รวมฮิตวิธีเข้าเมืองโตเกียวจากสนามบินที่ง่ายที่สุด

รวมฮิตวิธีเข้าเมืองโตเกียวจากสนามบินที่ง่ายที่สุด

สำหรับขาเที่ยวไม่ว่ามือใหม่หรือมือเก๋าที่อยากหรือกำลังวางแผนไปเที่ยวเมืองยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่นอย่างโตเกียวแต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเดิน ทางเข้าตัวเมืองยังไงดี วันนี้พี่ช้างจะมาแนะนำวิธีเข้าเมืองโตเกียวในแต่ละแบบ วิธีไหนถูก วิธีไหนสะดวก วิธีไหนเหมาะกับใคร พี่ช้างรวบรวมมาอยู่ในนี้เรียบร้อยแล้วครับ จะมีวิธีไหนกันบ้างตามไปดูกันเถอะ

KEISEI BUS

มาเริ่มต้นกันที่พาหนะที่ถูกที่สุดในทุกวิธีการเดินทางอย่าง KEISEI BUS ซึ่งมีราคาเริ่มต้นเพียง 1,000 เยนหรือประมาณ 300 บาทสำหรับการโดยสารเที่ยวเดียว และ 1,900 เยนเมื่อซื้อแบบไป-กลับ โดยรถจะวิ่งจาก Narita Airport Terminal 1, 2, 3 และจอดส่งผู้โดยสารที่ Tokyo Station Keisei Bus Stop #3 โดยการเดินทางด้วย KEISEI BUS แบบนี้เหมาะกับเหล่านักเดินทางขาลุยที่มีกระเป๋าสัมภาระไม่ใหญ่มากนัก (ส่วนเหล่านักเดินทางที่มากับ เด็ก สตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุหรือต้องต่อรถไฟจากสถานีโตเกียวไปไกลพี่ช้างไม่แนะนำวิธีนี้นะครับ) โดยเราจะสามารถโหลดกระเป๋าลงใต้ท้องรถได้ โดยจะมี Tag Number ของกระเป๋าแจกให้ หายห่วงเรื่องปัญหาสลับกันได้เลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> http://url.changreview.com/eaVOv


WILLER BUS

อีกหนึ่งรถบัสวิ่งข้ามเมือง พร้อมบริการรถนอน ราคาถูก เริ่มต้นเพียง 1,000 เยน หรือประมาณ 300 บาทเมื่อจางตั๋วออนไลน์ โดย Willer Bus จะวิ่งจาก Narita Airport Terminal 1, 2, 3 และจอดส่งผู้โดยสารที่ Osaki Station ซึ่งมีรถไฟฟ้าสาย Yamanote Line ที่วิ่งรอบกรุงโตเกียววิ่งผ่าน การเดินทางด้วย Willer Bus นั้นเหมาะสำหรับเหล่านักเดินทางที่พักใกล้ๆ สถานีรถไฟ JR และ Osaki Station หรือ นักเดินทางที่ใช้ JR Pass หรือแม้แต่เหล่านักเดินทางที่มากับ เด็ก สตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุที่พักแถวๆ
ย่านนี้หรือถัดไปไม่ไกลก็สะดวกเหมือนกันครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> http://url.changreview.com/XE6Aj


AIRPORT LIMOUSINE BUS

รถบัสที่สะดวกสบายอย่างมากสำหรับคนที่พักในโรงแรมที่ Airport Limousine Bus นี้ไปจอด(สามารถเช็คข้อมูลได้ทางเว็ปไซต์) รวมถึงมีบริการส่งที่ Tokyo DisneyLand อีกด้วย แต่ความสะดวกสบายนี้ก็ต้องแลกกับค่าโดยสารที่แพงขึ้นมาอีก หรือก็คือ 3,100 เยนหรือประมาณ 930 บาทครับ พี่ช้างขอแนะนำการเดินทางด้วย Airport Limousine Bus สำหรับเหล่านักเดินทางที่มาโตเกียวเป็นครั้งแรก หรือนักเดินทางที่มีเด็ก สตรีมีครรภ์และผู้สูงอายุเดินทางมาด้วย จะได้ไม่ต้องลำบากในการลากกระเป๋าเดินทางไปต่อรถไฟทั้งหลายครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> http://url.changreview.com/cX0w1


