ขนมไหว้พระจันทร์ ยอดฮิต พร้อมวิธีไหว้พระจันทร์ ขอพร ในเทศกาลไหว้พระจันทร์

ขนมไหว้พระจันทร์ที่ไหนดี

เทศกาลไหว้ขนมไหว้พระจันทร์

เทศกาลไหว้พระจันทร์ของปี 2562 (Mooncake 2019) ตรงกับวันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 ในทุก ๆ ปีจะมีร้านค้า ภัตตาคารและโรงแรมหลากหลายแห่งจัดทำแพ็กเก็จขนมไหว้พระจันทร์ออกมาสวยงาม หรูหรา ไฮโซ ดูน่ารับประทาน ที่สำคัญมีหลากหลายไส้ให้เลือกทานกันได้อย่างไม่เบื่อเลย ทั้งแบบไส้ทุเรียน , โหงวยิ้ง , ลูกบัว , ถั่วดำ , เมล็ดสน ฯลฯ พร้อม ใส่ไข่เดี่ยว ไข่คู่ ไข่ลาวา ก็มี จะซื้อไปเป็นของฝากก็ได้ เอาไปไหว้ก็ดี มาดูกำหนดการ แหล่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์กันและโปรโมชั่นบัตรเครดิตกันครับ

กำหนดการณ์วางขายขนมไหว้พระจันทร์ในห้างสรรพสินค้า

1. สยามพารากอน – ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน จนถึง 15 กันยายน 2562
2. เอ็มควอเทียร์ -ชั้น M จนถึง 13 กันยายน 2562
3. “Moon Cake Festival 2019” ที่ Central Food Hall 4 สาขาคือ เซ็นทรัลพลาซา พระราม3 , ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ , ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา , และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 จนถึง 13 กันยายน 2562

รายชื่อโรงแรมที่มีจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ ขึ้นชื่อ ในปี 2562

 1. Shangri-La Bangkok
 2. Intercontinental Bangkok
 3. JW Marriott Hotel Bangkok
 4. Banyan Tree Bangkok
 5. The St. Regis Bangkok
 6. Plaza Athénée Bangkok, A Royal Méridien Hotel
 7. Conrad Bangkok
 8. MX MOONCAKES “เอ็ม เอกซ์” ฮ่องกง
 9. SHANGHAI MANSION BANGKOK
 10. Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel
 11. Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
 12. The Okura Prestige Bangkok
 13. Swissotel Le Concorde Bangkok
 14. Sukosol
 15. Crown Plaza
 16. Centara Grand Central World
 17. Centara Grand Ladprao
 18. W bangkok
 19. Centara Grand Huahin
 20. So Bangkok Sofitel
 21. Anantara Siam Bangkok
 22. Grand Hyatt Erawan Bangkok
 23. Mandarin Oriental, Bangkok
 24. EVERGREEN LAUREL HOTEL BANGKOK
 25. The Ambassador Hotel Bangkok
 26. Peninsula Hotel

ในปี 2562 นี้ มี ร้านอาหารที่เข้าร่วม มากยิ่งขึ้น เช่น After you , Harrods Tea Room , Kyo Roll En , Moonne และ Vanilla Brasserie ในส่วนของโรงแรม มี อีกหลายโรงแรมที่เปิดขายขนมไหว้พระจันทร์ อาทิ The Berkeley Hotel Pratunam ที่เปิดจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ที่ Central World อีกด้วย

สถานที่จำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ยอดฮิต

1. Shangri-La Bangkok

cropped-01.Shang-Palaces-Classic-Mooncake-Collection-2019_Shangri-La-Hotel-Bangkok-Custom-1

