ตามรอยอนิเมะชื่อดัง 7 วัน 7 สถานที่สุดพิเศษในประเทศญี่ปุ่น

7 สถานที่สุดพิเศษในอนิเมะชื่อดัง

รายละเอียด

เพื่อนๆ ที่ชอบดูอนิเมะส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าบ้างฉากในอนิเมะนั้นมีสถานที่ที่มีอยู่จริงหรือสถานที่ที่รวบรวมบรรยากาศของอนิเมะนั้น ๆ ไว้ ทางเราจึงได้มารีวิว 7 สถานที่ฉากอนิเมะหรือสถานที่ที่สวยงามและน่าสนใจของอนิเมะชื่อดังยกตัวอย่างอนิเมะ เช่น One Piece, Conan, Your Name เป็นต้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจตามรอยอนิเมะแต่กังวลเรื่องการเดินทางไปยังสภานที่ต่าง ๆ หมดกังวลได้เลยครับเพราะว่าที่ญี่ปุ่นเค้ามีตั๋ว รถไฟ JR Pass สำหรับให้นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวในประเทศเดินทางได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว เพื่อน ๆ ที่สนใจซื้อตั๋ว รถไฟ JR Pass สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่
เว็บไซต์ klook หรือคลิกที่ลิงค์ https://url.changreview.com/CGW0r

#ส่วนลดJRPass >>> https://url.changreview.com/8vxBA

LOGO KLOOK

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ก่อนการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น คุณจะต้องจองบัตร JR Pass ของคุณผ่าน Klook ล่วงหน้า, เลือกวันออกเดินทาง (วันที่คุณวางแผนจะบินไปยังประเทศญี่ปุ่น) และระบุข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นของคุณ โดยคุณสามารถเลือกรับเวาเชอร์ Exchange Order ของคุณผ่านทางไปรษณีย์หรือมารับได้ด้วยตัวเอง ณ สำนักงาน Klook ที่กำหนดไว้
 • หากคุณเลือก “บริการจัดส่งไปรษณีย์” Klook จะทำการส่งเวาเชอร์ Exhange Order ให้แก่คุณทางไปรษณีย์ภายใน 7 วันทำการหลังจากที่คุณทำการจอง แต่หากคุณเลือก “รับด้วยตนเอง” โปรดมายังจุดรับเวาเชอร์ที่กำหนดไว้ตามเวลาที่คุณเลือก เพื่อรับเวาเชอร์ Exchange Order ของคุณ
 • หลังจากคุณเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว โปรดไปที่ สำนักงาน JR ใดก็ได้ ที่ตั้งอยู่ในสนามบินหรือสถานีรถไฟหลักเพื่อนำเวาเชอร์ Exhange Order และหนังสือเดินทางของคุณไปแลกรับบัตร JR Pass
 • หลังจากที่คุณแลกรับบัตร JR Pass ของคุณแล้ว คุณสามารถเดินทางได้ไม่จำกัดภายในระยะเวลาการใช้งานของบัตรของคุณ

รถที่เข้าร่วมรายการ

 • รถไฟชินคันเซ็นของ JR ทั้งหมด, รถไฟด่วนพิเศษ (Limited Express), รถไฟด่วน (Express), รถไฟเร็ว (Rapid), รถไฟท้องถิ่น เเละรถโดยสาร BRT (มีข้อยกเว้นบางประการ)
 • โตเกียวโมโนเรล (Tokyo Monorail)
 • รถไฟสายอาโอโมริ (Aomori) ระหว่างอาโอโมริ (Aomori) และฮะจิโนเฮะ (Hachinohe) / อาโอโมริ (Aomori) เเละโนเฮจิ (Noheji) / ฮาชิโนเฮะ (Hachinohe) เเละโนเฮจิ (Noheji)
 • รถไฟสายไออาร์ อิชิกาวะ (IR Ishikawa) ระหว่างคานาซาวา (Kanazawa) เเละซึบาตะ (Tsubata)
 • รถไฟสายไอโนคาเซะ (Ainokaze) ระหว่างโทยามะ (Toyama) เเละทากาโอกา (Takaoka)
 • รถบัสท้องถิ่นของ JR: รถบัส JR Hokkaido, รถบัส JR Tohoku, รถบัส JR Kanto, รถบัส JR Tokai, รถบัส JR West Japan, รถบัส JRChugoku, รถบัส JR Shikoku และรถบัส JR Kyushu
 • เรือเฟอร์รี่มิยาจิมา JR-West

รถที่ไม่เข้าร่วมรายการ

 • ที่นั่งบนรถไฟโนโซมิ (Nozomi) เเละมิซูโฮะ (Mizuho) ทั้งเเบบจองและไม่จองที่นั่ง
 • เส้นทางรถบัสด่วน (JR Express Bus)
 • บริการเรือเฟอร์รี่ไฮโดรฟอยล์ที่ดำเนินการโดย JR-Kyushu ระหว่างฮากาตะ (Hakata) เเละปูซาน (Busan) ประเทศเกาหลีใต้

