รัฐใจดี แจกเงินเที่ยว “เมืองรอง” ให้คนไทยฟรี ๆ คนละ 1,500 บาท โดย ททท

แจกเงินเที่ยว

อัพเดท 23 เมษายน 2562
📣📣 กระทรวงการคลัง เตรียมยื่นพิจารณาแจกเงินให้ประชาชน คนไทย 10 ล้านคน ภายในเดือนมิถุนายน นี้ !! จากเดิมที่จะยื่นร่างฯ แจกเงินเที่ยวให้ประชาชนคนไทยคนละ 1,500 บาท อัพเดทล่าสุดอาจจะปรับเพิ่มงบให้มากกว่าคนละ 1,500 บาท รอลุ้น 30 เมษายน นี้ !! ทั้งนี้ยังประกาศเมืองรองทั้ง 55 จังหวัด ประกอบด้วย

ภาคเหนือ ได้แก่ พิษณุโลก เชียงราย แม่ฮ่องสอน ตาก แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ลำปาง เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ พะเยา อุทัยธานี กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร ลำพูน

ภาคกลาง ได้แก่ ชัยนาท อ่างทอง ลพบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สิงห์บุรี

ภาคอีสาน ได้แก่ บุรีรัมย์ ชัยภูมิ อุบลราชธานี อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร กาฬสินธุ์ สุรินทร์ นครพนม ยโสธร อำนาจเจริญ หนองบัวลำภู เลย ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ศรีสะเกษ มุกดาหาร

ภาคตะวันออก ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี ตราด สระแก้ว

ภาคใต้ ได้แก่ สตูล พัทลุง ระนอง ชุมพร นครศรีธรรมราช ตรัง ปัตตานี นราธิวาส ยะลา

โครงการ ยิ่งเที่ยว ยิ่งเท่ ช่วยเปย์ เมืองรอง มีแผนจะแจกเงินให้ประชาชนตั้งแต่อายุ 18 ปี ขึ้นไป คนละ 1,500 บาท (อาจมากกว่าหรือน้อยกว่า 1,500 บาทได้ จะมีการเสนอ ครม.ใน 30 เม.ย.นี้) เพื่อนำไปใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) โดยมีวัตถุประสงค์ คือ พยุงเศรษฐกิจเมืองรอง 55 จังหวัด

22 เมษายน 2562
📣📣 กระทรวงการคลัง เตรียมทุ่มเงินกว่า 15,000 ล้านบาท หนุนมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อพยุงเศรษฐกิจ ช่วงกลางปี 2562 นี้ ในโครงการ “ยิ่งเที่ยว ยิ่งเท่ ช่วยเปย์ เมืองรอง” แจกเงินเที่ยว ให้ประชาชน คนละ 1,500 บาท เพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายในเมืองรอง และช่วยกระจายเงินสู่ท้องถิ่น ให้เร็วและมากที่สุด

🙋‍♂ สำหรับผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ “แจกเงินเที่ยว” จะต้องเป็นคนไทย อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป (นับตั้งแต่วันที่เริ่มโครงการ) โดยจะต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น และ ขอใช้ระบบกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ จากนั้นจะมีการเติมเงินให้ คนละ 1,500 บาท เพื่อนำไปใช้จ่าย กับร้านค้าที่ลงทะเบียน QR CODE ไว้ ในเมืองรอง 55 จังหวัด โดยการชำระผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ อีเพย์เมนต์ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้มีการใช้จ่ายผ่านระบบอีเพย์เมนต์มากขึ้นด้วยครับ

📍สำหรับโครงการนี้ ต้องการให้เห็นผลโดยเร็วในช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งขั้นตอนลงทะเบียน การใช้จ่ายเงินต่างๆ ยังอยู่ในขึ้นตอนปรับรายละเอียด ให้เหมาะสมกับทุกๆจังหวัด หากใครสนใจโครงการนี้ คงต้องอดใจรอกันนิด หากมีอัปเดตเพิ่มเติม พี่ช้างจะนำมาแจ้งให้ทุกคนได้ทราบกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.dailynews.co.th/economic/705075

ดูตั๋ว AirAsia เที่ยวเมือง รอง >>> https://www.changtrixget.com/promotion/airasia-supersale/