โรงแรมแชงกรีล่าเป็นโรงแรมอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมซื้อขนมไหว้พระจันทร์ ด้วยรสชาติ และ คุณภาพ ที่อร่อยติดปาก Packaging ที่สวยงามน่าสะสม ในปีนี้มาพร้อมข้อเสนอพิเศษ เมื่อสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์แชงพาเลซ ผ่านระบบออนไลน์ และสั่งซื้อที่ ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ สำหรับยอดสั่งซื้อตั้งแต่ 5,000 บาทถ้วน – 100,001 บาทถ้วนขึ้นไป รับส่วนลดทันที 10-20% เมื่อซื้อตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 หรือ รับส่วนลดทันที 5 – 15% เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 1 – 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562 พร้อมบริการจัดส่งฟรีทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑลเมื่อสั่งซื้อจำนวนมากกว่า 50 กล่อง

ตั้งแต่วันที่ 1 – 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562 สมาชิก โกลเด้น เซอร์เคิล รับส่วนลด 10% ในทุกยอดสั่งซื้อ ขนมไหว้พระจันทร์แชงพาเลซพร้อมจำหน่าย ณ บริเวณล็อบบี้ และห้องอาหารจีนแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม – 16 กันยายน พ.ศ. 2562 รวมถึงจัดจำหน่ายในศูนย์การค้าชั้นนำ ได้แก่ ที่ชั้นจี บริเวณกูร์เม่ต์ มาร์เก็ต ศูนย์การค้าสยามพารากอน (ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม – 13 กันยายน พ.ศ. 2562) และ ที่ ชั้นเอ็มศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ (ตั้งแต่วันที่ 3 – 13 กันยายน พ.ศ. 2562)

ขนมไหว้พระจันทร์ในตำนานในแบบฉบับแชงกรี-ลาหลากหลายไส้เลิศรสสุดคลาสสิก ประกอบไปด้วย ไส้ทุเรียน, ไส้โหงวยิ้ง, ไส้เม็ดบัว พร้อมไข่เค็มเดี่ยวขนาดปกติ อีกทั้งไส้อัลมอนด์งาดำ และไส้ครีมคัสตาร์ด ที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยมืออย่างพิถีพิถันโดยมาสเตอร์เชฟขนมไหว้พระจันทร์มากฝีมือ จากสูตรดั้งเดิมของห้องอาหารจีนแชงพาเลซ ที่นำไปอบจนผิวขนมเป็นสีน้ำตาลทองน่ารับประทาน พร้อมให้ท่านได้เลือกสรรพร้อมอิ่มอร่อยถึงสี่ชุดด้วยกัน ที่บรรจุในกล่องบรรจุภัณฑ์สุดหรูขนาดสองชิ้น สี่ชิ้น, หกชิ้น, และแปดชิ้น ได้แก่

1. ชุดทวีสุข ประกอบด้วยขนมไหว้พระจันทร์ รสชาติใดก็ได้ จำนวนสองชิ้น
2. ชุดสุขสันต์ยิ่งทวีคูณ ประกอบด้วยขนมไหว้พระจันทร์ จำนวนสี่ ชิ้น ไส้ทุเรียน, ไส้โหงวยิ้ง, ไส้เม็ดบัว และไส้อัลมอนด์งาดำ (ไส้ละหนึ่งชิ้น) ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ภูมิใจนำเสนอ หน้า 2/3 ขนมไหว้พระจันทร์ในตำนานด้วยหลากหลายไส้รสชาติสุดคลาสสิก ให้คุณได้เฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์กันอย่างอบอุ่น
3. ชุดขนมไหว้พระจันทร์ไส้ครีมคัสตาร์ด จำนวนหกชิ้น
4. ชุดสุขสำราญเปี่ยมวาสนา ประกอบด้วยขนมไหว้พระจันทร์ จำนวนแปดชิ้น ไส้ทุเรียน, ไส้โหงวยิ้ง, ไส้เม็ดบัว และไส้อัลมอนด์งาดำ (ไส้ละสองชิ้น)

