วิธีเช็คทรูกระเป๋าคนละสายการบิน คนละบุ๊คกิ้งการจอง และคนละกลุ่มพันธมิตร

วิธีเช็คทรูกระเป๋าคนละสายการบิน คนละบุ๊คกิ้งการจอง และคนละกลุ่มพันธมิตร

🆗 ปัญหายากๆจะหมดไป !  🅾 สานฝัน! โปรชั้นธุรกิจในตำนานราคา 3,760 บาท กับวิธีเช็คทรูกระเป๋าคนละสายการบิน , คนละบุ๊คกิ้งการจอง และ คนละกลุ่มแอร์ไลน์พันธมิตร ให้สามารถรับกระเป๋าได้ถึงจุดหมายปลายทาง !

 

วิธีนี้ จะเหมาะสำหรับคนที่จองตั๋วคนละบุ๊คกิ้ง คนละกลุ่มสายการบิน ให้สามารถเช็คทรูกระเป๋า ส่งต่อกันได้ถึงปลายทาง โดยไม่ต้องมาเสียเวลาออกไปรับกระเป๋าเพื่อเช็คอินใหม่

 

กดตามพี่ช้างไปดูกันครับ สำหรับคนชอบบินถูกๆ แต่อยากได้ความสะดวกเหมือนเดิม

 

ขั้นตอนที่1

เมื่อเราบินออกจากต้นทาง ให้แสดงรายละเอียดบุ๊คกิ้ง ไฟลท์ถัดไปเช่น เราจะบินออกไทย ไปยัง Colombo , Sri lanka เพื่อที่เราจะไปต่อกับสายการบินอื่นๆ เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางอื่น แต่เราไม่อยากออกไปรับกระเป๋าและเช็คอินด้านนอกใหม่

– ให้แสดงรายละเอียดบุ๊คกิ้งไฟลท์ที่เราจะบินต่อไปยังปลายทางกับเจ้าหน้าที่ ณ เคาท์เตอร์เช็คอินสนามบินต้นทาง ว่าเรามีไฟลท์ต่อ จาก Colombo , Sri lanka ไปยังจุดหมายปลายทางอื่นที่ไม่ใช่แค่ที่นี่

– ตรงนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการคีย์ไฟลท์และชี้ตำแหน่งตามรายละเอียดบุ๊คกิ้งให้กระเป๋าของเรา ให้ไปถึงจุดหมายปลายทาง โปรดสังเกต Baggage Tag เวลาเรารับมาถูกต้องตรงกับจุดหมายปลายทางของเราทุกครั้

– เมื่อเช็คอินต้นทาง เราจะได้รับ Boarding pass สายการบินต้นทางเท่านั้น เช่น บินออกจากไทย ไป Colombo , Sri lanka สำหรับตั๋วที่จะไปยังปลายทางสุดท้ายเราจะต้องไปติดต่อรับ boarding pass (ตั๋ว) ที่กลางทาง

หมายเหตุ : ยกเว้นสายการบินที่เป็น Partner หรือ มีข้อตกลงร่วมกัน จึงจะสามารถออก Boarding pass(ตั๋ว) ได้ถึงจุดหมายปลายทาง

 

ตามกฎ เราสามารถเช็คทรูกระเป๋าได้ถึงปลายทาง โดย เราสามารถหยุดเเวะพัก ณ สนามบิน ที่เราต่อเครื่องได้สูงสุดไม่เกิน 24 ชม. ถ้าเกินจากนี้ เจ้าหน้าที่จะให้เรารับกระเป๋าออกนะครับ

ตัวอย่างเช่น บินออกจาก ไทย ไป มาเลเซีย เพื่อจะไปต่อเครื่องกับ โปรโอมานแอร์ เวลาที่เราหยุดแวะพักที่มาเลเซีย ไม่ควรเกิน 24 ชั่วโมงนะครับ

ขั้นตอนที่ 2

พก Baggage Tag นี้ไว้ให้อย่าให้หาย เพราะคือหลักฐานในการอ้างอิงกับสนามบินที่เราจะไปต่อเครื่อง และควร ปริ้นท์รายละเอียดเอกสารไฟลท์ที่เราจะต่อเครื่องไปยังปลายทางด้วยนะครับ

เมื่อเราเดินทางจากไทย มาถึงยัง สนามบิน กลางทางแล้วให้ติดต่อเคาน์เตอร์ ทรานซิท เเจ้งรายละเอียด บุ๊คกิ้งและขอรับ Boarding Pass ได้ ณ จุดนี้

สิ่งที่ต้องใช้
– Passport
– Baggage Tag 
– Itinerary , Booking Number

ที่สนามบิน colombo , Sri lanka จะมีเจ้าหน้าที่ ของสายการบิน Srilankan ทำหน้าที่แทนทุกสายการบิน เลย เช่น THAI Airways, Malaysia Airlines , Singapore Airlines ตรงนี้เราจะสามารถติดต่อได้ง่ายสุดครับ ปกติเปิดเกือบ 24 ชม.เลยครับ

ที่สนามบินอื่นๆ เคาน์เตอร์ ทรานซิท จะแยกไปตามพนักงานสายการบิน บางสายการบินอาจจะเปิดจุดเช็คตรงนี้ก่อนไฟลท์บินออกของตัวเองล่วงหน้า 3-4 ชั่วโมงครับ

 

เมื่อถึงปลายทาง ก็รับกระเป๋าตามปกติ

ใครชอบบินคุ้มๆ โปรราคาประหยัดทั้งหลาย ที่ไม่ได้บินออกจากไทย และ เราจะต้องบินออกจากไทยไปขึ้นที่ประเทศอื่นๆ เช่น มาเลเซีย, ศรีลังกา ,เวียดนาม ,ฮ่องกง , ไต้หวัน ,เกาหลีใต้ ,ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ

ซึ่งปกติ เราจะต้อง ผ่านตม รับกระเป๋า และเช็คอินใหม่ เพราะตั๋วเรา จองแยกกัน คนละสายการบิน คนละกลุ่มแอร์ไลน์ และ คนละบุ๊คกิ้ง วิธีนี้จะช่วยให้เราไม่ต้องออกไปรับกระเป๋าใหม่ !

หมายเหตุ : โปรในตำนาน เช่น Kuwait , Qatar , Oman , Emirates , ใช้วิธีนี้ได้เลยครับ แต่สายการบินที่จะเช็คทรูต้นทางและปลายทาง จะต้องไม่เป็นสายการบิน Lowcost นะครับ