เส้นทางของ  รถไฟ JR Pass

ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้วมาติดตามกับ 7 สถานที่สุดพิเศษในอนิเมะชื่อดังกันได้เลยครับ

1. Tokyo ONE PIECE Tower  สวนสนุกโจรสลัด

ตึก Tokyo Tower  เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกที่เลยก็ว่าได้แต่ภายใต้ตึกนั้นยังมีสถานที่ที่ชาวอนิเมะอย่างเราไม่ควรพลาดก็คือ Tokyo ONE PIECE Tower  สวนสนุกโจรสลัด พูดได้เลยว่าใครที่หลงใหลหรือคลั่งไคร้ในอนิเมะ One Piece  ต้องมาให้ได้เพราะ สวนสนุกโจรสลัด แห่งนี้มีทุกอย่างที่จะทำให้แฟนคลับอนิเมะเรื่องนี้ต้องเกิดความประทับใจและถูกใจเป็นที่สุดยกตัวอย่าง เช่น เครื่องเล่นมากมาย การแสดงสด ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก Limited Edition ของอนิเมะเรื่องนี้ เป็นต้น

ที่อยู่ : 4-4-7, Shibakoen, Minato-ku, Tokyo

ราคา : ตั๋วล่วงหน้า เด็ก (4-12 ปี) 1,500 เยน ผู้ใหญ่ 3,000 เยน จำหน่ายที่ 7-eleven ตั๋ว ณ วันเข้าชม เด็ก (4-12 ปี) 1,600 เยน ผู้ใหญ่ 3,200 เยน จำหน่ายที่ Tokyo One Piece Tower เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี

วิธีเดินทาง : ขึ้นรถไฟสาย Oedo Line ลงรถไฟสถานี Akabanebashi แล้วเดินต่ออีกเพียง 8 นาทีจะถึงจุดหมาย

#ทางไปซื้อพร้อมรับส่วนลดพิเศษ >>> https://url.changreview.com/konOJ

2. Detective Conan Cafe

เพื่อนๆ ที่เป็นแฟนคลับอนิเมะชื่อดังตลอดกาลอย่าง โคนันยอดนักสืบ ก็ไม่ควรพลาดร้านคาเฟ่อย่าง Detective Conan Cafe ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ห้าง Osaka Station City  เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ร้านคาเฟ่โคนันยอดนักสืบมีเมนูที่ตกแต่งเป็นธีม “ Anime Conan” ตามชื่อตัวละครอยู่มากมายและด้วยความแปลงใหม่ทำให้ร้าน Detective Conan Cafe มีผู้คนเข้ามาอย่างหนาแน่นอยู่ตลอดเวลา และเรื่องรสชาติของอาหารนั้นอร่อยกลมกล่อมสมกับที่ผู้คนติดตามกันเป็นจำนวนมาก

ที่อยู่ : Bar Del Sole –  Osaka Station City ชั้น 5

ราคา : ขึ้นอยู่กับเมนูที่สั่งครับ

วิธีเดินทาง : สามารถนั่งรถบัสมาลงที่ Osaka Station City เดินเท้าขึ้นไปที่ ชั้น 5 หรือ ถ้ามมาจากต่างเมืองก็สามารถนั่ง รถไฟ JR Pass มาลงที่ Osaka และต่อรถบัสมาลงที่ Osaka Station City

3. ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน (Kanda Myoujin Shrine) 

เป็นศาลเจ้าที่เห็นได้ในฉากอนิเมะเรื่อง Love Live ! โดยศาลเจ้าแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ตัวละคร โทโจ โนโซมิ (Toujou Nozomi) มาทำงานเป็น Miko หรือผู้ดูแลศาลเจ้า นอกจากนี้ศาลเจ้าคันดะเมียวจินยังถือว่าเป็นที่สถิตย์ของเทพในเอโดะ-โตเกียวมานานกว่า 1000 ปีและยังเป็นศาลเจ้าที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียว  ทุกวันนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่โด่งดังในเรื่องของการขอพรในด้านความร่ำรวยการแต่งงาน และธุรกิจอีกด้วยครับ

ที่อยู่ : 2 Chome-16-2 Sotokanda, Chiyoda, Tokyo 101-0021 ญี่ปุ่น

ราคา : ฟรี

วิธีเดินทาง : นั่ง รถไฟ JR Pass สาย Chuo Line หรือ Tokyo Metro Marunouchi Line ไปลงสถานี JR Ochanomizu หรือเดินจากสถานี Akihabara ก็ได้

4. ทะเลสาบซุวะ (Lake Suwa)

เป็นทะเลสาบจากอนิเมะสุดประทับใจอย่าง Your Name ทะเลสาบซุวะ (Lake Suwa) เป็นฉากที่สำคัญของเรื่องเลยก็ว่าได้เพราะเป็นฉากที่อุกาบาตได้ตกลงที่ทะเลสาบแห่งนี้ทำให้คนในหมู่บ้านบ้างส่วนเสียชีวิตลงและเป็นฉากที่ทำให้พระเอกอย่าง ทาจิบานะ ทาคิ (Taki Tachibana) และ นางเอกมิยามิซุ มิตสึฮะ (Mitsuha) ได้รู้ความจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเค้า 2 คน