ชุดขนมไหว้พระจันทร์ทั้งสี่ชุดนี้ เหมาะกับการเลือกซื้อเป็นของขวัญของฝากอันทรงคุณค่าเพื่อมอบให้กับบุคคลอันเป็นที่เคารพรัก ผู้ร่วมธุรกิจ และผู้มีอุปการะคุณ

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แนะนำ อัลมอนด์งาดำ , ไส้ทุเรียน

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ
89 ซอยวัดสวนพลู ถนนเจริญกรุง บางรัก กรุงเทพ 10500
โทร 0 2206 8605 หรือ 0 2206 8791
อีเมล [email protected]

2. The Peninsula Bangkok

ขนมไหว้ของโรงแรมเพนนินซูล่า ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติ วัตถุดิบ และ รสชาติแปลกใหม่ โดยเฉพาะ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงที่ใช้วัตถุดิบและส่วนผสมซึ่งเป็นออร์แกนิคทั้งหมด โดยวัตถุดิบและส่วนผสมเหล่านี้ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ประเภทนม เนย ล้วนได้มาจากแหล่งวัตถุดิบที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน สำหรับนมออร์แกนิค ที่ทางโรงแรมฯ เลือกใช้ ก็เป็นนมที่มีโอเมก้า 3 ในปริมาณที่สูงกว่านมทั่วไป นอกจากนี้แล้ว ในปีนี้ทางโรงแรมฯ ยังได้จับคู่ขนมไหว้พระจันทร์ออร์แกนิคกับชาเอิร์ล เกรย์ ออร์แกนิคของไทย ซึ่งปลูกที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างความน่าอภิรมย์ให้กับประสบการณ์ความอร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงออร์แกนิคให้มากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างความพึงพอใจและปรนนิบัติประสาทสัมผัสทั้งห้าได้เป็นอย่างดี

ขนมไหว้พระจันทร์ออร์แกนิค ของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีจำหน่ายในราคาดังนี้

⦁ ชุดธรรมดา บรรจุขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น ราคากล่องละ 998 บาท
⦁ ชุดขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น พร้อมชาเอิร์ล เกรย์ ออร์แกนิค ราคาชุดละ 1,388 บาท
⦁ ชุดดีไซน์พิเศษลิมิเต็ด เอดิชั่น เพื่อนำรายได้มอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่นิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ราคาชุดละ 3,888 บาท

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีจำหน่ายที่ เดอะ เพนนินซูลา บูติค ณ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 13 กันยายน 2562 ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 20.00 น. และยังมีจำหน่ายที่บูธเพนนินซูลา บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แนะนำ ค้สตาร์ดไข่แดง

The Peninsula Bangkok
333 Charoennakorn Road, Klongtonsai, Klongsan Bangkok 10600
Tel: +66 (2) 020 2888
E-mail: [email protected]
Web : www.peninsula.com/bangkok

 

3. Intercontinental Bangkok

ด้วยชื่อของ InterContinental และ Summer Palance ภัตตาคารอาหารจีนขึ้นชื่อ ที่มีสุดยอดเชฟติ่มซำสูตรลับเฉพาะของทางโรงแรม เชฟหยาง วัน โฮ ด้วยการผสมแป้งขนมไหว้พระจันทร์ด้วยน้ำตาลแดง และน้ำมันชนิดพิเศษ จากนั้นต้องต้องบ่มไว้นานกว่า 3 เดือนเพื่อให้ได้รสชาติอันกลมกล่อมและรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ขนมไหว้พระจันทร์ของ InterContinental จึงเป็นที่น่าสนใจมากอีกที่หนึ่ง

