วิธีจองตั๋วเครื่องบิน Bangkok Airways

ลดกระหน่ำ ตั๋วโปรโมชั่นพร้อมวิธีจองให้ได้ตั๋ว Bangkok Airways

หลักจากสร้างความฮือฮาให้กับผู้โดยสารทั่วประเทศกับการฉลองครบรอบ 48 ปี  Bangkok Airways  จึงจัดหนัก จัดเต็ม ตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่น  ราคาเริ่มต้น 580 บาท สำหรับเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ และ 530 บาทสำหรับเที่ยวบินที่เริ่มต้นจากต่างจังหวัด ใครยังตกข่าวนี้อยู่ กดตรงนี้เพื่อดูราคาโปรโมชั่นแต่ละเส้นทางครับ >> http://www.changtrixget.com/2016/03/08/pg/ 


หลากหลายคำถามจากหลายช่องทางทั้ง inbox จาก Facebook Fanpage และ Official Line ของช้าง มือใหม่หลายๆท่านสงสัยเกี่บวกับวิธีการจอง วันนี้พี่ช้างจะมาสอนการจองตั๋วของสายการบิน Bangkok Aiways ง่ายๆ มานับ 1 2 3 ไปด้วยกันครับ

ก่อนอื่นเราต้องรู้ เส้นทางที่บางกอกแอร์เวย์สให้บริการกันก่อน จะได้เตรียมตัว วางแผนล่วงหน้า และจะได้พุ่งตรงไปจองเส้นทางที่เล็งไว้ภายหลังจากที่ website ของ Bangkok Airways ปล่อยราคาโปรโมชั่นที่โฆษณาไว้เข้าระบบการจอง

นี่คือเส้นทางการบินทั้งหมดของ Bangkok Airways ครับ โปรโมชั่นครบรอบ 48 ปีครั้งนี้ จะอยู่ในเส้นทางสีฟ้าครับ ใครเห็นภาพไม่ชัด เข้าไปดูเว็บไซต์หลักของ Bangkok Airways ได้เลยครับ (แผนที่นี้ยังไม่อัพเดทล่าสุด)

Routemap_2015


จองได้ตอนไหน เมื่อไหร่ อย่างไร?

ย้ำอีกครั้ง ระยะเวลาสำรองที่นั่งจะเริ่มต้นวันที่ 15 มีนาคม – 31 มีนาคม 2559

ช่วงเวลาการเดินทาง 1 พฤษภาคม-31 กรกฏาคม 2559

ทันทีราคาโปรโมชั่นเข้าสู่ระบบBangkok Airways สามารถกดจองได้ที่เว็บไซต์บางกอกแอร์เวย์สได้เลย คลิ๊กที่นี่

ขั้นตอนที่ 1

เข้าสู่เว็บไซต์บางกอกแอร์เวย์สได้เลย คลิ๊กที่นี่

(กรณีที่มีลิ้งพิเศษโดยตรง พี่ช้างจะรีบแจ้งทันทีครับ พี่ช้างขออ้างอิง url หลักไปก่อนนะ)

  • เลือกที่จุดหมายปลายทางที่ต้องการ วันเวลาเดินทาง และจำนวนผู้โดยสาร

pg1

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อระบบแสดงราคาโปรโมชั่นแล้ว รีบเลือกที่เที่ยวบินที่ต้องการทั้งไปและกลับ (อย่าลืมดูสรุปราคาสุทธิทั้งหมดด้านมุมขวาล่างวงกลมสีแดงได้เลยครับ)

pg2

ขั้นตอนที่ 3 กรอกรายละเอียดผู้โดยสารทั้งหมด

  • สามารถเลือกชนิดอาหารที่ต้องการได้
  • ถ้าเป็นสมาชิก FlyerBonus จะได้สิทธิ์โหลดฟรี 30 กิโลกรัม  สมัครฟรีได้ที่นี่เลยครับ
  • สำหรับผู้โดยสารทั่วไปไม่ต้องสนใจ “ช่องที่กรอกชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่าน” มองข้ามไปได้เลย กดทำรายการต่อไปได้เลยไม่มีปัญหา ใครๆก็จองได้ครับ
  • อย่าลืม “กรอกอีเมล์ที่ถูกต้อง” เพราะว่าเมื่อทำรายการจองสำเร็จ ระบบจะส่ง Confirmation Email ไปให้ยืนยัน สามารถปริ้นไปเช็คอินที่สนามบินได้เลยครับ

