รีวิว Blue Diamond ฉีกทุกกฎการแลกบิน ได้คะแนนเร็วกว่า

 Thanachart Blue Diamond ฉีกทุกกฎการแลกบิน ได้คะแนนเร็วกว่า

💳ใกล้สิ้นปีกันแล้ว หลายๆ คนคงกำลังมองหาบัตรสำหรับเดินทางเที่ยวต่างประเทศกันอยู่แน่ๆเลย วันนี้พี่ช้างจะขอแนะนำบัตรใหม่มาแรงจากธนชาตอีก 1 ใบ หลังจากที่เรารู้จักบัตรธนาคารนี้ดีจากบัตรสายเติมน้ำมัน นั่นคือ บัตรเครดิตธนชาต BLUE  Diamond บัตรรุ่นน้องของบัตรเครดิต BLACK Diamond แต่ว่าเรื่องสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นไม่น้อยหน้าตัวพี่แน่นอน และปัจจุบันมีโปรโมชั่นตัวนึงที่ดีมากกกก (กอไก่ล้านตัว) ออกมาครับ เทียบเท่าโปรสิทธิพิเศษบัตร BLACK Diamond คือ คะแนนสะสมแลกไมล์บินได้  และทุกการใช้จ่ายรับคะแนนสะสมแลกไมล์บินได้เร็วเมื่อใช้จ่ายต่างประเทศจะทำให้ตกที่ 6.25 บาทต่อ 1 ไมล์ หรือแค่ไปทานข้าวรูดบัตรไป ทำให้ตกที่ 12.5 บาทต่อ 1 ไมล์เลยทีเดียว!! สำหรับสิทธิ์ประโยชน์มีอะไรบ้าง ตามมาแกะกล่องกับพี่ช้างกันเลยครับ

สำหรับ Package ของบัตรบลูไดมอนด์​มาในรูปแบบกระทัดรัดครับ สีน้ำเงินเข้ม ให้ความรู้สึกขรึมๆ แต่ยังคงสไตล์ Concept  LIFE IS SHINING อยู่

เมื่อแกะกล่องออกมาจะเจอกับบัตรบลูไดมอนด์ ที่ถูกออกแบบมาให้ผสมผสานระหว่างโทนสีแนว Navy Blue  กับความเป็นประกายเพชรที่สวยงามได้อย่างลงตัว เรียกว่าหยิบออกมาใช้ทุกครั้ง สะดุดตาคนข้างๆให้หันมามองแน่นอนครับ…ส่วนภายในกล่อง ก็จะมาพร้อมรายละเอียดสิทธิประโยชน์หลักของบัตรพร้อมโปรเด่นๆ ณ ปัจจุบัน ไม่ต้องให้ไปหาที่อื่นสามารถดูที่นี่ได้เลย

แกะกล่องกันแล้วมาดูสิทธิประโยชน์กันดีกว่า

💵Points & Return 💵

ว่าด้วยเรื่องคะแนน Base อยู่ที่ 25:1 เป็นอัตราปกติของบัตรทั่วๆไป แต่ความมหัศจรรย์ อยู่ที่มันอัพขึ้นตามหมวด โดยที่ ร้านอาหาร x 2 หมวดท่องเที่ยว x 3 และเมื่อรูดเป็นสกุลเงินต่างประเทศ x 4!!

😲ด้วยโปรขั้นเทพของใหม่จากธนชาต ที่ไม่ต้องโอนไมล์แต่ใช้เรทเดียวกับ TG เพื่อแลกตั๋วเลย ขอคิดที่อัตรายอดนิยม 40 สตางค์ต่อ 1 ไมล์จะได้ อัตราผลตอบแทนจากการใช้บัตรตามนี้เลยครับ

  • หมวดทั่วไป 25/1 ไมล์ : อัตราผลตอบแทนที่ 1.6%
  • หมวดร้านอาหาร 12.5/1 ไมล์: อัตราผลตอบแทนที่ 3.2%
  • หมวดท่องเที่ยว 8.33/1 ไมล์: อัตราผลตอบแทนที่ 4.8%
  • หมวดสกุลเงินต่างประเทศ 6.25/1 ไมล์: อัตราผลตอบแทนที่ 6.4%