ขนมไหว้พระจันทร์ ของห้องอาหารจีนซัมเมอร์ พาเลซปีนี้  มาพร้อมกับกล่องของขวัญดีไซน์สวยงามสีสันสดใส บรรจุในกล่อง 4 ชิ้น ราคา 988 บาทสุทธิ และ กล่อง 8 ชิ้น ราคา 1,388 บาทสุทธิ มี 4 รสชาติยอดนิยมให้เลือก ได้แก่ ทุเรียนไข่เดี่ยว พุทราจีนไข่เดี่ยว ลูกบัวไข่เดี่ยว และใบเตยงาดำไข่เดี่ยวที่เป็นซิกเนเจอร์ยอดนิยมในทุกๆ ปี เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้กับบุคคลที่เคารพรัก ญาติสนิทและมิตรสหาย เพื่อความเป็นสิริมงคลทั้งผู้ให้และผู้รับ สามารถนำไปใช้เป็นกล่องจิวเวลรี่ได้ในภายหลัง

ไฮไล้ท์ ของปีนี้เป็น ‘ไส้ใบเตยงาดำไข่เดี่ยว’ รสชาติใหม่ล่าสุดซึ่งเบสจากนม เนย และไข่แดง ใช้ความหอมแบบไทย ๆ ของใบเตยมาเพิ่มอรรถรส

พิเศษ สำหรับผู้สั่งจองล่วงหน้าภายในวันที่ 15 สิงหาคม 2562 รับส่วนลดพิเศษ 15 % จากราคาปกติ

ขนมไหว้พระจันทร์พร้อมวางจำหน่าย ณ ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ และบูทจำหน่ายบริเวณล้อบบี้ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฏาคม -13 กันยายนนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งจองที่ 0 – 2656 – 0444 ต่อ 6434

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แนะนำ ใบเตยงาดำไข่เดี่ยว , ทุเรียน , พุทราจีน

 

4. Centara Grand Beach Resort Hua Hin

ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ 2562 จากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

ร่วมต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุขสำราญพร้อมหน้า โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน เชิญคุณและครอบครัวเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์เลื่องชื่อ ผ่านหลากหลายรสชาติขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดประจำปี รังสรรค์อย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากสูตรต้นตำรับที่ได้รับความนิยมอย่างยาวนานตลอดช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมถึง 13 กันยายนนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ขอเชิญทุกท่านร่วมเฉลิมฉลองความงดงามของพระจันทร์เมืองหัวหิน พลางลิ้มรสชาติขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดจากสูตรจากต้นตำรับของโรงแรมฯ บรรจงรังสรรค์พร้อมนำเสนอผ่าน 6 รสชาติยอดนิยม ในชุดของขวัญทรงกระเป๋าสีชมพูงดงาม พร้อมลวดลายดอกโบตั๋นแห่งสิริมงคล ตามความหมายดั้งเดิมของ “วันไหว้พระจันทร์” ในประเพณีอันดีงามตามแบบวัฒนธรรมจีน

ขนมไหว้พระจันทร์ ในปีนี้มี 6 รสชาติ ไฮไลท์ของปีนี้ คือ
รสทุเรียนหมอนทอง ที่เน้นรสชาติและเนื้อสัมผัสหอมหวานของทุเรียนหมอนทองสุกที่ดีที่สุด
รสเม็ดบัวหอม และ รสถั่วแดง ที่นำรสชาติหวานมันกลมกล่อมของวัตถุดิบคลาสสิกทั้งสองชนิดคือ เม็ดบัว และ ถั่วแดง มาให้คุณลองรับประทานในเนื้อสัมผัสที่ละเอียด เนียนนุ่ม เคล้าความเค็มมันของไข่แดง มอบมิติของรสชาติที่เข้ากันได้อย่างดีกับแป้งขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษของโรงแรมฯ และอีกความอร่อยหลากหลายประจำปี
รสมัจฉะชาเขียว ชาเขียวเข้มข้นกลมกล่อม
รสมะพร้าวหอม ละมุนลิ้น ขนมไหว้พระจันทร์รสอร่อย 2 รสชาติพิเศษ ที่จะเติมเต็มประสบการณ์ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้อย่างเต็มที่

