Free Flight : วิธีจองโรงแรมพร้อมตั๋วเครื่องบินฟรี

Free Flight : วิธีจองโรงแรมพร้อมตั๋วเครื่องบินฟรี

Free Flight : วิธีจองโรงแรมพร้อมตั๋วเครื่องบินฟรี – ช่วงเวลาที่พี่ช้างเสิร์ฟโปรโมชั่นราคาถูกสุดๆกับ “จองโรงแรมพร้อมตั๋วเครื่องบินฟรี” กับ Airasiago และ Expedia หลายคนยังสงสัยกันอยู่ว่า ทำอย่างไร จองแบบไหน วันนี้พี่ช้างจะมาสอนแบบ Step by Step การจองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักด้วยตัวเอง ให้ได้ราคาถูกกว่าใครและคุ้มค่าที่สุด จากเว็บไซต์ชื่อดัง Expedia Thailand กันครับ

FREE FLIGHT? จองโรงแรมได้บินฟรี คืออะไร?

  • คือการจองตั๋วพร้อมที่พักอย่างต่ำ 1 คืนขึ้นไป ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยว 3, 4, 5 หรือกี่วันก็แล้วแต่ ยังไงก็ต้องจองตั๋วพร้อมที่พักด้วยกัน จะจองแยกไม่ได้ เดี๋ยวไม่ได้ราคาโปรนะครับ

ถ้าอยากได้แต่ตั๋วเครื่องบินล่ะ?

  • ระบบการจอง เราสามารถกำหนดวันเข้าพักได้ ไม่จำเป็นต้องเข้าพักตามจำนวนคืนที่เราเลือก เช่น เดินทางวันที่ 5-10 ตุลาคม เราก็สามารถเลือกเข้าพักแค่คืนวันที่ 5 เพียงคืนเดียวก็ได้ ซึ่งการจองแบบแบบนี้ คือการจองให้ตรงตามเงื่อนไขของโปรโมชั่น (ย้ำอีกที โปรนี้คือ ต้องจองพร้อมที่พัก)

ถ้าจองพร้อมที่พัก แต่ไม่อยากเข้าพักล่ะ?

  • ง่ายเลยครับ เราแค่ไม่ต้องเข้าเช็คอินที่โรงแรม แค่บินไปกลับเพียงอย่างเดียว ที่พักเราไปจองแยกเองได้ เพราะขณะจอง เราจะเลือกที่พักให้ถูกที่สุด เพื่อจองในราคาที่ต่ำที่สุด (ยิ่งเลือกที่พัก 4-5 ดาว เราก็ต้องเพิ่มงบไปอีก)

จ่ายเงินเซเว่นได้ไหม?

  • ไม่ได้ครับ จองตั๋วพร้อมที่พักราคาโปรโมชั่น ต้องชำระเงินผ่านบัตรเครดิตทันที  มีค่าธรรมเนียมในการชำระ คนละประมาณ 193 บาทนะครับ ใครไม่มีบัตรเครดิต ก็สมัครใช้บริการ mPay, Airpay หรือ WeCard ก็ได้ครับ เพียงเติมเงินให้เพียงพอเท่ากับยอดที่ต้องชำระ

Step 1 

ขั้นตอนแรกเพื่อนๆเข้าไปที่เว็บไซต์เอ็กซ์พีเดีย  Expadia Thailand

จะปรากฏหน้าต่างดังภาพด้านล่างนะครับ จากนั้นก็ “เลือก” ไปที่เมนู “Flight + Hotel” ในวงกลมสีแดงเลยครับ

ee1

Step 2

กรอกจุดหมายปลายทางที่ต้องการไป พี่ช้างแนะนำให้พิมพ์ code ของสนามบินนั้นๆเลยครับ เช่น เชียงใหม่ (CNX) เชียงราย (CEI) สิงคโปร์ (SIN) และอื่นๆ ระบบก็จะแสดงให้เราเลือกที่เราต้องการได้เลย กรอกวันเดินทางไป-กลับ จำนวนคน แล้วกด Search ได้เลย 

ee2

Step 3

เข้าสู่หน้าการเลือกโรงแรมและตั๋วเครื่องบินครับ หน้าจอจะโชว์ราคา+ตั๋วบินของแต่ละโรงแรมในจุดหมายปลายทางนั้นๆ จำนวนเงินด้านขวาสุดจะแสดงราคา/คน ด้านล่างจะแสดงถึงตั๋วเครื่องบินฟรีที่เราจะได้จากการจองครั้งนี้ และพี่ช้างแนะนำให้คลิกเลือกไปที่ Package Discount ก่อนครับ เพื่อที่จะค้นหาราคาที่ถูกที่สุด

ee5

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ตั๋วเครื่องบิน+ที่พัก ตามจำนวนวันที่เราต้องการ ส่งตรงไปยัง E-mail ที่เรากรอกไว้แล้วครับ เพื่อความแน่ใจ เราสามารถนำ Booking No. ของตั๋วเครื่องบินเราไปสอบถามจากทางสายการบินนั้นๆโดยตรงได้ รวมถึงในอีเมล์หรือเช็คสถานะการจองที่พักนั้นๆได้อีกด้วย


