Review Best Western Plus Fukuoka Tenjin-minami

Best Western Plus Fukuoka Tenjin-minami

หลังจากผ่านยุคโควิดกันมาอย่างยาวนาน และอัดอั้นรอกันมานานเกือบ 3 ปี ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดประเทศเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 11 ตุลาคม 2022 โดยอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นได้ พี่ช้างเลยขอมาพาไปเยือนเมืองฟูกุโอกะ ย่านเทนจิน แถมยังใกล้แหล่งชอปปิ้ง ถูกใจคนไทยอย่างแน่นอน โดยโรงแรมที่จะมาแนะนำและรีวิวก็คือ Best Western Plus Fukuoka Tenjin-minami  ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือ BEST WESTERN HOTELS & RESORTS โดยสาขาเมืองฟุกุโอกะ เป็นอีกสาขาที่เป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เดินทางสะดวก ของกินเพียบ ใกล้ดองกิเฮเต้ [DONKI]  ปักหมุดดูรีวิวได้เลยยย

 

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้ 2 วิธีคือ

routemap

ที่มา: Fukuoka City Transportation Bureau

  1. หากมาจากสนามบิน [Fukuoka Airport] สายสีส้ม [Airport Line] หรือมาจากเมืองอื่น สามารถนั่งรถไฟสายสีส้ม มาลงที่สถานี Nakusukawabata Station ซึ่งใกล้โรงแรมมากที่สุด

      2. หากเดินทางด้วยรถไฟสายสีเขียว [Nanakuma Line] สามารถลงที่สถานี Tenjin-minami [N16] ทางออก 6 ได้ ซึ่งทางออกนี้ เปิดให้ใช้บริการตั้งแต่ 06.00 – 00.00 เดินไปประมาณ 5 – 8 นาที ก็ถึงโรงแรม

 

สถานีนี้มีข้อดีคือ ผ่านห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น Daimaru และ SOLARIA Plaza ร้านสะดวกซื้อต่างๆ รวมถึงในระหว่างทางมีร้านอาหารเปิด 24 ชั่วโมง เช่น Sukiya

 

รีวิวที่พัก Best Western Plus Fukuoka Tenjin-minami

Lobby 

ปกติเครือของ Best Western ไม่ต้องกังวลเลยครับ พนักงานและการบริการถือว่ามีมาตรฐานทั่วโลก พนักงานบริการดี สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสารเลย  ที่นี่เป็นล็อบบี้แบบ Outdoor มีความโปร่งเปิดโล่งสบาย สไตล์ modern ชิลได้ไปพร้อมกับความมีระดับ

 

 

วันที่เช็คอิน ทางโรงแรมจะมีการเรียกเก็บค่าภาษีโรงแรม จำนวน 200 Yen/ห้อง ซึ่งเป็นกฎที่ทางเมืองฟุกุโอกะเริ่มเก็บค่าภาษีนี้กับนักท่องเที่ยว 1 เมษายน 2020 เป็นต้นไป

มีน้ำเปล่าให้ 2 ขวด / ห้อง

บริเวณด้านหน้าทางเข้าของโรงแรม จะมีที่นั่งให้รอหรือพักผ่อนหย่อนใจได้

บริเวณโซน Lobby จะมีอุปกรณ์ amenity ที่ใส่ในตระกร้า จัดเตรียมให้ในโซนเดียวกัน ทางผู้เข้าพักสามารถหยิบเองได้เลย ซึ่งโดยปกติแล้ว แทบจะทุกโรงแรมในญี่ปุ่นจะเป็นแบบนี้ ดังนั้นพวก Amenity ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแปรงสีฟัน มีดโกน สำลี เป็นต้น ทางเราสามารถหยิบเองได้ตามสะดวก สำหรับคนไทย บอกได้เลยว่า ยิ้มเลยครับ ที่โรงแรมจะมีพวกา กาแฟให้ด้วยนะ หยิบได้ตามสบายเลย

 

นอกเหนือจากนั้นบริเวณช่างล่างและชั้น 6 ของโรงแรม มีเครื่องซักผ้าให้ผู้เข้าพักสามารถนำเสื้อผ้าซักได้ด้วย เป็นแบบเหรียญ ที่นั่นมีตู้ให้แลกเหรียญด้วยครับ พร้อมบริการแขกขั้นสุด ><