ราคา
ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุ 4 ชิ้น ราคา 550++ บาท โดยมี 6 รสชาติให้เลือกรับประทาน
ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุ 1 ชิ้น ราคาเริ่มต้น 90++ บาท โดยมี 6 รสชาติให้เลือกรับประทาน

(รสทุเรียนหมอนทอง , รสทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว , รสเม็ดบัวหอม , รสถั่วแดง , รสมัจฉะชาเขียว และรสมะพร้าวหอม)

จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม – 13 กันยายน 2562

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แนะนำ มัจฉะชาเขียว , เม็ดบัว , ถั่วแดง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ 0 3251 2021-38 หรืออีเมลล์ [email protected]

 

5. พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

สืบสานวัฒนธรรมอันดีงามพร้อมสุขภาพดี ด้วย “ขนมไหว้พระจันทร์สูตรยาจีนเพื่อสุขภาพ” “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” ห้องอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัย โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ร่วมสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ เสริมสิริมงคลและส่งต่อความรู้สึกดีๆ ด้วย ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญถึง 6 รสชาติ โดยจะเปิดขายในระหว่าง วันที่ 1 สิงหาคม – 13 กันยายน 2562 นี้

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของห้องอาหารจีน พาโกด้า ในปีนี้คือ “ขนมไหว้พระ จันทร์สูตรยาจีนเพื่อสุขภาพ” ซึ่งมีคุณสมบัติเสริมสุขภาพจากสมุนไพรจีนที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและจิตใจ โดยเชฟของเราร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญการแพทย์ด้านยาจีน คัดเลือกสมุนไพร ชั้นเลิศ 5 ชนิด นำมาเป็นส่วนผสมสำคัญในการทำขนมไหว้พระจันทร์ ได้แก่ ถั่งเฉ้า โสมอเมริกัน โสมแดง หญ้าฝรั่น และกล้วยไม้เดนโดรเบียม ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทั้งยังมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ช่วยชะลอความแก่ ลดระดับไขมัน และคอเรสเตอรอลได้ขนมไหว้พระจันทร์สูตรยาจีนเพื่อสุขภาพ

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรยาจีนเพื่อสุขภาพ – ราคาชิ้นละ 388 บาท  และกล่องบรรจุจำนวน 4 ชิ้น ราคา 1,588 บาท หรือจะเลือกเป็นเซ็ตขนมไหว้พระจันทร์สูตรยาจีนเพื่อสุขภาพ จำนวน 2 ชิ้น พร้อมชาพรีเมี่ยม 2 กล่อง ในราคาเช็ตละ 1,588 บาท
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนจันทบุรี เม็ดบัว และไข่แดง –
ราคาชิ้นละ 188 บาท  และกล่องบรรจุ 4 ชิ้น ราคา 988 บาท
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เม็ดบัว เมล็ดแตงโมและไข่แดง –
ราคาชิ้นละ 188 บาท  และกล่องบรรจุ 4 ชิ้น ราคา 988 บาท
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เม็ดบัวกับแมคคาเดเมีย –
ราคาชิ้นละ 228 บาท  และกล่องบรรจุ 4 ชิ้นราคา 988 บาท
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้หมูแผ่นปรุงรสและสารพัดถั่ว –
ราคาชิ้นละ 238 บาท  และกล่องบรรจุ 4 ชิ้นราคา 988 บาท
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดวนิลากับไข่แดง – ราคาชิ้นละ 98 บาท  และกล่องบรรจุ 6 ชิ้นราคา 888 บาท

จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม – 13 กันยายน 2562

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แนะนำ สูตรยาจีนเพื่อสุขภาพ , ทุเรียนจันทรบุรี , เม็ดบัว , แมคคาเดเมีย , คัสตาร์ดวนิลา

ติดต่อสอบถาม ที่ +66 (0) 2 059 5999
email: [email protected]

 

6. โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงค็อก

โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติดั้งเดิม พร้อมคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมมาให้กับคุณ ที่ห้องช็อกโกแล็บ โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก

พบกับเช็ตขนมไหว้พระจันทร์ รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น กับกระเป๋าหนังดีไซน์สุดเก๋ พร้อมให้คุณได้ส่งมอบความปรารถนาดีให้กับคนที่คุณรัก ด้วย 4 รสชาติสุดคลาสสิคในราคาเพียงกล่องละ 1,199 บาท (บรรจุ 4 ชิ้น)

ขนมไหว้พระจันทร์ มีให้ลิ้มลอง 4 รสชาติ
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้โหง้วยิ้ง
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ถั่วแดงไข่เดี่ยว
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เม็ดบัวไข่เดี่ยว

วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม ถึง 15 กันยายน 2562 ที่ห้องช็อกโกแล็บ โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก

พิเศษ สั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ก่อนใคร เพื่อรับดีลสุดพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 13 สิงหาคม
สั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ได้ในราคาพิเศษเพียงกล่องละ 999 บาทสุทธิ

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แนะนำ ทุเรียน

ติดต่อสอบถามได้ที่ [email protected]
โทร +66 2 6240000

 

7. Mandarin Oriental, Bangkok

 

ในปีนี้ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นำเสนอกล่องขนมไหว้พระจันทร์สองรูปแบบ ซึ่งได้ถูกออกแบบอย่างโก้หรูในรูปแบบกระเป๋าคลัทช์ทันสมัย  สำหรับแบบกล่องโอเรียนเต็ล คลาสสิค ‘The Oriental Classic’ เน้นสีแดงมงคลภาพลายเส้นศิลปะจีน (ราคา 808 บาท) และกล่องโอเรียนเต็ล ลักซ์ชัวรี่ ‘The Luxury Box’ โทนสีเบจพร้อมลวดลายเอกลักษณ์     ดิ ออเธอร์ส เลาจน์ ทำด้วยเครื่องหนังห้อยพู่สีทองสวยงามมีจำนวนจำกัด (ราคา 1,888 บาท)

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล แสนอร่อยแปดชิ้น ถูกรังสรรค์แต่ละชิ้นขึ้นโดยเชฟแอนดี้ เหลียง (Chef Andy Leong) และทีมงาน เดอะไชน่า เฮ้าส์ ได้แก่ ไส้คัสตาร์ด, ไส้ลูกบัวจีนไข่แดงพร้อมเมล็ดแฟลกซ์, ไส้ทุเรียนไข่แดง และไส้ใหม่ประจำปีนี้ คือ ไส้ส้มจีนผสมผิวส้มตากแห้ง 8 ปี

ขนมไหว้พระจันทร์ในปีนี้
ไส้คัสตาร์ด
ไส้ลูกบัวจีนไข่แดงพร้อมเมล็ดแฟลกซ์
ไส้ทุเรียนไข่แดง
ไส้ใหม่ประจำปีนี้ คือ ไส้ส้มจีนผสมผิวส้มตากแห้ง 8 ปี

จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม – 15 กันยายน 2562

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แนะนำ ลูกบัวจีนและไข่แดง , ส้มจีนผสมผิวส้มตากแห้ง

สอบถามเพิ่มเติม ที่ [email protected]
โทร +66 (2) 659 9000.

8. The Berkeley Hotel Pratunam

ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ กับขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติให้คุณได้เลือกตามใจจากห้องอาหารจีนของ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นเลิศจากโดนเชฟประจำห้องอาหารจีน Mulberry ที่ขึ้นชื่อ ในปีนี้ รังสรร ขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติ ดังนี้

– ขนมไหว้พระจันทร์ไส้กล้วยหอมทอง ไข่แดง
– ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน ไข่แดง
– ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ลูกบัว ไข่แดง
– ขนมไหว้พระจันทร์ไส้โหงวยิ้ง