เห็นอัตราแล้วต้องร้องบอกว่าว๊าว เพราะถ้าเราเทียบจากการใช้ในหมวดร้านอาหารซึ่งเราใช้จ่ายอยู่แทบทุกวันจะได้อัตรา 12.5 บาท ต่อ 1 ไมล์ และจะว๊าวมากๆกว่า เมื่อเราใช้จ่ายในหมวดสกุลเงินต่างประเทศ หรือช็อปออนไลน์ที่เป็นสกุลเงินต่างประเทศก็ได้ด้วย

มาต่อกันด้วยสิทธิประโยชน์หลักกับ ✈✈✈ Promotion ตั๋วเครื่องบิน ✈✈✈

อย่างที่บอกไว้ในเรื่องแต้มโปรใหม่เค้ามาแรงจริง อัตราการแลกกับแต้มเค้าถือว่าคุ้มมากๆ ครับกับการใช้จ่ายต่างประเทศ พี่ช้างขอยกประเด็นหลักๆเกี่ยวกับการแลกไมล์นี้มาให้ดูครับ

📌 1.สามารถแลกตั๋วได้เลยโดยไม่ต้องโอนแต้มก่อนให้เสียเวลา เพราะปกติทั่วไปกว่าจะโอนแต้มใช้เวลาอีก เกือบ 1 อาทิตย์ เผลอๆอดจอง

📌 2.แลกได้หลากหลายกว่า 16 สายการบินทั่วโลกใน 12 เส้นทางฮิตทั้งในและต่างประเทศ  ปกติบัตร ROP ทั้งหลายนั้นจะแลกได้แค่ การบินไทย แต่การแลกแต้มกับบัตร บลูไดมอนด์ จะแลกกับทาง Global Union Express ทำให้ตัวเลือกสายการบินเพิ่มขึ้นมาเยอะมาก และทำให้มีที่นั่งให้แลกมากขึ้นอีกด้วย

📌 3.แลกไมล์ แต่ยังสะสมไมล์ได้ด้วย !! เรียกว่าปฏิวัติวงการแลกไมล์กันเลยครับ ปกติตั๋วแลกไมล์เราจะไม่ได้รับไมล์สะสมใดๆ แต่แลกกับบัตรใบนี้ได้ทั้งบินได้ทั้งไมล์สะสมนะครับ ซึ่งสามารถนำไปสะสมไมล์เอกสิทธิ์ได้อีกด้วยเรียกว่าว๊าววววมากๆ

📌 4.ไมล์สะสมที่ได้รับคืนจะได้ในอัตราราวๆนี้ครับ

  • ECO -> 25%
  • Business -> 125%
  • First Class -> 150%

📌 5. อัตราแลกไมล์นี้ยังไม่รวมค่าภาษี เหมือนกับ แลกไมล์อื่นทั่วไป

📌 6.แลกได้เฉพาะ Round Trip

📌7.การใช้สิทธิ์เงื่อนไขการแลก 1 คะแนน =  1 ไมล์ ต้องลงทะเบียนใช้สิทธิ์ตามเงื่อนไข

รายละเอียดการใช้คะแนนแลกไมล์บินบัตร BLUE Diamond :  http://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/newsletter/blue2018.html

สำหรับพี่ช้างประเด็นที่สำคัญสุดๆ เลยคือ ตั๋วที่ได้จากโปรนี้สามารถสะสมไมล์ได้ด้วยนะครับ เพราะปกติตั๋วที่ได้จากการแลกไมล์จะไม่สามารถสะสมไมล์เอกสิทธิ์เพื่อเลื่อนระดับชั้นได้แต่บัตรเครดิตธนชาต Blue Diamond ทำได้ !!

📌Promotion Oil & Gas Station

โปรคืนเงิน ที่เป็น Signature ของทางธนชาต พี่ช้างแนะนำให้ใช้บัตร Mastercard เพราะคืน 3.1 % และได้ Point ตามหมวดปกติ 0.4% รวมได้คืนสูงสุด 3.5% ทุกปั้ม ทุกที่ ทั่วโลก

📌 Miracle Lounge (500)

ได้สิทธิ์ 1 ครั้ง/ปีปฏิทิน ตีมูลค่าประมาณ 500 บาทครับ ด้วยความเป็น Miracle ที่ไม่บังคับบิน TG ทำให้สามารถใช้สิทธิ์ได้ง่ายกว่ามากๆ และที่ขอชมมากๆ คือ เป็นบัตรที่ระบุชัดเจนว่า สามารถให้ผู้ติดตามหรือบัตรเสริมใช้ได้นะครับ  และถ้าสิทธิ์หมด ก็สามารถนำคะแนนสะสมมาแลกสิทธิ์เข้าใช้ได้อีกด้วย

