สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนที่ต้องไปให้ครบ

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนที่ต้องไปให้ครบ

As long as there is imagination left in the world, Disneyland will never be finished
ตราบใดที่โลกยังมีจิตนาการหลงเหลืออยู่ สวนสนุกดีสนีย์แลนด์ไม่มีวันเสร็จสิ้น…

 

Happiness is here! สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ที่พี่ช้างเชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งความฝันของใครหลายๆคน โดยเฉพาะเด็กๆและผู้ใหญ๋ที่ยังมีหัวใจเป็นเด็กด้วย^^ แค่เราเดินเข้าไปก็จะพบกับความสนุกจากตัวการ์ตูนของดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็น มิกกี้เมาส์ ซินเดอเรลล่า และอีกเพียบ ทั้งเครื่องเล่น ขบวนพาเหรด โชว์ แสง สี เสียง บนปราสาทดิสนีย์  เชื่อเลยว่าจะฟินและหลุดไปยังโลกจินตนาการที่อยากไปแล้วไปอีกครับ

วอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney) เปิดสวนสนุก Disneyland แห่งแรกขึ้นที่มลรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 1955 วอลต์ได้ตั้งใจสร้างที่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่สำหรับทุกคนในครอบครัว ให้ทุกคนได้มาใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขผ่านการบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ ที่มีแต่เฉพาะค่ายดิสนีย์เท่านั้น นับจากวันนั้นบริษัท Walt Disney Parks and Resorts ที่เป็นบริษัทย่อยของ The Walt Disney Company ก็กลายเป็นบริษัทชั้นนำของโลกในการเป็นผู้ให้บริการด้านการพักผ่อนสำหรับครอบครัว ปัจจุบันมีที่ตั้งสวนสนุกทั้งหมด 6 แห่งใน 3 ทวีป แบ่งเป็นสวนสนุกรวม 12 ที่ และรีสอร์ตอีก 50 นอกจากนี้ยังมีบริการล่องเรือสำราญอีกด้วยครับ

ทำไมต้องสวนสนุกดิสนีย์

ดิสนีย์เป็นทั้งสวนสนุกและสถานตากอากาศในเครือวอลท์ ดิสนีย์  (Walt Disney Parks and Resorts) ตั้งอยู่ 6 แห่งทั่วโลก และที่สำคัญไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าไม่รู้จักหนูMickey Mouse ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนยอดฮิตอันดับต้นๆของโลก หลายๆคนก่อนที่จะมารู้จักการ์ตูนของวอสท์ดิสนีย์ มิกกี้เมาส์คงเป็นการ์ตูนเรื่องแรกที่รู้จัก พี่ช้างกํ็ดูการ์ตูนเรื่องนี้บ่อยเป็นประจำ ไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละที่จากทั่วโลก มีประเทศไหนที่มีสวนสนุกดิสนีย์กันบ้าง

  • Disneyland Anaheim, California
  • Walt Disney World, Orlando
  • Disneyland Paris, France
  • Tokyo Disneyland and Disney Sea, Japan.
  • Hong Kong Disneyland.
  • Shanghai Disney Resort, China.

 

1.Disneyland California, usa

สวนสนุกแห่งแรกของดีสนีย์ครับ เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2498 ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท นี้อยู่ที่อนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งในสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีเสน่ห์มากที่สุดเป็นแห่งแรกที่สร้างโดยวอลต์ดิสนีย์เอง มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาที่นี่กว่า 750 ล้านคนแล้ว มี 9 โซนที่ธีมแตกต่างกันไป มีร้านค้าเกี่ยวกับดิสนีย์ ร้านอาหารและความบันเทิงอีกเพียบ! ภายในสวนสนุกก็จะมีโซนจากแอนิเมชั่นและภาพยนตร์ดังๆจากดิสนีย์ อย่างเรื่อง Cars และในปี 2019 กำลังจะเปิดโซน Guardians of the Galaxy – Mission: BREAKOUT! และตามด้วย Star Wars! สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด ดูโปรโมชั่นพี่ช้าง >>> http://url.changreview.com/1bS63  จะมีโปรโมชั่นอเมริกา บินตรงไปที่ LA หรือ Los Angeles ได้เลยครับ