เหมาะกับการเป็นของขวัญล้ำค่าสำหรับคุณและคนพิเศษในเทศกาลสำคัญอย่าง เทศกาลไหว้พระจันทร์

โปรโมชั่นพิเศษ ในราคาเพียงลูกละ 175.- บาท l Gift Set Box 700.- บาท (4 ลูก)

📍 The Berkeley Hotel Pratunam
📍 บูธขนมไหว้พระจันทร์ จากโรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ที่ Central Food Hall ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิล์ด
📌 ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 13 กันยายน 2019

☎️ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02 309 9999 Ext 3143
https://www.berkeleypratunam.com

9. AFTER YOU

ครั้งแรกของขนมไหว้พระจันทร์จากแบรนด์ AFTER YOU ที่ได้รังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์แบบดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของความเป็นจีนแต่ก็ผสมผสานซิกเนเจอร์ของแบรนด์ อาฟเตอร์ ยู ประกอบด้วย 4 ไส้สุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่องานนี้เท่านั้น ได้แก่ ไส้เอสเพรสโซ่ลำไยการรังสรรค์สุดพิถีพิถันของไส้ลำไยสีทองผสมด้วยกลิ่นหอมของกาแฟได้รสชาติหอมหวานลงตัว ไส้ตุ๊บตั๊บขนมที่ทุกคนโปรดปรานนำมาเป็นไส้ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติอร่อยกลมกล่อม ผสมผสานด้วยถั่วตัด ถั่วกวน และคาราเมลที่ยังคงรสชาติให้รำลึกถึงวัยเด็ก ไส้ทุเรียนหมอนทอง ถึงแม้จะเป็นรสชาติธรรมดาแต่ทางร้านการันตีเรื่องวัถตุดิบคุณภาพดีที่สุด ทุเรียนที่นำมากวนก็เป็นทุเรียนหมอนทองพรีเมี่ยมจากจันทบุรี ไส้พุทธาจีน หรือที่เรียกว่า Chinese Date เป็นไส้สีแดงอมน้ำตาลสื่อถึงความเป็นจีน

ราคา : ขนมไหว้พระจันทร์ 1 กล่อง 8 ชิ้น 4 รส ราคา 850 บาท และขนมไหว้พระจันทร์ช็อกโกแลตลาวา ราคา 950 บาท จำกัดเพียง 2,000 กล่อง

เปิดให้ทุกท่านได้จองความอร่อยรับเทศกาลไหว้พระจันทร์แล้ววันนี้ที่ http://order.afteryoudessertcafe.com/aupickitem.aspx
หรือ ที่ Siam Paragon ชั้น G จนถึง 15 กันยายน 2562 และ Emquartier ชั้น M จนถึง 13 กันยายน 2562 นี้เท่านั้น

ขั้นตอนพิธีการไหว้พระจันทร์

พิธีไหว้พระจันทร์จะไหว้กลางแจ้งหลังพระอาทิตย์ตกดินหรือเริ่มตอนหัวค่ำ (เมื่อเห็นพระจันทร์ก็สามารถไหว้ได้เลย) การตั้งโต๊ะจะจัดให้เรียบร้อยก่อนพระจันทร์ลอยสูงเกินขอบฟ้า และเก็บก่อนที่พระจันทร์เลยหัวไปหรือเมื่อเทียนดอกใหญ่ดับลง สถานที่ไหว้พระจันทร์อาจเป็นลานบ้านหรือดาดฟ้าก็ได้

เครื่องบวงสรวงที่ใช้จะไหว้ด้วยของเจเหมือนไหว้เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งไหว้พระจันทร์เพื่อให้มีคู่ คนจีนจะถวายอาหารเป็นเลขคู่ แต่บางคนอาจถวายอย่างละ 5 ก็ได้ ของไหว้ควรเป็นของแห้ง เพราะการไหว้พระจันทร์จะทำพิธีในตอนกลางคืน หากไหว้ด้วยของสดอาจเน่าเสียได้ง่าย

