5 ลายแทงตู้กาชาปองยอดฮิตในโตเกียว

ลายแทงตู้กาชาปองยอดฮิตในโตเกียว

หนึ่งในเสน่ห์สำหรับการไปญี่ปุ่นที่หลาย ๆ ชื่นชอบก็คือการเล่นเสี่ยงดวงกับตู้กาชาปองนั้นเอง  เพียงหยอดเหรียญ 100 เยนตามที่จำนวนที่ตู้กำหนด แล้วหมุนให้ครบรอบตามเข็มนาฬิกาจะได้ยินเสียงดังจากเครื่อง “กาจะกาจะ” หลังจากนั้นจะมีวัสดุลูกกลม ๆ กลิ้งตามลงมาทางช่องสำหรับหยิบกาชาปองด้านล่าง เป็นที่ชื่นชอบของนักสะสมที่จะลุ้นจนตัวโก่งว่าเปิดออกมาจะเป็นตัวที่อยากได้หรือไม่ ถ้าได้ของตรงใจก็ถือว่าโชคดี และนี่คือลายแทง 5 สถานที่ตั้งของตู้กาชาปองที่ใครไปโตเกียวต้องไม่พลาด

1.สนามบิน Haneda และ Narita

 

สนามบินหลักในญี่ปุ่นที่ใช้เดินทางเข้า – ออกประเทศญี่ปุ่น ตู้กาชาปองก็เป็นเสมือนของขวัญของฝากของที่ระลึกติดไม้ติดมือไปให้คนทางบ้านของเหล่านักท่องเที่ยวก่อนจะกลับภูมิลำเนา กาชาปองที่นี่ส่วนใหญ่บรรจุพวกของเล่นคาแรกเตอร์ สินค้าออริจินัลพิเศษ หรือสินค้าสำหรับผู้ใหญ่ จึงไม่แปลกที่ตู้กาชาปองจะเป็นที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย  ที่สนามบินฮาเนดะตู้กาชาปองมีด้วยกัน 60 ตู้ ราคาในการหยอดตั้งแต่ 100 – 500 เยน ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ของสนามบินฮาเนดะ/ส่วนสนามบินนาริตะ กาชาปองมีจำนวน 500 ตู้ ตั้งอยู่ที่ Terminal 2 ชั้น B1 และTerminal 1 ชั้น 5 ของสนามบิน


2.Kaiyado Hobby Lobby Tokyo Store

แหล่งยอดนิยมสำหรับการหมุนกาชาปอง ตู้กาชาปองที่นี้บรรจุทั้งของเล่น สินค้าที่มีเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น และของฝากแบบเป็นซีรีย์เฉพาะช่วงเวลานั้น ๆ วางไว้ให้หมุนกันด้วย เรียกว่าเป็นย่านยอดนิยมสำหรับนักสะสมและขาช็อปเสื้อผ้าสำหรับไอดอลกันเลยทีเดียว ย่านนี้มีตู้กาชาปองทั้งหมด 60 ตู้ตั้งอยู่ที่ตึก  Akihabara’s Radio Kaikan


3.Yamashiroya

เป็นแหล่งยอดนิยมในการหมุนกาชาปองที่ขึ้นชื่อว่ามีหลายชั้น แต่ละชั้นจะจัดมุมไว้เป็นอย่างดี มีกาชาปองที่กำลังฮิต ๆ ให้เลือกหมุนที่นี้ มีจำนวน 60 ตู้


4.Akihabara Gachapon Kan

สำหรับผู้ที่หลงไหลการหมุนกาชาปองห้ามพลาด เพราะที่นี่มีการติดตั้งตู้กาชาปองมามากกว่า 10 ปีแล้ว มีกาชาปองหายากและมีจำนวนของให้เลือกหมุนเยอะ ปะปนทั้งของเก่าของใหม่ แถมเจ้าของร้านส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อีกด้วย มีจำนวนตู้มากถึง 500 ตู้


5. Sekaido Shinjuku Main Store

ย่านที่คนรักศิลปะและร้านขายเครื่องเขียนรู้จักกันดีเพราะ ของในตู้กาชาปองที่นี่มีดีไซน์เฉพาะ รวมถึงมีของศิลปินและของนักออกแบบดีไซน์คนดัง ๆ ออกแบบรวมอยู่ด้วย ไม่ควรพลาดที่จะลองหมุนเพื่อเก็บเป็นของที่ระลึกกลับบ้านดู

5 แหล่งรวมตู้กาชาปองที่อยู่ในเมืองโตเกียว ราคาย่อมเยา ใครมีโอกาสไปเที่ยวโตเกียวตามสถานที่ที่กล่าวไว้ก็อย่าลืมไปหมุนกาชาปองเล่น ๆ ดูนะเผื่อโชคดีได้ของแลไอเท็ม(หายาก) สามารถนำมาขายต่อให้นักสะสมได้ด้วยนะ