สิ่งที่ไม่ควรพลาด:  Adventureland, Mickey’s Toontown, ดูมิวซิเคิล ” Little Mermaid” และอีกมากมาย

ช่วงที่ควรไป : มีนาคม – พฤษภาคม, กันยายน – ตุลาคม

 

2. Disney World Orlando Florida, usa

โครงการขนาดยักษ์ที่เป็นสวนสนุกลำดับที่ 2 ของดีสนีย์ เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2514 เป็นสวนสนุกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของดีสนีย์เลยล่ะครับและมีนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก อยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในสวนสนุกนี้มีทั้งสวนน้ำ สนามกอล์ฟ ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหาร ในปี 2016 ได้เปิดตัวธีมภาพยนตร์ชื่อดังอย่างอวตาร (AVATAR) ไป เนื่องในโอกาสครบ 50 ปีของ วอลท์ ดิสนีย์เวิลด์ รีสอร์ท ในปี 2021 นี้ จะมีการเพิ่มเครื่องเล่นใหม่ๆเข้ามาคือ Ratatouille, Guardians of the Galaxy, Toy Story Land, Star Wars และอีกเพียบ! สาวกห้ามพลาด! ซึ่งพี่ช้างบอกเลยว่า ใครจะมาดิสนีย์เวิลด์ที่ Orlando นี้ แนะนำให้เผื่อวันเที่ยวไว้หลาย ๆ วันเลย เพราะสถานที่กว้างมาก และที่เที่ยวธีมพาร์คเยอะมาก ใหญ่กว่าสวนสนุกธรรมดาหลายสิบเท่า

สิ่งที่ไม่ควรพลาด:  เซิร์ฟ, ดำน้ำตื้น, ว่ายน้ำ, สนุกสนานไปกับสระว่ายน้ำคลื่นยักษ์

ช่วงที่ควรไป : มกราคม – มีนาคม, กลางสิงหาคม – ธันวาคม

 

3. Tokyo Disneyland, Japan

สวนสนุกลำดับที่ 3 ของดีสนีย์ เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2526 โดยบริษัท Oriental Land Company ดังนั้นที่นี่จึงเป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งแรกที่ไม่ได้อยู่ในอเมริกาและเป็นที่แรกของเอเชียด้วย ภายในโตเกียว ดิสนีย์แลนด์และโตเกียว ดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea) ยังมีโรงแรม/รีสอร์ท รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งรวมความบันเทิงเพียบ! และถ้าใครมาที่นี่จะต้องมาดูโชว์ the Legend of Mythica นอกจากนี้ภายในสวนสนุกโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ก็จะมีหลายโซนมาก คาแรคเตอร์จากเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ ใหม่ๆไม่ว่าจะเป็น โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ในโซนแฟนตาซีแลนด์ บิ๊กฮีโร่ 6 ในโซนทูมอร์โรว์แลนด์ และอีกมากมาย

สิ่งที่ไม่ควรพลาด: นั่งเรือจากท่าเรือเมดิเตอร์เรเนียนเพลิดเพลินไปกับ Raging Spirits –  360 องศาที่ Lost River Delta

ช่วงที่ควรไป : มกราคม – กุมภาพันธ์, ต้นมิถุนายน

 

4. Disneyland Paris, France

เป็นสวนสนุกลำดับที่ 4 ของดิสนีย์ เปิดให้บริการเมื่อ 12 เมษายน 2535 โดยเป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกในยุโรป อยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส แบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นสวนสนุก มีเครื่องเล่นทุกชนิด พาร์คที่สองเป็นพาร์คที่เรียกว่า Disney Studio ซึ่งสร้างขึ้นจากธีมของหนังดิสนีย์ต่าง ๆ ภายในมีทั้งสวนสนุก รีสอร์ท ศูนย์การประชุม สนามกอล์ฟ ร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งรวมความบันเทิงอีกเพียบ พร้อมขบวนพาเหรดจากเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์และการแสดงโชว์ยามค่ำคืนสุดอลังการ