ของไหว้ประกอบไปด้วย

 • น้ำชาหรือใบชา 4 ถ้วย
 • อาหารเจ 4 อย่าง เช่น วุ้นเส้น, ดอกไม้จีน, เห็ดหูหนู, เห็ดหอม, ฟองเต้าหู้ เป็นต้น
 • ขนมหวาน 4 อย่าง เช่น ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมเปี้ยะ สาคูแดง 4 ถ้วย ขนมโก๋สีขาว
 • ผลไม้ 4 อย่าง ควรเป็นผลไม้ที่เป็นมงคล เช่น
  – ทับทิม ที่มีเมล็ดมากมาย หมายถึง การมีลูกเต็มบ้าน หลานเต็มเมือง
  – แอปเปิ้ล หมายถึง ความสงบสุข สันติ
  – ส้มโอ หัวเผือก
  – องุ่น หมายถึง มีแต่ความเพิ่มพูน
  – ส้ม หมายถึง เป็นสิ่งมหามงคล
  – สาลี่ หมายถึง มีแต่เรื่องดีๆ สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต
 • ดอกไม้สด 1 คู่ ธูป 3 ดอก หรือ 5 ดอก เทียน 1 คู่ และกระถางธูป
 • ของใช้ส่วนตัวของผู้หญิง เช่น ชุดเครื่องแป้ง เครื่องสำอาง เครื่องประดับ เครื่องแต่งกายของผู้หญิง
 • โคมไฟ เพื่อให้มีชีวิตที่สว่างไสว
 • อ้อย 1 คู่ สำหรับทำเป็นซุ้ม
 • กระดาษไหว้พระจันทร์ กระดาษเงิน กระดาษทอง เช่น ค้อซี, กอจี๊, เนี้ยเก็ง, โป๊ยเซียนตี่เอี๊ย คือ กระดาษเงินกระดาษทอง, เนี้ยเพ้า คือ ชุดเจ้าแม่พระจันทร์

จากนั้นนำขอทั้งหมดมาจัดวาง เริ่มจากการตั้งโต๊ะ มีซุ้มประตูที่ทำจากต้นอ้อยผูกโคมไฟไว้กับต้นอ้อยให้สวยงาม วางกระถางธูป เทียนไว้ด้านหน้าสุด ดอกไม้วางไว้สองข้าง ผลไม้จัดตามความสวยงาม ส่วนขนมไหว้พระจันทร์ที่จัดเรียงเป็นชั้น วางขนมโก๋ และขนมหวานต่างๆ รอบโต๊ะวางประดับประดาด้วยกระดาษลวดลายที่มี อย่างไรก็ดีการจัดตั้งโต๊ะนั้นไม่ตายตัวเสมอไป แล้วแต่ใครมีวิธีการที่ต่างกันไปเน้นความสวยงามเป็นหลัก จากนั้นก็ไหว้อธิษฐานขอพรต่อพระจันทร์ หลังจากธูปหมดก็ให้ลาของไหว้มารับประทาน แล้วเอาน้ำสะอาดที่ตั้งบูชาไว้ในตอนแรกก็ให้เอามาประพรมหน้าเพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนเครื่องสำอาง กระจก และน้ำหอมที่ใช้ไหว้นั้นก็ให้นำไปใช้ เพื่อให้คนรักใคร่ และเมตตา

สาว ๆ คนไหน ที่กำลังหาคู่อยู่ จำพิธีการตั้งแต่ ธูปหมดให้ดี ๆ ในขั้นตอนนี้จะช่วยเสริมดวงให้คนรักใคร่ เมตตา สร้างเสน่ห์ดึงดูด แต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต  พร้อมแล้วอย่าลืมไปหาขนมไหว้พระจันทร์และของบูชามาไหว้กันนะครับ 😀

ขนมไหว้พระจันทร์ 2561 >>> https://www.changtrixget.com/tiptrick/mooncake_recommended/