รวม 10 รถไฟเหาะที่หวาดเสียวที่สุดในโลก ชวนผวายิ่งกว่าบ้านผีสิง

รวม 10 รถไฟเหาะที่หวาดเสียวที่สุดในโลก ชวนผวายิ่งกว่าบ้านผีสิง

 

บอกเลยวูบเดียวก็เสียวได้ ความท้าทายในชีวิตไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องซีเรียสเสมอไป แต่มันสามารถมาควบคู่กับความสนุก และหวาดเสียวได้ด้วย รถไฟเหาะ หรือ Roller Coaster ถือเป็นเจ้าเครื่องเล่นยอดฮิตที่ไม่ว่าสวนสนุกไหนก็จะต้องมี และแต่ละแห่งก็จะสร้างความแตกต่างของเจ้าเครื่องเล่นนี้ให้เป็นที่จดจำได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวรถ หรือแม้แต่ตัวราง วันนี้พี่ช้างจะพาไปชม 5 อันดับรถไฟเหาะสุดหวาดเสียวที่ควรไปเล่นดูซักครั้งในชีวิตนะ อย่าลืมพกยาดม ยาหม่องไปด้วยล่ะ

 

10. Skyscraper Roller Coaster ตึก Skyplex complex

Orlando, Florida ประเทศสหรัฐอเมริกา

รถไฟเหาะแห่งใหม่ที่ยังไม่เปิดให้บริการ โดยมีแผนจะเปิดในปี 2020 แต่ที่ต้องนำมาบอกเล่าเพราะว่าเมื่อที่นี่เปิดทำการเมื่อไหร่มันจะกลายเป็นรถไฟเหาะที่มีความสูงที่สุดในโลกด้วยความสูงมากกว่า 150 เมตร ชนะเจ้าเครื่องเล่นสุดโหดอย่าง Kingda Ka ไปเลย และรูปทรงที่มองเผินๆก็คือตึกธรรมดา แต่พอมองดีๆตึกนี้จะรายล้อมไปด้วยรางรถไฟเหาะทั่วทุกมุม คิดแล้วคงจะน่ากลัวไม่น้อยถ้าต้องไปอยู่ชั้นบนสุดแล้วถูกลากลงมาด้วยความเร็วสูง คงให้ความรู้สึกไม่ต่างกับบันจี้จัมพ์ดีๆนี่เอง

 

9. Formula Rossa สวนสนุก Ferrari World

Abu Dhabi ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ที่สุดของที่สุดของความเร็ว เอาไปเลยฉายา “เร็วแรงทะลุนรก” เครื่องเล่นนี้ติดอันดับเครื่องเล่นที่เร็วที่สุดในโลก ที่ความเร็ว 150 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 240 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนตัวรถที่ใช้วิ่งบนรางเป็นรูปทรงที่ได้แนวคิดมาจากรถ F1 แถมความเร็วสุดยอดยังทำให้รู้สึกเหมือนกับนั่งอยู่บน F1 ของจริงอีกด้วย ข้อควรระวังคือต้องปิดปากแน่นๆนิดนึงถ้าใครเผลออ้าปากละก็กระพือลมแน่นอนเพราะมันเร็วมากจริงๆหน้ายับกันไปข้างเลยทีเดียว

 

8. Superman : Krypton Coaster สวนสนุก Six Flags Fiesta Texas

San Antonio, Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา

รถไฟเหาะแห่งนี้พี่ช้างอยากตั้งชื่อให้ว่า “วงเวียนนรก” ความหวาดเสียวแบบใจเต้นระดับ 1.5 ริกเตอร์ รถไฟเหาะแห่งนี้มีจุดที่ชันแต่ไม่มาก แต่จุดเด่นคือการหมุนตีลังกาแบบ 360 องศา ลงมาขาอ่อนอ้วกแตกอ้วกแตนพร้อมความมึนกันได้เลย

 

7. T-Express สวนสนุก Everland

ประเทศเกาหลีใต้

รถไฟเหาะรางไม้ที่หลายๆคนอาจคุ้นเคยกันดีเนื่องจากรายการวาไรตี้ของเกาหลีแทบทุกรายการต้องมีการไปเยือนเพื่อเล่นรถไฟเหาะนี้ซักเทปหนึ่ง ถือเป็นรถไฟเหาะรางไม้แห่งแรกในเอเชียที่ควรค่าแก่การไปลอง ด้วยความชัน 77 องศาของช่วงพีค และความเร็ว 104 กิโลเมตร/ชั่วโมง เวลาดิ่งลงมาก็ทำให้รู้สึกเหมือนวิญญาณหลุดจากร่างไปชั่วขณะได้เหมือนกัน อรรถรสที่เด็ดที่สุดเวลาเล่นคือเสียงรางไม้จะดังครึงครังๆตลอดเวลาจนเสียวสันหลังว่ามันจะหักเป็นชิ้นๆไหมน้อ

 

6. X2 สวนสนุก Six Flags Magic Mountain

Valencia, California ประเทศสหรัฐอเมริกา

เอาไปเลยความดุเดือดของเครื่องเล่นนี้เปลี่ยนจากเครื่องที่ต้องนั่งในรถมานั่งห้อยขาดูบ้างว่าจะเสียววาบขนาดไหน ที่นั่งของเครื่องเล่นนี้จะหมุนพลิกคว่ำพลิกหงายได้เองตามแรงเหวี่ยงแบบอิสระใครเมารถกินยาดักไว้ยังไม่น่ารอดเลย ความสูง 52 เมตร และความเร็ว 122 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตอนเดินเครื่องจะยังไม่น่ากลัวเพราะเหมือนนอนถอยหลังขึ้นแต่ตอนโดนห้อยหัวลงนี่สุดเหวี่ยงมากๆ ต้องไปโดนนะครับ