สิ่งที่ไม่ควรพลาด: สัมผัสนั่งรถเกวียนโบราณ, ร้านค้าของที่ระลึกในหมู่บ้านดิสนีย์ที่สวนดิสนีย์แลนด์และวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ

ช่วงที่ควรไป :  กลางสัปดาห์ตั้งแต่เดือน มกราคม – มิถุนายน

 

5. Hongkong Disneyland Lanta Island, Hongkong

ดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 2 ของเอเชีย อยู่ที่ฮ่องกงนี่เอง! สวนสนุกลำดับที่ 5 ของดิสนีย์ เปิดบริการเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2548  เป็นสวนสนุกดิสนีย์ที่นักท่องเที่ยวต่างแห่กันมาเที่ยวกันตลอดทั้งปี แบ่งพื้นที่สวนสนุกออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ แฟนตาซีแลนด์ ทูมอโรว์แลนด์ และแอดเวนเจอร์แลนด์ ซึ่งสวนสนุกแต่ละส่วนต่างก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป มีทั้งธีมปาร์คและรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็น Toy Story Land (2011), Grizzly Gulch (2012) และ Mystic Point (2013) และที่นี่ก็ยังมีแผนเพิ่มโซนใหม่ๆและเครื่องเล่นอีกเพียบ อันล่าสุดคือโซนไอรอนแมนที่มีเครื่องเล่นสุดมันส์ที่สาวกมาร์เวลห้ามพลาด!

สิ่งที่ไม่ควรพลาด: นั่งรถดูธรรมชาติที่ Grizzly Gulch

ช่วงที่ควรไป :  มีนาคม – เมษายน, ตุลาคม – พฤศจิกายน

 

6. Shanghai Disneyland, China

สวนสนุกลำดับที่ 6 ของดีสนีย์ เปิดบริการเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2559 ดิสนีย์แลนด์น้องใหม่ของทางฝั่งเอเชีย อยู่ที่เซี่ยงไฮ้ เปิดเมื่อปี 2016 เป็นดีสนีย์ที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่าที่อื่นๆ และมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด บอกเลยว่าน่าไปโดนมาก ดิสนีย์ที่นี่จะเป็นการผสมผสานประสบการณ์ใหม่ๆ ของคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนดิสนีย์กับวัฒนธรรมของเมืองจีน มีสวนสนุก 6 โซน รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า แหล่งรวมความบันเทิง โรงละครบรอดเวย์ และตอนนี้ปี 2018 ก็จะมีโซน Toy Story Land ด้วย!

 

 

 เห็นไหมครับ ดินแดนมหัศจรรย์มีอยู่ทั่วโลกทั้ง อเมริกา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น (โตเกียว) ฮ่องกง รวมถึงเซี่ยงไฮ้  ซึ่งแต่ละที่ประกอบด้วยดินแดนมหัศจรรย์ต่าง ๆ ให้ผู้คนได้เข้าไปสำรวจ และเล่นสนุกกับเครื่องเล่นต่าง ๆ ได้พบปะกับตัวละครดัง ๆ จากภาพยนต์การ์ตูนของเขาที่ออกมาเดินเล่นปะปนไปกับผู้คน น่าไปเที่ยวทุกที่เลยครับ^^ ใครเป็นสาวกการ์ตูนดิสนีย์ต้องไปเก็บให้ครบทุกที่นะ!  ลองไปส่องโปรโมชั่นต่างประเทศได้เลย พี่ช้างแนบลิ้งโปรแต่ละประเทศมาฝาก >>>  http://url.changreview.com/1bS63