ช้อปของแบรนด์เนมมือ 2 ที่ญี่ปุ่น ในงาน Shicchy Charity Fair

ช้อปสินค้าแบรนด์เนมมือ 2 ที่ญี่ปุ่น ในงาน Shicchy Charity Fair

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการใช้สินค้าแบรนด์เนมมากเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยความใส่ใจ ทะนุถนอม ทำให้สินค้าแบรนด์เนมมือ 2 ที่ญี่ปุ่นนั้นมีคุณภาพสวยงาม ใหม่เหมือนของมือ 1 เลยครับ งาน Shicchy Charity Fair ปกติจะจัดขึ้น 2 ครั้ง / ปี คือ มิถุนายน และ พฤศจิกายน ของทุกปี คำว่า Shicchy เป็นคำที่ใช้เรียกของกลุ่มสมาคมโรงรับจำนำในเขตโอตะ เขตโอโมริและอิเคคะมิ ที่มีชื่อเต็มว่า Jyounan (城南質屋協同組合) ที่เริ่มเปิดขายสินค้าหลุดจำนำมาตั้งแต่ปี 1972 โดยราคาที่ตั้งขายกันเริ่มตั้งแต่หนึ่งในสามของราคาเต็ม ไปจนถึงหนึ่งในสิบของราคาเต็ม เรียกว่าถูกมากก พอมีจำนวนคนซื้อมากขึ้นก็เลยเพิ่มการขายเป็นสองรอบต่อปีจนถึงปัจจุบันนี้ ในเดือน พฤศจิกายนนี้ จะเป็นการจัดครั้งที่ 77 ของงาน Shicchy Charity Fair รับรองว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแน่นอน

ตัวอย่างสินค้าแบรนด์เนมมือ 2 ภายในงาน

แบรนด์เนมมือ 2 มีอะไรบ้าง ?

สินค้าเด่น ๆ ของงาน Shicchy นี้ก็คือ Louis Vuitton ซึ่งมีให้เลือกแบบ ทุกรุ่น ทุกแบบ ทุกไซส์ แต่ละใบราคาไม่เท่ากันนะครับ ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานด้วย แบบนี้ใครตาไว ตาดี ก็ได้ของดีกลับไปตามระเบียบครับ  นอกจากนี้แล้วยังมีแบรนด์ชั้นนำอีกเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Bvlgary, Tiffany, Cartier, ROLEX, Vacheron Constantin, FRANCK MULLER, IWC, Jaeger-LeCoultre, PIAGET และ OMEGA เป็นต้น นอกจากแบรนด์ชั้นนำเหล่านี้แล้วยังมีอีกหลายแบรนด์ที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นชื่อก็มีครับ

แบรนด์เนมมือ 2 ในงาน Shicchy 2nd hand brand name

สินค้าแบรนด์เนมภายในงานเป็นของแท้หรือของปลอม ?

บอกได้เลยว่างานนี้จัดขึ้นด้วยสมาคมโรงรับจำนำหลายโรง ซึ่งด้วยความละเอียดในการรับจำนำสินค้า ทางโรงรับจำนำต้องตรวจสอบทุกอย่างอย่างละเอียดอย่างแน่นอนครับ

แบรนด์เนมมือ 2 ในงาน Shicchy 2nd hand brand name

เสียค่าเข้างานไหม?

งานนี้เป็นงาน “ฟรี” ครับ ทุกคนสามารถเข้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยครับ ยกเว้นเสียเงินตอนซื้อของนะ

แบรนด์เนมมือ 2 ในงาน Shicchy 2nd hand brand name

การเดินทาง

รถไฟ
นั่ง JR / รถไฟ สายไหนก็ได้ไปที่ JR Hamamatsu ก่อนครับ แล้ว ต่อ Tokyo Monorail ไปลงที่สถานี Ryutsu Center สถานที่จัดงานอยู่หน้าสถานที่จัดงานเลยครับ

รถเมล์ฟรี
งาน Shicchy Charity Fair มีบริการรถ Shuttle Bus ฟรีจากสถานี JR Omori (East Exit) บริเวณป้ายรถบัสเคคิว (Keikyu Bust Terminal) หมายเลข 9 ที่จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 08.45 – 15.00 น. ในวันสุดท้ายให้บริการถึงแค่ 14.00 น.

แผนที่ภายในงาน Shicchy แบ่งออกเป็นสัดส่วนชัดเจนครับ ภายในงานจะมีสินค้ามากกว่า 100,000 รายการเลยครับ สินค้าทุกชิ้นถูกตรวจสอบด้วยพนักงานของโรงรับจำนำแบบมืออาชีพเลยครับ ซึ่งส่วนหนึ่งของการจัดจำหน่ายสินค้าในงานนี้จะถูกนำไปบริจาคอีกด้วยครับ

Shicchy 2nd hand brand name 's map

ใครที่แพลนจะไปช้อปด้วย ได้บุญด้วย วางแผนไปงานนี้ล่วงหน้านาน ๆ นะครับ ที่สำคัญเพื่อความรวดเร็วพี่ช้างแนะนำให้จองโรงแรมในย่าน Ryutsu ก็จะดีมากครับ สามารถดูแผนที่การเดินทางได้จากรูปด้านล่างเลยครับ

Shicchy 2nd hand brand name location

สรุป

งาน Shiccy Charity Fair 
สถานที่จัดงาน : 東京流通センターFホール, 大田区平和島 6-1-1 (Tokyo Ryutsu Center Hall, 6-1-1 Heiwajima, Ota-ku)
ค่าเข้างาน : ฟรี
การเดินทาง : สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Ryutsu Center (Tokyo Monorail)
เว็บไซต์ของงาน http://www.shicchy.com/