pg3

ขั้นตอนที่ 4 สายการบิน Bangkok Airways อนุญาตให้ผู้โดยสารโหลดประเป๋าคนละ 20 กิโลกรัม ใครขนสัมภาระมากกว่านั้น สามารถซื้อเพิ่มได้ครับ ใครไม่ซื้อเพิ่มก็ กด “ดำเนินการต่อ” เพื่อเข้าสู่หน้าแสดงการเลือกที่นั่ง หลังจากนั้น ก็เลือกที่นั่งแต่ละคนทั้งไปและกลับ และคลิ๊ก “ไปดำเนินการชำระเงิน” กันได้เลย

pg4

ขั้นตอนที่ 5 กรอกข้อมูลบัตรเครดิตในการชำระเงิน ระบบจะชำระเงินทันที (อย่าลืมเช็คยอดชำระสุทธิก่อนเสมอๆ เพื่บป้องกันความผิดพลาดของระบบ) หลังทำรายการเสร็จสิ้น ชำระเงินเรียบร้อย เราสามารถเช็คอีเมล์คอนเฟิร์มจากสายการบิน ระบบจะส่ง Itinerary หรือแผนการเดินทางไปยัง Email ที่เราใส่ไว้ในขั้นตอนที่ 3 (เลื่อนขึ้นไปดูอีกทีนะครับ) ส่วนใครที่ไม่เจออีเมล์จากสายการบิน อาจจะต้องเข้าไปเช็คจาก Junk Mail อีกทีนะครับ

  • **กรณีที่ใช้บัตรเครดิตคนอื่นชำระเงิน และเจ้าของบัตรไม่ได้เดินทางด้วยในครั้งนี้ อย่าลืมถ่ายเอกสาร “สำเนาหน้าบัตรเครดิต” แล้วให้เจ้าของบัตรระบุว่า “ข้าพเจ้า ชื่อ นามสกุล เป็นเจ้าของบัตร อนุญาตให้ ชื่อ….. นามสกุล ใช้บัตรในการซื้อตั๋ว จาก .. ไป เดินทางวันที่ … ไฟลท์ ” ประมาณนี้ครับ บางครั้งเจ้าหน้าที่อาจเรียกตรวจบัตรเครดิตที่ใช้ในการจอง และเจ้าหน้าที่สามารถปฏิเสธได้ ในกรณีที่เจ้าของบัตรไม่ได้เดินทางด้วย ***เตรียมไว้ก่อนดีกว่าครับ หรือท่านใดที่มีข้อสงสัย
  • ในกรณีของบัตรเดบิต ( KBank กสิกรไทย , BBL กรุงเทพ , KTB กรุงไทย , SCB ไทยพาณิชย์ ) ต้องเปิดบริการซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ผ่านบัตร ในการใช้งานครั้งแรกเป็นที่เรียบร้อยก่อน จึงจะสามารถใช้งานบัตรดังกล่าวได้ ครับ โดยการเปิดการใช้งานนั้น สามารถดูรายละเอียดได้จาก website ของธนาคารผู้ออกบัตร หรือติดต่อ call center ของธนาคารผู้ออกบัตรเพื่อให้เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำและช่วยเหลือครับ
  • สำหรับในกรณีที่ผู้เดินทางกับผู้ถือบัตรไม่ใช่คนเดียวกัน เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ครับ  http://www.bangkokair.com/announcement/view/1
  • ในกรณีที่จำเป็นจริงๆ ติดต่อ Call 1771 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของ Bangkok Airways ให้คำแนะนำและช่วยเหลือ  เพื่อข้อมูลที่ถูกต้องยิ่งขึ้น สามารถโทรสอบถามที่ Call Center เบอร์โทรสำนักงานใหญ่จากเว็บไซต์นี้ครับ>>  https://www.bangkokair.com/offices

pg5

จบแล้วง่ายๆ สบายๆ เพียงแต่อาจจะต้องใช้ความอดทน และไว ในการช่วงชิงตั๋วเครื่องบินราคาโปรโมชั่นนะครับ อย่าลืมว่า ยังมีผู้คนอีกเป็นร้อย พัน แสนคนที่รอคอยการจองโปรโมชั่น ครบรอบ 48 ปีจากสายการบิน Bangkok Airways บูติค แอร์ไลน์ในครั้งนี้