Chang Secret!!! ไม่อยากให้พลาด

ความลับที่จะทำให้แพ็คเกจตั๋วเครื่องบิน+ที่พักถูกลงไปอีกกกกกกก วิธีนี้แสนจะง่าย ไม่ซับซ้อนเลย วิธีนั้นก็คือ ในกรณีที่เราเดินทาง 3 วัน 4 วัน หรือ 5 วัน แต่เราไม่ต้องการเข้าพักในโรงแรมที่เรากดจองไว้ให้เราไปกำหนดวันเข้าพักของเราเหลือแค่ “คืนเดียว” จะเป็นคืนแรก หรือคืนสุดท้าย  ของการบินกลับไทยก็ได้ครับ ให้สังเกตุบริเวณกล่อง Search บริเวณมุมซ้ายมือของหน้าจอนั้นเลย จะมีคำว่า “Edit” หรือแก้ไขอยู่ คลิ๊กเข้าไปเลย

  • ติ๊กบริเวณช่องคำว่า “I need a hotel for only part of my trip” แปลง่ายๆคือ ฉันต้องการที่พักเฉพาะบางวันตลอดทริป
  • เลือกวัน Check in และ Check out ได้เลย จากนั้นก็คลิ๊กค้นหาอีกครั้ง

ee7

**เราสามารถใช้วิธีนี้ค้นหาราคาให้ถูกที่สุด ไม่จำเป็นต้องเข้าพักโรงแรมที่เลือก หรือจะทิ้งที่พักที่เราจองไปเลยก็ได้ ตั๋วเครื่องบินของเรายังอยู่ เพราะถือเป็นคนละส่วนกัน  ถึงแม้จะจองด้วยกัน งงไหม!! ไม่งงดีกว่า (เราจะได้ Booking No.ของสายการบิน และ อีก Booking No. สำหรับที่พักไงละ )


ตัวอย่าง

พี่ช้างมายกตัวอย่างการเดินทางจากกรุงเทพฯ(ดอนเมือง) ไปมาเก๊า วันที่ 6-9 เมษายน 2559 โดยเลือกเข้าพักคืนวันที่ 6 ครับ

ราคาก็ตามภาพเลยครับ อย่างที่เห็น พี่ช้างไม่อยากพูดมาก ขอบรรยายตามภาพเลย **นอน Galaxy Hotel ราคารวมแล้ว 2 คนประมาณ 10,000 บาทครับ หรือจะเดินไปอีกฝั่งของถนนเลือกเป็น The Venetian Macau Resort ชื่อดังมากกกก เพิ่มเงินมาอีกนิดก็ได้ครับ คุ้มไหมละ??

ee6

และเรามาตรวจสอบความคุ้มค่าตามภาพกันครับ พี่ช้างลองเปรียบเทียบการจองตั๋วเครื่องบินแยกกับที่พักให้ดูกัน

ลูกศรภาพด้านซ้าย คือราคาเฉพาะตั๋วเครื่องบินรวม 2 คน โดยสายการบินแอร์เอเซียไปเที่ยวมาเก๊า วันที่ 6-9 เมษายน ราคารวม 14,716 บาท

ลูกศรภาพด้านขวา คือ ราคาที่พัก galaxy hotel ในคืนวันที่ 6 เมษายน ราคา 971.60 MOP = ประมาณ 4469 บาท  2 คนรวมกับก็เกือบๆ 20,000 บาท โอ้วว มาย ก๊อดด++ พระเจ้าช้างช่วยกล้วยทอด เอาเครื่องคิดเลขมาบวก ลบ คูณ หารเองนะครับ  แพงกว่ามากๆ เกือบครึ่งต่อครึ่งทีเดียว

ee8

พอจะเข้าใจวิธีการจองแพ็คเกจตั๋วเครื่องพร้อมพร้อมที่พักสุดคุ้มค่าที่ทาง Expedia Thailand มอบให้หรือยังครับ ดังนั้นแล้ว เวลาพี่ช้างเป่านกหวีดเสิร์ฟตั๋วโปรโมชั่นที่พักเมื่อไหร่ ก็ลุยกันได้เลย


ใครไม่เข้าใจพี่ช้างทำ VDO ให้ดูด้วยนะครับ

https://www.facebook.com/ch.trixget/videos/1835794876652831/