limousine รับ – ส่งสนามบินสุวรรณภูมิหรือดอนเมืองได้ 2 ครั้ง/ปีปฏิทิน รถที่มารับก็ไม่ธรรมดาเลยครับเป็น Mercedes Benz E-Class หรือเทียบเท่า เรียกว่า Luxury ตัวจริงไม่ใช่ Camryเหมือนเจ้าอื่น ประเมินมูลค่าให้ที่ 2000 บาทต่อครั้งครับ

📌Starbuck (300)

เมื่อใช้ Limousine รับส่งแล้ว ยังได้รับสิทธิ์ รับเครดิตเงินคืนเมื่อเอาบัตรไปรูดซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มอะไรก็ได้ที่สตาร์บัคส์  สูงสุด 150 บาทต่อครั้ง และให้ทั้งหมด 2 ครั้ง ตามจำนวนการเรียกใช้บริการ Limousine รับ-ส่งไปสนามบิน เรียกว่าเป็นของแถมเพิ่มจาก Limousine ก็ได้ครับ สามารถใช้ได้ที่ร้านสตาร์บัคส์ ทุกสาขาทั่วโลก ภายใน 3 วันนับจากวันที่ใช้บริการรถลีมูซีน

📌Fitness

สามารถเข้าใช้ได้ 2 ที่คือ JW Marriott Bangkok มีโควต้าให้ 10 สิทธิ์ต่อวัน และ The Olympic Club โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส 20 สิทธิ์ต่อวัน อาจจะดูน้อยนะครับ ถ้าเทียบกับบัตรคู่แข่งที่มี 30-50 สิทธิ์ แต่อย่าลืมว่าด้วยเกณฑ์สมัครที่ยากกว่า ทำให้จำนวนผู้ถือบัตรใบนี้เรียกได้ว่าน้อยกว่าบัตรคู่แข่งแน่นอน

📌Promotion Oil & Gas Station

โปรคืนเงิน ที่เป็น Signature ของทางธนชาต แนะนำให้ใช้บัตร MasterCard เท่านั้น เพราะคืน 3.1 % และได้ Point ตามหมวดปกติอีก 0.4% รวมได้คืนสูงสุด 3.5%  ทุกปั้ม ทุกที่ ทั่วโลก

📌 ไม่ต้องรอโปร 0% 6 เดือน เที่ยวก่อนแบ่งจ่ายที่หลังได้

ดียิ่งขึ้นไปอีก ไม่ต้องรอโปรโมชั่น ไม่ต้องรีบแจ้งธนาคารก่อนจะไปบิน เพราะวันนี้ ทุกยอดที่รูดบัตรเป็นสกุลเงินต่างประเทศ สามารถโทรมาแจ้งแบ่งจ่ายเป็นรายเดือน ดอกเบี้ย 0% 6 เดือนได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แค่โทรไปแจ้งที่ BLACK Diamond Contact Center ก่อนวันตัดรอบบัญชีของเราก็พอครับ

📌 บริการเลขาส่วนตัว 24 ชั่วโมงทั่วโลก จะสอบถามหรือมีปัญหาเรื่องบริการ ช่วยจองรถ ร้านอาหาร หรือแนะนำแผนท่องเที่ยว หรือมีปัญหาตรงไหนโทรถามเขาได้ทุกเรื่องครับ

นอกจากนี้ บัตรเสริมบัตรแบล็คไดมอนด์ ยังฟรีค่าธรรมเนียมรายปีอีกด้วย และการแชร์สิทธิประโยชน์หรือการสะสมคะแนน ยอดการใช้จ่ายต่างๆ ทั้งบัตรหลักบัตรเสริมก็สามารถใช้รวมกันได้ทั้งหมด

โปรสนับสนุนการท่องเที่ยว

นอกจากจะแลกไมล์อัตราดีสุดๆ แล้ว ทางธนชาตยังมีโปรออกมาเพื่อสนับสนุนหมวดท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยที่คูณสูงสุด 9 เท่า และยังมีโปรแคชแบคเสริมอีกด้วย สำหรับบัตร Black Diamond เรียกได้ว่าจัดเต็มเพื่อไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยวกันแบบสุดๆเงื่อนไขของโปรโชั่นตามไปดูต่อที่นี่ได้เลย

https://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/newsletter/edm-1511.html

http://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/newsletter/edm-1598.html

🎉🎉มาด้านสิทธิประโยชน์อื่นกันบ้าง

✨โปรโมชั่นสมัครบัตร✨

เป็นโปรที่แรงมากโปรนึงเลยครับ เพราะบัตรแบล็คไดมอนด์ ให้เงินคืนสูงสุดถึง 10% โดยจำกัดที่ 20,000 บาท เรียกได้ว่าฝาก Fix 1 ล้านบาทเพื่อทำบัตรนี้ยังคุ้มเลยครับ ถ้าใช้ครบ 200,000 บาทภายใน 60 วัน เหมือนได้ดอกเบี้ย 2% กันไปเลย และตอนนี้ยังสามารถเปิดบัญชี Ultra Saving ที่อัตราดอกเบี้ยดีงาม 1.5% เพื่อฝากค้ำได้อีกด้วยครับ

สมัครบัตรเครดิตแบล็คไดมอนด์ ได้ที่ >> https://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/PersonalTHDetail.aspx?PName=Personal&PTypeID=9&ProID=280

📌📌📌สรุป📌📌📌

🎉เรื่องอัตราการปั่นไมล์สะสมคะแนน ก็ทำได้ไม่ยาก แค่ใช้ให้ตรงหมวด  เริ่มต้นที่หมวดร้านอาหาร 12.5 บาทต่อ 1 ไมล์  หมวดท่องเที่ยว  8.33 บาทต่อ 1 ไมล์ และหมวดยอดสกุลเงินต่างประเทศนี่เรียกได้ว่าไร้เทียมทานกันเลยทีเดียว  4.16 บาทต่อ 1 ไมล์ นี่ยังไม่รวมแคชแบคต่างๆ เรียกได้ว่าธนาคารอื่นๆ หนาวกันไปตามๆ กัน

สำหรับสิทธิพิเศษก็เรียกได้ว่าพรีเมี่ยมมาก  ทั้งในเรื่อง Lounge ที่สามารถใช้ในต่างประเทศได้ ซึ่งปกติสิทธิ์ในการใช้ Lounge ต่างประเทศนี่จะมาพร้อมกับ Priority Pass ที่จะแจกให้กับพวกบัตรที่ค่าธรรมเนียมแพงๆ หรือบัตร AUM สูงๆ เช่น Wisdom หรือ First กันเลยครับ

โปรสมัครบัตรใหม่ก็แรงมากแม้ว่าเกณฑ์ในการสมัครค่อนข้างยากพอสมควร แต่ก็คุ้มค่ากับ Benefits ของบัตรครับ แต่ถ้าใครถึงเกณฑ์แนะนำให้สมัครได้เลยครับอย่าให้พลาดอัตราแลกไมล์มันดีจริงๆ

‼‼แนะนำให้สมัครแบบ MasterCard เท่านั้นเพราะโดยปกติเรทถูกกว่า Visa และเติมน้ำมันได้เยอะกว่า

สมัครบัตรเครดิตแบล็คไดมอนด์ ได้ที่ >> http://bit.ly/2KfVvOx