KEISEI MAIN LINE

Keisei Main Line เป็นรถไฟฟ้าธรรมดาของบริษัท Keisei ราคาจะอยู่ที่ 1,030 เยนหรือประมาณ 310 บาท ซึ่งรถไฟตัวนี้จะแวะรับส่งผู้โดยสารตามป้ายที่กำหนดไว้
แต่จะมีข้อเสียตรงที่จะเสียเวลาในการเข้าเมืองและไม่เหมาะสำหรับนักเดินทางที่มีกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ หรือนักเดินทางที่มากับเด็ก สตรีมีครรภ์ และผู้สูงอายุ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> http://url.changreview.com/H0Xoa


KEISEI EXPRESS

Keisei Express อีกหนึ่งรถไฟฟ้าของบริษัท Keisei ราคา 1,330 เยนหรือประมาณ 400 บาท ถึงแม่ตัวรถจะมีรูปร่างเหมือนกับรถไฟ Main Line แต่รถไฟชนิดนี้จะมีความพิเศษตรงที่วิ่งรางเดียวกับรถไฟ Keisei Skyliner เพียงแต่จะมีความเร็วที่ช้ากว่า ส่วนการเดินทางด้วยวิธีนี้พี่ช้างแนะนำสำหรับเหล่านักเดินทางที่พักอยู่บริเวณโตเกียวตอนใต้ หรือ รถไฟ Tokyo Metro (ใต้ดิน), Tozai, Hanzomon, Ginza. Hibiya Line นอกจากนี้ยังค่อนข้างสะดวกสำหรับกลุ่มนักเดินทางที่มีเด็ก สตรีมีครรภ์ และผู้สูงอายุที่พักในย่าน Ueno และ Nippori อีกด้วยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> http://url.changreview.com/6Emq7


KEISEI SKYLINER

รถไฟของบริษัท Keisei ที่ขึ้นชื่อว่าเข้าเมืองโตเกียวได้ไวที่สุด ใช้เวลาเพียง 41 นาทีในการเดินทางจาก Narita Terminal 1, 2, 3 ถึงสถานี Ueno นอกจากเรื่องความเร็วแล้ว Keisei Skyliner ตัวนี้ยังมีที่เก็บสัมภาระหรือกระเป๋าเดินทางอีกด้วย เหมาะสำหรับเหล่านักเดินทางที่ชอบความรวดเร็วและพักในย่าน UENO สุดๆ รวมถึงนักเดินทางคนไหนที่มากับเด็ก สตรีมีครรภ์ และผู้สูงอายุรับรองว่าหายห่วง ใครที่สนใจรถไฟตัวนี้ จะมีราคาอยู่ที่ 2,200 เยน หรือประมาณ 660 บาท และที่สำคัญเลยคือต้องสำรองที่นั่งก่อนขึ้นทุกครั้งนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> http://url.changreview.com/a0xg3


NARITA EXPRESS (NEX)

สำหรับนักเดินทางคนไหนที่มีบัตร JR Pass บอกเลยว่าเตรียมยิ้มแก้มปริได้เลย เพราะสามารถนั่ง Narita Express ได้ฟรี!! ไม่ว่าจะทั้งขาไปและขากลับ แต่อย่าลืมทำการสำรองที่นั่งก่อนทุกครั้งนะครับ ส่วนคนที่ไม่มีบัตร JR Pass ไม่ต้องเสียใจไป เพราะสามารถซื้อบัตรไปกลับได้ในราคา 4,000 เยนหรือประมาณ 1,200 บาท แถมบนรถไฟนี้ยังมีที่วางกระเป๋าขนาดใหญ่อีกด้วย นักเดินทางคนไหนที่มีบัตร JR Pass หรือพักอยู่ที่โรงแรมในย่านสถานีรถไฟ JR ผ่านพี่ช้างแนะนำเลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม >> http://url.changreview.com/zqe6D


ก่อนจะจากกันไป พี่ช้างขอแนะนำเทคนิคก่อนเดินทางเข้าเมืองโตเกียวสักเล็กน้อยนั่นก็คือ อย่าลืมวางเเผนการเดินทางทั้งหมดก่อน ว่าทริปโตเกียวนี้จะไปเที่ยวจุดไหนบ้างและต้องเดินทางอย่างไร และถ้าใครกำลังหาที่พักในโตเกียวย่านต่างๆ ตามไปดูบทความแนะนำที่พักจากพี่ช้างได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยครับ

  1. แนะนำที่พักที่พักใกล้ย่าน Ueno
  2. แนะนำที่พักใกล้ย่าน Akihabara
  3. แนะนำที่พักใกล้ย่านสุดฮิต Shinjuku
  4. แนะนำที่พักใกล้ย่าน Tokyo Station