ที่อยู่ : ทะเลสาบตั้งอยู่บนชายฝั่งเมืองของซูวะ และโอกายะ รวมถึงเมืองชิโมซูวะ

ราคา : ฟรี

วิธีเดินทาง : นั่ง รถไฟ JR Pass สาย Chuo Line ไปลงที่สถานี Kamisuwa แล้วเดินต่อประมาณ 8 นาที

5. สถานีรถไฟ (Kamakura Koko Mae)

สถานที่นี้มาจากอนิเมะแนวกีฬาบาสเกตบอลพูดถึงอนิเมะบาสเกตบอลก็คงจะหนีไม่พ้นกับอนิเมะในตำนานอย่าง Slam Dunk เป็นอนิเมะที่ทำให้เพื่อน ๆ จดจำกันได้ดีเลยที่เดียวไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่ให้ความเฮฮาตลอดทุกตอนและฉากสวย ๆ อีกมากมาย ฉากที่ สถานีรถไฟ (Kamakura Koko Mae) ที่จะพบได้บ่อย ๆ ในอนิเมะเรื่องนี้เพราะเป็นฉากที่สวยงามมากและมีอยู่จริง ๆ เป็นฉากที่วิวทะเลตัดระหว่างถนนรถไฟพอดีจึงได้จุดชมวิวที่งดงามและไม่มีที่ไหนเหมือน

ที่อยู่ : 1 Chome-1 Koshigoe, Kamakura-shi, Kanagawa-ken 248-0033

ราคา : ฟรี

วิธีเดินทาง : แนะนำว่าให้เริ่มต้นจากสถานี Tokyo เดินทางไปที่สถานี Fujisawa ด้วย รถไฟ JR Pass ต่อรถไฟท้องถิ่นสาย Enoden แล้วนั่งรถไฟ Enoden ไปยังสถานี Kamakurakokomae ใช้เวลาประมาณ18 นาที จากนั้นให้เดินต่อไปตามถนนเส้นหลักด้านหน้าสถานีประมาณ 2-3 นาที ก็จะถึงวิวทะเลและจุดตัดระหว่างทางรถไฟ

6. ศาลเจ้าชิชิบุ (Chichibu Shrine)

เป็นสถานที่จากอนิเมะเรื่อง Anohana หรือชื่อไทย “ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจำ”  ศาลเจ้าชิชิบุ (Chichibu Shrine) เป็นที่สำคัญอีกฉากของเรื่องเลยก็ว่าได้เพราะตัวละครส่วนใหญ่ของเรื่องจะมาที่ ศาลเจ้าชิชิบุ (Chichibu Shrine) แห่งนี้เกือนทุกตอนจึงทำให้ที่ ศาลเจ้าชิชิบุ (Chichibu Shrine)  ทำแผ่งไม้อธิษฐานขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้จึงมีรูปวาดของเหล่าตัวละครจากอนิเมะเรื่อง Anohana อยู่ด้วย จึงเป็นที่ถูกใจเหล่าแฟน ๆ  อนิเมะ Anohana  เป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : 1-3 Banbamachi, Chichibu, Saitama Prefecture 368-0041 ญี่ปุ่น

ราคา : ฟรี

วิธีเดินทาง :  เริ่มจากสถานี Ikebukuro นั่งรถไฟสาย Seibu Red Arrow Limited Express ไปลงที่สถานี Seibu Chichibu ใช้เวลาเดินทาง 90 นาที จากนั้นเดินเท้าต่ออีก 15 นาที

7. เรียวกังเซกิเซ็นคัง (Sekizenkan)

เรียวกังเซกิเซ็นคัง (Sekizenkan) เป็นสถานที่จากอนิเมะเรื่อง Spirited Away ซึ่งเรียวกังเซกิเซ็นคัง (Sekizenkan) แห่งนี้ได้เป็นต้นแบบโรงอาบน้ำในอนิเมะเรื่อง Spirited Away สถาปัตยกรรมส่วนใหญ่ได้สร้างในปี ค.ศ. 1691 และอีกสถานที่ที่ปรากฎในเรื่องก็คือ “สะพานเคอุน”  ต้นแบบของสะพานสีแดงในอนิเมะเรื่อง Spirited Away  นั้นเอง เรียวกังเซกิเซ็นคัง (Sekizenkan) ได้ถูกสร้างขึ้นมานานกว่า 300 ปีแล้ว จึงเป็นสถานที่เก่าแก้อีกทีหนึ่งสถานที่ไม่ควรพลาดครับ

ที่อยู่ : ญี่ปุ่น 377-0601 Gunma Prefecture, Agatsuma District, Nakanojo

ราคา : ขึ้นอยู่กับการใช้บริการ

วิธีเดินทาง : นั่ง รถไฟ JR Pass สาย Agatsuma ไปลงที่สถานี Nakanojo แล้วต่อรถบัสอีกประมาณ 40 นาที