 

ส่วนบริการอื่นๆ แต่ละชั้นก็จะมีบริการอื่นเสริม ที่ชั้น 3 และ 10 มีตู้น้ำแข็งให้กดฟรี!!! มีแก้วให้พร้อม เราสามารถเดินตัวปลิว ไปเอาน้ำแข็งได้เลย หรือถ้าใครมีอาหารแช่แข็ง หรืออยากอุ่นร้อน ก็มี microwave ให้บริการ

 

ห้องพัก 

ห้องที่พี่ช้างจะมารีวิวคือ Standard เตียง Twin beds [Non-smoking room] ขนาดกำลังดี จัดสัดส่วนได้อย่างลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เตียงนุ่มสบาย หมอนนุ่ม และมีชุดนอนให้ด้วยครับ

 

ตามแบบฉบับญี่ปุ่นเช่นเคย ในส่วนของห้องน้ำก็จะเป็นโถสุขภัณฑ์สไตล์ญี่ปุ่น คนไทยชอบ เพราะโถญี่ปุ่น เขาก็จะเป็นแบบที่มีระบบทำความสะอาดแบบอัตโนมัติหลายอย่าง สร้างความประทับใจให้พี่ช้างจริงๆ ครับ ที่สำคัญมีอ่างอาบน้ำและไดร์เป่าผมอีกด้วยน้า สำหรับผู้ญ ก็ไม่ต้องพกให้เสียพื้นที่กระเป๋าเลย สบู่และแชมพูเป็นออแกนิค กลิ่นส้ม หอมมาก 🙂

ภายในห้องพัก ก็จะมีอุปกรณ์ครบ มีตู้เย็น กาต้มน้ำ ชากาแฟ แก้วให้ด้วยครับ

 

ใครที่เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวทางโรงแรมก็ยังมีสปา นวดเท้า นวดตัว นวดน้ำมันให้บริการอีกด้วยครับ

แหล่งช้อปปิ้ง 

แนะนำพักที่นี่จริงๆ ครับ  สะดวกมากที่พักใกล้ที่แหล่งช๊อปปิ้งมากกก สามารถเดินเท้าจากโรงแรมได้เลย เดินเพลิน ๆ ไม่เมื่อยแน่นอน คอนเฟิร์ม ความพิเศษของทีนี่คือเป็นโรงแรมที่ใกล้ทั้ง

  • Daimaru ห้างขายสินค้าแบรนด์ต่างๆ (เวลาเปิดปิด 10.0.0-20.00)
  • Loft ห้างลอฟเอาใจสายชิค สินค้าของใช้ในชีวิตประจำวันแบบคูลๆ เครื่องเขียนน่ารักๆ (เวลาเปิดปิด 10.0.0-20.00)
  • Donki ดงกิ โฮเต้ แหล่งช็อปขวัญใจคนไทย มีทุกอย่างที่ต้องการ เวลา (เปิด 24 ชั่วโมง)
  • Parco ห้างขวัญใจวัยรุ่น (เวลาเปิดปิด 10.0.0-20.30)
  • ใต้ดินTenjin Chikakai-ถนนช็อปใต้ดิน เชื่อมกับ Tenjin Station ร้านค้า ร้านอาหารเยอะมากครับ
  • Bic Camera ห้างขายสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า มีสองตึกเดินห่างกัน ห้านาที (เวลาเปิดปิด 10.0.0-21.00)
  • Solaria Plaza ห้างทั่วๆไป ชั้นล่างมีร้านอาหารเยอะมาก (เวลาเปิดปิด 10.0.0-20.00)

 

Best Western Plus Fukuoka Tenjin-minami
ที่อยู่ : 3 Chome-13-19 Haruyoshi, Chuo Ward, Fukuoka, 810-0003 Japan
แผนที่ : https://goo.gl/maps/Rx2JFV9wFDNbt3mL7
Tel: 092-718-7700 | FAX:092-718-7705
E-mail : [email protected]
Web : https://bwhotels.jp/fukuokatenjin 

 

สำหรับใครกำลังจะจองตั๋วเกาหลี อย่าลืมไปดูวิธีการทำ K-ETA กันนะครับ >>  https://www.changtrixget.com/travel/go-korea-with-visa-k-eta/