เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนมันดียังไง?

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนมันดียังไง?

         หากจะวางแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นหลายคนคงวางแผนไว้ว่าจะไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวกันซะส่วนมาก ก็เพราะภาพของหิมะสีขาวโพลนมันฝังลึกอยู่ในซิริบรั่มของพวกเรา แล้วก็ชวนให้คิดว่าเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนไปทำไม? มันดียังไง? วันนี้เรามีคำตอบดีมาฝากครับ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าทุกที่บนโลกส่วนมีเสน่ห์มากกว่าหนึ่งมุมมอง โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่มีเสน่ห์ทั้งความเจริญทั้งวัฒนธรรมและเทคโนโลยี ยิ่งทำให้ที่นี่มีมุมเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น แต่ที่ซ่อนอยู่แล้วไม่ค่อยมีใครได้เห็นกันมากนักก็คือเสน่ห์ของญี่ปุ่นหน้าร้อน….

ตั๋วเครื่องบินถูกกว่า

เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วที่ใครก็อยากจะไปเที่ยวช่วงไฮซีซั่นจึงทำให้ราคาของตั๋วเครื่องบินนั้นแพงขึ้น แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณมาเที่ยวในหน้าร้อนเพราะว่าราคาจะเบาลงมาก ทำให้คุณมีเงินเหลือไว้ต่อเติมฝันในทริปของคุณอีกเยอะเลย


ที่พักราคาก็ถูกกว่า

ด้วยเหตุผลเดียวกับข้อแรกเลยคือหน้าร้อนไม่ใช่ไฮซีซั่นทำให้ราคาของที่พักนั้นถูกกว่า คุณอาจจะเอาเงินที่เหลือจากค่าตั๋วมาอัพเกรดดาวของที่พักคุณ ให้นอนหรูอยู่สบายเลยก็ได้


คนน้อยกว่าที่คิด

ในหน้าร้อนนั้นนักท่องเที่ยวจะน้อยลง ทำให้คุณสามารถชมวิวหรือท่องเที่ยวได้สะดวกขึ้นมากหลายเท่าตัว บางครั้งมันอาจจะทำให้คุณรู้จักญี่ปุ่นมากกว่านักท่องเที่ยวไฮซีซันก็ได้


เทศกาลมากมาย

และเป็นเทศกาลที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะเทศกาลดอกไม้ไฟอันยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นที่จัดกันทั่วประเทศ ความงดงามของดอกไม้ไฟของที่นี้นั้นอยู่ในระดับแนวหน้าของโลกเลย ไม่ว่าจะลวดลาย สีสัน ลูกเล่นต่างๆ ที่พร้อมทำให้คุณเผลอหลุดปากว่า ‘ว้าว’ เลยล่ะ นอกงานดอกไม้ไฟก็ยังมีเทศกาลงานวัดต่างๆ มากมาย เป็นโอกาสดีเลยที่จะได้สัมผัสวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นผ่านเทศกาลเหล่านี้


ฟูจิไม่ได้มีไว้มองอีกต่อไป

เพราะว่าในหน้าร้อนคุณสามารถปีนภูเขาฟูจิอันโด่งดังไปทั่วโลกได้ เพราะว่าอากาศจะอบอุ่นขึ้นทำให้น้ำแข็งนั้นน้อยลงเลยสามารถปีนได้ หากใครอยากสัมผัสกับฟูจิต้องหน้าร้อนเท่านั้น!

อย่างที่บอกไปครับว่าทุกที่นั้นมีความงดงามและเสน่ห์อยู่ทุกมุม มาถึงตรงนี้ก็น่าจะพอทราบกันแล้วว่า เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนนั้นมันดีอย่างไร? ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย สะดวกสบาย มีเทศกาลเยอะแยะ และมีกิจกรรมที่ช่วงหน้าหนาวไม่มีโอกาสได้ทำ แต่เอาจริงๆ นะ ไปเที่ยวทุกหน้าเลยก็ได้ครับจะได้ไม่พลาดอะไรไป