8 พิพิธภัณฑ์ฟรียอดนิยมในสหรัฐอเมริกา มีที่ไหนบ้าง

พิพิธภัณฑ์ฟรียอดนิยมในสหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาต่างเต็มไปด้วยสีสันและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีทั้งแบบที่ใช้เงินและไม่ต้องใช้เงิน หนึ่งในสถานที่ที่ไม่ต้องใช้เงินนั้นก็คือ พิพิธภัณฑ์ของอเมริกา ในหลาย ๆ รัฐสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ได้ฟรี มีพิพิธภัณฑ์ทั้งทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ศิลปะ เทคโนโลยี มากมายระดับโลกทั่วทั้งสหรัฐเลยครับ สนใจที่ไหนสามารถไปเลือกชมเข้าชมกันได้ตามสะดวกเลยครับ

 

1. พิพิธภัณฑ์ฟรี ชื่อ Smithsonian , Washington, DC แหล่งรวมพิพิธภัณฑ์ระดับโลก

พิพิธภัณฑ์ Smithsonian

เป็นสถาบันพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีทั้งประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรมครับ ให้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินสำหรับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่ไปวอชิงตันดีซีไม่ควรพลาดเลยครับ ในพิพิธภัณฑ์ของ Smithsonian มีมากมายมหาศาล พี่ช้างบอกได้เลยว่า ถ้าจะมาที่นี่ แล้วจะชื่นชมสิ่งมหัศจรรย์ทางศิลปะมากมาย เพียง 1 ครั้ง ไม่พอแน่ครับ อาจจะต้องมาอีก แต่ไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สามารถกลับมาอีกกี่รอบก็ยังได้ ซึ่งที่นี่ มีพิพิธภัณฑ์ย่อยภายในอีก 19 พิพิธภัณฑ์ ฟรีทั้งหมดเลยครับ

 • Smithsonian Institution Building – จุดเริ่มต้นของการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ มีแผนที่และห้องโถงที่รวบรวมทุกอย่างในการเยี่ยมชม
 • Smithsonian Arts and Industries Building  – พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับศิลปะของอุตสาหกรรมต่าง ๆ
 • Smithsonian Anacostia Community Museum – พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กแห่งนี้มุ่งเน้นไปที่วัฒนธรรมอเมริกันแอฟริกัน
 • Smithsonian Hirshhorn Museum and Sculpture Garden – จัดแสดงนิทรรศการศิลปะแบบดั้งเดิม สมัยใหม่และร่วมสมัย
 • Smithsonian Freer Gallery – เน้นศิลปะจากประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 • Smithsonian Sackler Gallery – ภาพวาดและเครื่องเคลือบดินเผาโบราณตะวันออกและโลหะและประติมากรรมจากเอเชีย
 • Smithsonian National Museum of African Art – ศิลปะร่วมสมัยจากแอฟริกา
 • Smithsonian Natural History Museum – ทุกคนจะเห็นสิ่งประดิษฐ์ต่างๆรวมถึงโครงกระดูกไดโนเสาร์ขนาด 80 ฟุต
 • Smithsonian American History Museum – ประวัติศาสตร์ศิลปะและวัฒนธรรมอเมริกัน ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศอเมริกาตั้งแต่สงครามจนถึงปัจจุบัน
 • Smithsonian International Gallery – เป็นสถานที่จัดประชุมและจัดนิทรรศการต่างๆ
 • Smithsonian National Museum of the American Indian – แสดงผลงานวัตถุพื้นเมืองอเมริกันจนถึงศตวรรษที่ 21 งานนำเสนอผ่านจอมัลติมีเดีย
 • National Zoo – สวนสัตว์แห่งชาติเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันสมิธ ซเนียน มีสัตว์มากกว่า 435 ชนิด เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ชมและเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ชื่นชอบ สุดยอดไปเลยครับ
 • Smithsonian National Museum of African American History and Culture -จัดแสดงนิทรรศการและโครงการด้านการศึกษาต่างๆในหัวข้อต่าง ๆ เช่น การเยียวยาทาสหลังสงครามกลางเมือง ขบวนการสิทธิพลเมือง
 • Smithsonian National Postal Museum – พิพิธภัณฑ์แสดงคอลเลกชันแสตมป์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและการพัฒนาระบบไปรษณีย์
 • Smithsonian Renwick Gallery – อาคารแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ Corcoran Gallery เดิม ตกแต่งด้วยงานฝีมือของชาวอเมริกันและศิลปะร่วมสมัยจากศตวรรษที่ 19 ถึง 21 พิพิธภัณฑ์มีงานศิลปะที่โดดเด่น
 • National Portrait Gallery and the Smithsonian American Art Museum – งานศิลปะอเมริกันที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมงานศิลปะมากกว่า 41,000 งานซึ่งครอบคลุมมากกว่า 3 ศตวรรษ

พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์

 • Steven F. Udvar-Hazy Center – แสดงเครื่องบินอากาศยานและสิ่งประดิษฐ์อื่น ๆ เพิ่มเติม พิพิธภัณฑ์มีเครื่องจำลองการบิน, ร้านขายของพิพิธภัณฑ์ และอื่นๆ อีกมากมาย
 • Smithsonian National Air & Space Museum – แหล่งรวมข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับอากาศและยานอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

 

2. พิพิธภัณฑ์ฟรี ชื่อ Getty Center (Los Angeles, California)