 

5. Do-Dodonpa สวนสนุก Fuji Q Highland

Fujiyoshida, Yamanashi ประเทศญี่ปุ่น

รถไฟเหาะตีลังกาสุดโหดในแดนอาทิตย์อุทัย ถ้าคุณคิดว่าจะมีแต่สวนสนุกน่ารักๆอย่าง Disneyland หรือ Universal คุณคิดผิดครับ สวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นที่ติดอันดับโหดๆของโลกอยู่มากมาย เครื่องเล่นนี้เรียกว่าไปไม่รอใครไม่มีการไต่ระดับแบบช้าๆ แต่พุ่งไปแบบไม่รู้ตัว บนความสูง 49 เมตร และความเร็ว 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง แม้จะใช้เวลาบนเครื่องเล่นเพียงแค่ประมาณ 56 วินาที แต่พี่ช้างว่าพอลงมาแล้ววิญญาณยังค้างอยู่ที่จุดสูงสุดของเครื่องเล่นอยู่เลย

 

4. Eejanaika สวนสนุก Fuji Q Highland

Fujiyoshida, Yamanashi ประเทศญี่ปุ่น

ความโหดอีกขั้นในสวนสนุกแห่งนี้ มากับความสูง 76 เมตร และความเร็ว 126 เมตร/ชั่วโมง แต่ความพีคอยู่ที่ตัวที่นั่งจะเป็นแบบนั่งห้อยขาและหมุนเหวี่ยงไปตามแรงขณะเคลื่อนไปตามราง เรียกว่าทั้งเสียว ทั้งสูง ทั้งเร็ว และมึนไปพร้อมๆกันเลยครับ เครื่องเล่นนี้เป็นที่ยอมรับจากหลายๆคนว่าเป็นเครื่องเล่นที่น่ากลัวสุดๆไปเลย

 

3. Top Thrill Dragster สวนสนุก Cedar Point

Sandusky, Ohio ประเทศสหรัฐอเมริกา

รถไฟเหาะดิ่งพสุธาพาขาสั่น รถไฟเหาะแห่งนี้เคยติดอันดับรถไฟเหาะที่มีความสูงที่สุดในโลกก่อนจะถูกแย่งตำแหน่งไปโดย Kingda Ka แห่งสวนสนุก Six Flags Great Adventure & Safari จุดเด่นของเครื่องเล่นมาด้วยความสูงถึง 120 เมตร และความเร่งสูงสุดที่ 193 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่ยังไม่หมด เครื่องเล่นนี้ต่างจากเครื่องเล่นอื่นๆตรงที่เมื่อจะขึ้นไปยังจุดสูงสุดของเครื่องเล่นจะไม่ได้ใช้วิธีการค่อยๆไต่ระดับ แต่จะพุ่งขึ้นไปด้วยความเร็วทำให้แทบไม่ทันเตรียมใจเลย วิญญาณก็หลุดจากร่างไปซะแล้ว

 

2. Kingda Ka สวนสนุก Six Flags Great Adventure & Safari

Jackson, New jersy ประเทศสหรัฐอเมริกา

นี่เป็นเครื่องเล่นอีกเครื่องที่มีไว้เฉพาะสายแข็งเท่านั้น จิตอ่อนห้ามเล่น แต่ถ้าใจกล้าก็ขอท้าให้ลอง รถไฟเหาะดิ่งพสุธาอีกเครื่องที่สุดแสนจะโหด โดยการติดอันดับเครื่องเล่นที่สูงที่สุดในโลก และติดอันดับความเร็วเป็นอันดับสองของโลกอีกด้วย ด้วยความสูง 139 เมตร ความชัน 90 องศา และความเร็วถึง 206 กิโลเมตร/ชั่วโมง เก่งมาจากไหนก็แพ้ความสูงอย่างเธอ

 

1. Takabisha สวนสนุก Fuji Q Highland

Fujiyoshida, Yamanashi ประเทศญี่ปุ่น

เครื่องเล่นโหดขั้นสุดของ Fuji Q Highland อย่างที่บอกว่าที่นี่มีเครื่องเล่นโหดๆเยอะครับ แต่ตัวชูโรงก็คือเจ้า Takabisha นี่แหละ เพราะนี่คือรถไฟเหาะที่ติดอันดับความชันที่สุดในโลก ด้วยความชันของจุดพีคถึง 121 องศา และความเร็ว 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง เรียกว่าเป็นแนวดิ่งหัวโหม่งโลกเลยก็ว่าได้ ความรู้สึกก่อนจะดิ่งลงเหมือนโดดตึกฆ่าตัวตายแล้วเปลี่ยนใจแต่กลับตัวไม่ทันแล้ว เหมือนจะหยุดหายใจเลยทีเดียว ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคหัวใจและโรคหอบอย่างยิ่งเลยแหละ

 

เป็นไงบ้างครับ 10 อันดับที่พี่ช้างจัดให้ แต่จริงๆแล้วทุกคนมีความกลัวต่างกันนะ บางคนกลัวความสูง  บางคนกลัวความเร็ว แต่พี่ช้างว่าถ้าใครเล่นเจ้าพวกเครื่องเล่นนี้ได้หมดความกลัวน่าจะหดหายไปได้ 70% เลย ให้ความรู้สึกชนะเหมือนพิชิตเอเวอร์เรสต์ได้เลย แต่ในระหว่างเล่นควรยึดกฎ กติกาของเจ้าหน้าที่และสถานที่เอาไว้เป็นหลักเพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆในระหว่างเล่นนะครับ