สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนลุยหิมะที่ประเทศญี่ปุ่น

ก่อนเที่ยวหิมะที่ญี่ปุ่นสิ่งเหล่านี้คุณควรรู้

“หิมะ” คือความฝันของหลายคนบางคนก็อยากที่จะเห็นมัน อยากสัมผัสมัน บางคนนึกแปลกๆ อยากลองชิมหิมะดู ผมเชื่อว่าหากคุณได้มาเที่ยวชมหิมะล่ะก็คุณจะต้องมีความสุขกับมันแน่ๆ โดยเฉพาะที่ญี่ปุ่นเมืองที่น่าเที่ยว อยู่ไม่ไกลจากเรามาก แถมมีหิมะ! คงเป็นจุดหมายปลายทางของคนที่อยากมาสัมผัสกับหิมะแน่ๆ

แต่ก่อนที่ทุกท่านจะไปเที่ยวชมหิมะนั้นบอกเลยว่าสำหรับการสัมผัสหิมะครั้งแรก ด้วยความไม่คุ้นเคยอาจมีหลายอย่างที่เราไม่คาดคิดและรับมือยาก ผมเลยมีทริกง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเที่ยวหิมะที่ญี่ปุ่นได้อย่างมีความสุข ปลอดภัย ไร้เรื่องกังวล แน่นอน อยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. จากรองเท้าธรรมดาสู่รองเท้าสู่หิมะ

คนที่ไม่เคยสัมผัสหิมะจะมีรองเท้าหิมะก็ยังไงอยู่ใช่ไหมล่ะครับ หากใครไม่อยากซื้อใมห่ผมมีวิธีง่ายๆ ที่จะอัพเกรดรองเท้าบูทธรรมดาของคุณให้ต่อสู้กับอากาศหนาว และลื่นนี้ได้ ดังนี้

  • สเปรย์กันน้ำ – นำมาฉีดที่รองเท้าของคุณเพื่อกันน้ำเย็นๆ ซึมเข้าเท้า
  • ซุเบริโดเมะ – ไอเทมดอกยางสุดอัศจรรย์ที่จะทำให้การเดินบนหิมะไม่ลื่นอีกต่อไป

2. รักษาความอุ่นให้ร่างกาย

นอกจากเสื้อผ้าหนาๆ แล้ว ถุงอุ่น หรือ แผ่นร้อนกันหนาว ให้คุณแปะมันไว้ในส่วนต่างๆ ภายใต้เสื้อด้วยความอบอุ่นของมันจะทำให้ร่างของคุณรักษาความอบอุ่นไว้ได้ เพราะหิมะมันเย็นมากขอเตือนไว้ก่อน


3. อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นนอกจากระวังล่วงจากกระเป๋า อีกสิ่งที่ควรรู้คือในอากาศที่เย็นแบตเตอรี่นั้นจะหมดไวมากควรมีแบตสำรอง และถุงกันความชื้นคือตัวช่วยที่ดีในการรักษาอุปกรณ์ให้อยู่กับเราไปนานๆ ได้


4. ดื่มน้ำเยอะๆ

น้ำคือสิ่งที่สำคัญมากกับร่างกายในทุกช่วงเวลา ยิ่งในอากาศเย็นๆ ที่พร้อมจะทำให้ร่างกายเสียความชุ่มชื้นล่ะก็ คุณยิ่งต้องดื่มน้ำให้มากๆ ไม่งั้นคุณอาจจะปากแตก หรืออาจจะเป็นลมก็ได้


5. อยากประหยัดก็ต้องเช่า

บางครั้งอุปกรณ์ที่ต้องใช้คุณก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินก้อนใหญ่เพื่อซื้อมัน คุณสามารถเช่ามันได้จากลานสกี รับรองว่าคุณจะได้ใช้ของคุณภาพดีแน่ๆ และที่สำคัญคุณก็จะมีเงินเหลือเก็บไว้เที่ยวหรือทานอะไรอร่อยๆ ได้อีกหลายเมนูเลย

ใครที่อยากจะสัมผัสหิมะก็ต้องเตรียมตัวอย่างที่ผมบอกให้พร้อมนะครับ เพราะว่าอากาศเย็นๆ นั้นไม่เคยปราณีใครโดยเฉพาะคนที่ไม่คุ้นเคยยิ่งต้องตระหนักถึงตรงนี้ หากคุณพร้อมแล้วก็ลุยเลยหิมะที่ญี่ปุ่นรอคุณอยู่ครับ รับรองว่าความสวยงามของมันต้องคุ้มค่ากับทุกสิ่งที่คุณต้องทุ่มเทแลกมันมาแน่นอน