เที่ยวโบรโม่-อีเจี้ยน 3 วัน 2 คืน ด้วยงบ 15,000 บาท

เที่ยวโบรโม่-อีเจี้ยน 3 วัน 2 คืน ด้วยงบ 15,000 บาท

 

เทรนด์การท่องเที่ยวด้วยตนเอง หรือ แบ็คแพ็ค ในช่วง 2-3 ปีนี้ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การแบกเป้เที่ยวนั้นก็เป็นส่วนนึงที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

การแบกเป้เที่ยวนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ทั้งท่องเที่ยวในตัวเมือง ธรรมชาติ หรือสถานที่ทางประวัติศาสตร์ พี่ช้างกำลังจะวางแผนไปแบกเป้ต่างแดน ณ ประเทศอินโดนีเซีย ในสถานที่ธรรมชาติชื่อดังอย่าง ภูเขาไฟโบรโม่ และอีเจี้ยน ที่ตั้งอยู่บนเกาะสุราบายาครับผม 

 

ทริปนี้เหมาะกับใคร..

เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาการผจญภัย ปีนป่าย และใกล้ชิดธรรมชาติ ภูเขาไฟโบรโมและอีเจี้ยนจะเป็นจุดหมายที่น่าสนใจมากแห่งนึงที่ควรจะไปให้ได้ในชีวิตนี้!! ซึ่งในวันนี้พี่ช้างจะมาแนะนำวิธีการที่แสนจะสะดวกและง่ายดายของการเดินทาง พร้อมด้วยงบแสนประหยัด ไม่เกิน 15,000 บาท แถมไม่ต้องทำวีซ่าอีกด้วย ตามมาดูรายละเอียดกันเลย…

 

1.จองตั๋วเครื่องบิน ✈

ถ้าช่วงที่จะไปนั้นมีโปรของสายการบินไหน ก็รีบจองไว้ล่วงหน้าโลด แต่ถ้าไม่มีเราสามารถหาตั๋วเทียบราคากันได้ในหลายเว็บ เช่น traveloka หรือ cheapticket.com ค่าตั๋วจะถูกหรือแพง ก็ขึ้นอยู่กับเรานั้นจองล่วงหน้าไว้นานแค่ไหน แต่ส่วนมากจะอยู่ราวๆ 6,000-8,000 บาท เท่านั้น (ราคารวมไป-กลับ)

 

2.ติดต่อจองทัวร์ท้องถิ่นล่วงหน้า 

ทำไมต้องจองทัวร์ ที่จริงแล้วเค้ามีรถสาธารณะนะ เช่น รถตู้ รถเมล์ แต่พี่ช้างต้องบอกก่อนเลยว่าลำบากและเสียเวลามาก แถมราคาแทบไม่ต่างกันและอาจประสบปัญหาพูดคุยกันไม่เข้าใจ ดั้งนั้นเราเอาแบบสะดวกดีกว่า

สำหรับทัวร์ท้องถิ่นนั้น เราสามารถหาได้จากอากู๋เลย (google.com) พิมพ์ค้นหาว่า Bromo-Ijen tour Indonesia จะมีขึ้นมาให้เราเลือกมากมายหลายเจ้ามาก มีตั้งแต่ระดับทัวร์เล็กๆยันบริษัทดังใหญ่ๆเลยครับ เสร็จแล้วเลือกแพ็คเกจตามชอบ ราคาจะอยู่ที่ประมาน 4,800-5400 บาท/คน

* ทัวร์ที่แนะนำชื่อ  Ayunita (Facebook: https://www.facebook.com/udumbara.javatur) ติดต่อได้โดยตรงเลย ตอบไวมาก ที่สำคัญคือคนนี้จะคุ้นกับคนไทยมาก ตอนติดต่อแอบมีพิมพ์ภาษาไทยคาราโอเกะมาคุยกับเราด้วย จากนั้นให้ชี้แจงว่าเราจะไปกี่คน เดินทางวันที่เท่าไหร่บ้าง แล้วเค้าจะตอบกลับมาแจกแจงเรื่องของค่าใช้จ่ายและตารางเที่ยว

 

ค่าใช่จ่ายของทัวร์ครอบคลุม (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

 ยานพาหนะ 3 วัน (คนขับ, น้ำมัน) มารับ-ส่งเราถึงสนามบิน

ไกด์นำทาง (พูดภาษาอังกฤษ)

 ที่พัก 2 คืน ที่โบรโม่ 1 คืนและอีเจี้ยน 1 คืน

 ค่าเข้าโบรโม่ อีเจี้ยน และน้ำตกมาดาคารีปูรา (entrance fee)

 ผ้าปิดปาก (mask) ที่อีเจี้ยน กันกลิ่นกัมมะถัน

 น้ำดื่มขวด

 อาหารเช้า 1 มื้อ

 

3.สิ่งที่ต้องเตรียม

  หนังสือเดินทาง (passport) จะต้องมีอายุมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป นับจากวันเดินทาง

เงินสกุล IDR (อินโดนีเซียรูปี) แนะนำแลกที่ superrich เพราะเรทถูกกว่าธนาคาร (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 22 เมษายน 2561 อยู่ที่ 2.30 บาท ต่อ 1 IDR)  ส่วนจะแลกมาเท่าไหร่นั้น ค่าใช้จ่ายหลักก็จะเป็นค่าอาหาร ซึ่งเฉลี่ยแล้วจานนึงจะอยู่ที่ 50-60 บาท หรือ 22,000 IDR หน่วยมันจะดูเว่อร์นิดนึง ทริปนี้พี่ช้างแลกไปทั้งหมด 2,800,000IDR หรือ 6,100 บาท

