วิธีโอนคะแนน BIG Points ให้บัญชีอื่นๆ

วิธีโอนคะแนน BIG Points ให้บัญชี ID อื่นๆ

หลายๆครั้งที่สมาชิก BIG MEMBER มักจะได้สิทธิ์จอง “โปรโมชั่นแลกตั๋วเครื่องบิน” โดยใช้คะแนน Big Points จากสายการบินแอร์เอเชียก่อนบุคคลทั่วๆไป ในกรณีที่บัญชีของเราอาจจะมีคะแนนไม่เพียงพอกับโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้นๆ (หรืออาจจะไม่เหลือเลย) ตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ตรงหน้าเราแล้ว แต่คว้ามาครอบครองไม่ได้ มันน่าเจ็บใจจริงๆใช่ไหมครับ?

วันนี้พี่ช้างจะมาแนะนำวิธีการโอนคะแนน Big Points ให้กัน ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที คะแนนของเราก็จะถูกโอนไปยังบัญชี BIG ACCOUNT นั้นทันที


ขั้นตอนต่างๆในก็ไม่มีอะไรซับซ้อนครับ ไปดูกันเลย

1. ล็อกอินเข้าบัญชีสมาชิกของ Air Asia โดยคลิกปุ่มด้านล่าง

ภาพนิ่ง1


2. หลังจากนั้น ระบบจะเข้าสู่หน้าหลักของบัญชีเรา แสดงทั้ง ชื่อ-นามสกุล หมายเลข BIG ID และคะแนนบิ๊กพอยท์ของเราที่มีล่าสุด (แถบด้านล่างเป็น Booking การเดินทางของเราครับ)

##สังเกตุบริเวณแถบด้านซ้ายมือ ก็จะเห็นแถบหัวข้อต่างๆมากมาย “คลิ๊ก”ไปที่หัวข้อ “พอร์ทัลของฉัน” และจะปรากฏแถบย่อยเล็กๆตามรูปด้านล่างเลยครับ เลือก “จัดการ BIG Points ของฉัน”

ภาพนิ่ง2


3. จากนั้น เลื่อนลงมาด้านล่าง จะเจอหัวข้อแถบสีเทาๆชื่อ “โอนย้ายหรือแลกเปลี่ยนคะแนนสะสม” คลิ๊กตรงแถบสีแดงตรงกลางในหัวข้อ “โอนคะแนน”ภาพนิ่ง3


4. เลือกจำนวนคะแนนที่ต้องการโอนครับ ซึ่งจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการโอนด้วยครับ ปัจจุบันระบบของ Air Asia ได้ปรับคะแนนขั้นต่ำ 1000 คะแนนเพื่อไปแลกตั๋วเครื่องบิน+จ่ายส่วนต่างในกรณีที่คะแนนไม่พอใน booking นั้นๆครับ  ภาพนิ่ง4


ตารางคะแนนและค่าธรรมเนียมในการดำเนินการโอนคะแนน BIG Point   ไปดูจำนวนคะแนนที่สามารถโอนให้บัญชีคนอื่นได้ในแต่ละครั้ง และค่าธรรมเนียมในการโอน (แน่นอนครับ ใครจะยอมให้โอนให้กันไป-มาได้ฟรีๆ ใช่ไหมครับ?)ภาพนิ่ง5

หมายเหตุ : ระบบจะไม่อนุญาตให้ทำรายการต่อไปภายหลังจากที่เลือกเที่ยวบินแล้ว (ยกเว้นเที่ยวบินที่ใช้คะแนนระหว่าง 0-999 คะแนน ก็ไม่จำเป็นต้องใช้คะแนนขั้นต่ำ 1000 คะแนน ก็สามารถจองและจ่ายเงินได้ในขั้นตอนสุดท้าย)

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับวิธีการโอนคะแนน BIG Points ให้คนอื่น พี่ช้างคิดว่าง่ายกว่าปอกกล้วยเข้าปากซะอีก คนไหนที่ยืมคะแนนเพื่อนมาจอง เที่ยวเสร็จแล้ว อย่าลืมโอนคะแนนคืนให้เพื่อนด้วยนะครับ ฮ่าๆ