สถานที่ คะแนนที่ใช้แลก / 1 ท่าน
Miracle Lounge ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 8,240 คะแนน
Miracle Lounge ท่าอากาศยานดอนเมือง ระหว่างประเทศ 5,000 คะแนน
Miracle Lounge ท่าอากาศยานดอนเมือง ภายในประเทศ 4,500 คะแนน
Co Working Space ท่าอากาศยานดอนเมือง 2,500 คะแน

📌 Fitness

ถือว่าธนชาตใจกว้างมากๆ ที่ให้บัตรระดับนี้ รับสิทธิพิเศษการใช้ Fitness เพราะถ้าเทียบดูจากบัตรระดับเดียวกันแล้วยังไม่มีใครให้สิทธิ์นี้  สำหรับการเข้าใช้บริการ สามารถเข้าใช้ได้ที่ LifeStyles Fitness ได้ทุกวัน  เวลา 06.00 – 22.00 น. ณ โรงแรม Centara Grand Central Plaza Ladprao โดยมีโควต้าให้ 10 สิทธิ์ต่อวันครับ

📌 โปรเสริมเกี่ยวการกับท่องเที่ยว

เท่าที่สังเกตทางธนชาตออกโปรเสริมสำหรับหมวดท่องเที่ยวออกมาอย่างต่อเนื่องเลยครับ ไม่ว่าจะเรื่องคูณแต้ม หรือเรื่องเงินขึ้น เทียบอัตราผลตอบแทนมมานี่เรียกได้ว่าแนวหน้าเลยครับ เช่น

โปรโมชั่นหมวดท่องเที่ยว และสายการบิน รับคะแนนเพิ่มแบบ Double

https://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/newsletter/edm-1685.html

โปรโมชั่นรูดใช้จ่ายในต่างประเทศ

http://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/newsletter/edm-1598.html

📌 📌 📌 สรุป📌📌📌

🎉 ขอเรียกบัตรใบนี้ว่า ดาวดวงใหม่ของวงการเก็บไมล์ใบใหม่เลยครับ เพราะถ้าใช้ตรงหมดนี่แต้มวิ่งไวสุดๆซึ่งหมวดที่กำหนดไว้ก็ค่อนข้างครอบคลุม Lifestyle สำหรับคนที่ชื่นชอบท่องเที่ยวอยู่แล้ว และยิ่งถ้าไปเที่ยวตรงกับช่วงที่ทางธนาคารทำโปรโมชั่นเครดิตเงินคืน หรือให้คะแนนสะสมเพิ่ม ก็ยิ่งคุ้มเวอร์กันไปเลย ส่วนเรื่องเลานจ์ก็มี Miracle Lounge มาให้ แถมมีเรื่องของ Fitness มาให้ใช้บริการ บวกกับบริการเลขาส่วนตัวที่ให้บริการดูแลตลอด 24 ชม.อีกด้วย และที่ข้อดีที่สำคัญของบัตรเครดิตธนชาต คือ บัตรเสริมสมัครได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี สำหรับบัตรหลักเมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรสะสม 12 รอบบัญชี 100,000 บาทขึ้นไป ก็ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีแล้ว เรียกว่าบัตรหลัก-บัตรเสริมนี้ สะสมยอดใช้จ่ายร่วมกัน สะสมคะแนนรวมกันได้ แถมแชร์สิทธิประโยชน์ร่วมกันได้อีกต่างหาก ส่วนโปรโมชั่นร้อนแรงกระแทกใจตอนนี้ อย่างคะแนนแลกตั๋วเครื่องบิน เรียกว่าล่อใจมากๆ  คาดว่าถ้าธนาคารต้องการจะดึงฐานลูกค้าในกลุ่มแลกไมล์ก็คงจะต้องต่อโปรดีๆให้เราแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และถึงแม้จะแลกไมล์ไม่ได้พี่ช้างก็ยังมองว่ามันเป็นบัตรที่ใช้ยอดต่างประเทศได้คุ้มที่สุด ณ เวลานี้เลยครับ สำหรับประเภทบัตรแนะนำให้สมัครแบบ Mastercard เพราะโดยปกติเรทรูดต่างประเทศจะถูกกว่า Visa และเติมน้ำมันก็ได้เยอะกว่า  ถือบัตรที่คนชอบท่องเที่ยว ชอบสะสมคะแนนไม่ควรพลาดครับ

สมัครบัตรฯได้ที่ >>> http://bit.ly/2Pghshj