 เครื่องกันหนาว เช่น ผ้าพันคอ เสื้อกันหนาว ถุงเท้า ถุงมือฯ อุณหภูมิเฉลี่ยประมาน 10 องศา แต่ขึ้นเขาจะหนาวมาก เตรียมมาให้พร้อม และที่สำคัญคือผ้าปิดปากตอนไปอีเจี้ยน (สำหรับทัวร์ที่ไม่มีแจกให้ต้องเตรียมไปเอง แต่เพื่อความชัวร์ ก็ติดไปสักหนึ่งอัน)

 

ตัวอย่างตารางเที่ยว (แล้วแต่ตกลงกัน)

3d2n trip

ใช้เวลาทั้งหมด 5 วัน รวมเดินทาง

วันที่หนึ่ง

พี่ช้างเลือกเดินทางเป็นไฟลท์ตอนกลางคืนหน่อย ประมาน 3 ทุ่ม เพราะตั๋วจะมีราคาค่อนข้างถูก และไปถึงสนามบิน Juanda เมืองสุราบายา ในตอนเช้าของวันถัดไปพอดี ไฟลท์นี้พี่ช้างจองไว้เป็นของแอร์เอเชีย ซึ่งจะต้องแวะพักเครื่องที่สนามบินจาร์การ์ต้าด้วยครับ

 

วันที่สอง

ตอนเช้าเวลาประมาน 7.30 น. ก็จะไปถึงสนามบิน Juanda International Airport เมืองสุราบายา อินโดนีเซีย

Juanda airport

รอรับกระเป๋าของเรา เสร็จแล้วจะมีทัวร์ที่เราได้ติดต่อไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว มารอรับเราเพื่อขึ้นรถ แล้วพาเราไปยัง อีเจี้ยน ระหว่างทางก็จะมีแวะเที่ยวในสถานที่ต่างๆที่น่าสนใจ อย่างน้ำตก บ่อน้ำร้อน เราสามารถสอบถามหรือบอกให้เค้าแวะตรงไหนเพิ่มเติมได้ครับ (หากเวลาเหลือ) จน 5 โมงเย็น เราก็จะไปถึงที่พักแถวๆอีเจี้ยน เช็คอิน พักผ่อนตามอัธยาศัย หาข้าวเดิน เดินเล่นรับลมอากาศตอนเย็น

 

วันที่สาม

ตื่นตอนตีหนึ่ง เพื่อขึ้นรถเดินทางขึ้นไปยังอีเจี้ยน ไปชม Blue fire 

blue fire

ที่นี่เราจะต้องใช้ผ้าปิดปากเพื่อป้องกันกลิ่นกัมมะถัน เดินชมความสวยงามรอบๆ จนถึงเวลา 10 โมงกว่า ไกด์ก็จะให้เราเตรียมตัวกลับไปยังที่พักเพื่อเก็บของ เช็คเอ้าท์ เดินทางต่อ ระหว่างทางไปโบรโม่ เราก็จะได้แวะเที่ยวที่ต่างๆเช่นกัน และแวะชมพระอาทิตย์ตก แสงสีส้มของอาทิตย์อัศดง วันนี้จะถึงที่พักเย็นหน่อย ประมาน 18.00 น. พักผ่อนตามอัธยาศัย เดินหาอะไรทานตามใจชอบ

 

วันที่สี่ 

ตื่นตีสาม ขึ้นรถจี๊บไปชมวิวภูเขาไฟโบรโม่และพระอาทิตย์ขึ้น

horse riding

เราสามารถจ้างขี่ม้าขึ้นไปชมวิวได้หากอยากลอง หรือขี้เกียจเดิน (ไม่รวมในทัวร์)

bromo

ยอดภูเขาไฟโบรโม่อันสวยงามตระการตา มองมาจาก Seruni point หรืออาจจะเป็นมุมอื่น ขึ้นอยู่กับไกด์ของเรา เดินชมวิวรอบๆ ชมยอด Penanjakan จนถึง 11 โมงกว่าก็เตรียมตัวกลับที่พักไปเก็บของ เช็คเอ้าท์ เพื่อเดินทางกลับไปยังสนามบิน ระหว่างทางจะแวะชมน้ำตก Madakaripura จากนั้นตรงไปยังสนามบิน เช็คอินโหลดกระเป๋า รอเครื่องออก 21.00 น. บินแวะพักที่จาร์การ์ต้าเช่นเดิม แล้วต่อไปยังสนามบินดอนเมืองอย่างสวัสดิภาพ เวลาประมาน 8.00 น.

จบทริป รีบกลับไปทำงานต่อกันเลยครับ

 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Ayunita Facebook: https://www.facebook.com/udumbara.javatur

ค้นหาตั๋วแอร์เอเชีย 0 บาท https://changtrixget.com/howtobookpro0bathfromairasia-2/

ติดตามข่าวสารช้างช้าง ได้ทาง
———————————–
Facebook >> http://url.changdeal.com/dEgu2
Twitter >> http://url.changdeal.com/xuiJu
LINE >> http://url.changdeal.com/WH8aq
Website >> http://url.changdeal.com/4wv4N