Getty Center

The Getty Center ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงใหญ่ทางตอนเหนือของเมือง หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ดังที่สุดใน ลอสแองเจลิส  พิพิธภัณฑ์ Getty Museum Los Angeles แสดงผลงานชิ้นเอกของศิลปินในยุคก่อนคริสต์ศักราชศตวรรษที่ 20 เช่น Rembrandt และ Van Gogh รวมไปถึงของสะสมโบราณวัตถุที่น่าประทับใจ ผู้เข้าชมสามารถดูการจัดแสดงพิเศษ การจัดแสดงนิทรรศการศิลปะตะวันตก เช่นประติมากรรมภาพวาด หรือจะจะใช้บริการพาทัวร์ จะมีเจ้าหน้าที่พาเยี่ยมชมแกลลอรี่ในส่วนต่างๆ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

Highlight ของที่นี่ ใครมาต้องมาถ่ายรูปวิว ตัวเมืองดาวทาวน์ของเมืองลอสแองเจลิสนี้ ซึ่งมีหลายมุมมากๆ แทบจะเป็น 360′ ถ่ายจุใจกันเลยทีเดียว นอกจากงานแสดงศิลปะหลายๆรูปแบบ ที่นี่ก็ยังมีชื่อเสียงทางด้าน architecture อีกด้วยภายในมีตึกสวยๆ และมีสวนดอกไม้ให้นั่งพักผ่อนได้ เป็นสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งเหมาะกับการไปเยี่ยมชมและพักผ่อนอย่างยิ่งครับ

ถ้าจะเอาแบบสบายๆ พี่ช้างแนะนำว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง หรือถ้าจะให้ดี อยู่ไปถึงจนปิดเลย เพราะจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม รวมทั้งไฟจาก downtown Los Angeles ด้วยครับ

 

3.พิพิธภัณฑ์ศิลปะเม็กซิกันแห่งชาติในชิคาโก, Chicago  องค์กรวัฒนธรรมละตินที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา

National Museum of Mexican Art

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเม็กซิกันแห่งชาติในชิคาโก เป็นองค์กรวัฒนธรรมละตินที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเลยนะครับ มีการจัดแสดงนิทรรศการมากมายที่แสดงถึงวัฒนธรรมเม็กซิกัน นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับที่นี่ได้อย่างจุใจ ใครที่ชื่นชอบแนวนี้ แวะเข้ามาชมได้

 

 

4. Walters Art Museum, Baltimore นิทรรศการการท่องเที่ยวระดับโลก

Walters Art Museum

ตั้งอยู่ทางใต้และทางตะวันตกของอนุสาวรีย์วอชิงตันที่ตั้งอยู่ในย่าน Mount Vernon-Belvedere ซึ่งอยู่ทางเหนือของย่านธุรกิจใจกลางเมืองและอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมหาวิหารฮิลล์ มีแสดงทั้ง ศิลปะโบราณจากอียิปต์ , นูเบีย , กรีซ , กรุงโรม , ตะวันออกไกล และวัฒนธรรมเอเชีย ผลงานชิ้นเอกในศตวรรษที่ 19 อีกทั้งยังมีการจัดนิทรรศการการท่องเที่ยวระดับโลกอีกด้วยครับ พี่ช้างบอกเลยว่าสุดยอดมาก

 

 

5. Museum of Contemporary Photography (Chicago, Illinois) ศิลปะสมัยใหม่

 Museum of Contemporary Photography

ตั้งอยู่ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในชิคาโก พิพิธภัณฑ์มีรูปถ่ายมากมายรวมทั้งงานศิลปะสมัยใหม่ที่ทันสมัย ใครมีโอกาสไปชิคาโก ต้องแวะไปเลยครับ

 

 

6.  Frye Art Museum (Seattle, Washington)

Frye Art Museum

ผู้เข้าชมทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้หลากหลายตั้งแต่มีทัวร์เยี่ยมชมที่ต่างๆในพิพิธภัณฑ์ เช่น ผลงานร่วมสมัยที่นำเสนอภาพศิลปะในแต่ละยุค การฉายภาพยนตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์ยังมีคาเฟ่ที่เสิร์ฟอาหาร เครื่องดื่มและของหวานตามฤดูกาล เดินดูเสร็จก็มาฟินกับคาเฟ่ต่อได้เลยคร้าบ

 

7. พิพิธภัณฑ์แฟชั่นสถาบันเทคโนโลยีนิวยอร์ก, New York 

พิพิธภัณฑ์แฟชั่นสถาบันเทคโนโลยีนิวยอร์ก

ใครเป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่แฟชั่น ต้องมาให้ได้ครับ ที่นี่จัดแสดงผลงานการเยี่ยมชมประวัติแฟชั่น ประวัติศาสตร์แฟชั่นย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่ 18  นอกเหนือจากการจัดแสดงนิทรรศการแล้วยังมีการบรรยายฟรีการอภิปรายและการท่องเที่ยวโดยเน้นแฟชั่น การพูดคุยเกี่ยวกับแฟชั่นกับนักออกแบบ

 

8.พิพิธภัณฑ์ฟรี Dinosaur Trail (Montana) เส้นทางไดโนเสาร์ 

Dinosaur Trail (Montana)

ใครแฟนพันธ์ุแท้ไดโนเสาร์ ดูหนังแล้วยังอารมณ์ค้างอยู่ ตามไปพิพัณภัณฑ์อเมริกากัน ที่นี่มีทั้งศูนย์ศึกษาไดโนเสาร์ นิทรรศการ และเส้นทางให้ทำกิจกรรม

 

ใครกำลังจะมีแพลนไปอเมริกา ไม่ควรพลาดครับ ทั้งเจ๋ง ได้ความรู้ แถมฟรีอีกต่างหาก ใครที่กำลังมองตั๋วเครื่องบินราคาดี ๆ ไปอเมริกา สามารถเช็คได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ >>> http://url.changreview.com/jCUzm