เสน่ห์ทั้ง 4 แห่งเมืองโทโฮคุที่คุณไม่ควรพลาด

4 สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองโทโฮคุ (Tohoku)

Tohoku 1

รายละเอียด

เพื่อนๆ หลายคนคงจะเคยได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว แต่เพื่อนๆเคยรู้จักแหล่งท่องเที่ยวอย่าง เมืองโทโฮคุ (Tohoku) กันบ้างรึเปล่า เมืองโทโฮคุมีความอุดมสมบูรณ์จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและส่วนอื่นยังมีความเป็นชนบท ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงาม ทั้งทะเลสาบ น้ำตก อนเซ็นธรรมชาติท่ามกลางหุบเขา ถือว่าเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างเพื่อนๆ มากเลยใช่ไหมครับ

เสน่ห์ทั้ง 4 แห่งเมืองโทโฮคุ (Tohoku)

1. ลำธารโออิระเซะ (Oirase Stream) 

Oirase Stream เป็นลำธารที่งดงามใน เมืองโทโฮคุ (Tohoku) ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของฤดูใบไม้ร่วงที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น กระแสน้ำจะไหลไปตามแนวหุบเขา Oirase คดเคี้ยวท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวชอุ่มในฤดูใบไม้ร่วงและในฤดูร้อนใบไม้จะเปลี่ยนเป็นเฉดสีแดงเหลืองและส้มตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน น้ำตกมากมายจะไหลลงไปสู่ลำธาร

  • ที่อยู่ Oirase StreamOkuse, Towada-shi, Aomori
  • การเดินทาง จากสถานี Tokyoโดยสารรถไฟ JR Tohoku Shinkansen ไปลงที่สถานี Shin-Aomori ใช้เวลา 3 ชั่วโมง จากนั้นโดยสารรถไฟ JR Ou Main Line ไปลงที่สถานี Aomori ใช้เวลา 6 นาที แล้วโดยสารรถบัส JR Bus สาย Towadako Yasumiya ไปลงที่ Yakiyama, Nenokuchi และ Yasumiya ใช้เวลา 3 ชั่วโมง

2. พื้นที่ราบสูงภูเขาไฟฮะจิมันไต (Volcanic Plateau of Hachimantai), อะคิตะ (Akita)

Volcanic Plateau of Hachimantai ถูกกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติ Volcanic Plateau of Hachimantai มีทิวทัศน์ของถนนที่วิ่งผ่านพื้นที่รวมทั้งหนองน้ำและน้ำพุร้อนที่ยอดเยี่ยม Hachimantai มีความสวยงามทุกช่วงเวลาของปี โดยเฉพาะช่วงปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคมฤดูร้อนต้นไม้ใบหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเหมาะสำหรับการวาดภาพและถ่ายรูปเป็นอย่างมากและถนนสายนี้ยังมีแหล่งอนเซ็นอย่างหมู่บ้านอนเซ็นอะคิตะ-ฮะจิมันไต (Akita-Hachimantai Onsen Village) ซึ่งมีโรงแรมอนเซ็นเก่าแก่ตั้งกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ให้ได้เพลิดเพลินกับการแช่อนเซ็นกลางแจ้งพร้อมชื่นชมความงามของใบไม้ที่ได้เปลี่ยนสีไปพร้อม ๆ กันในคราวเดียว

  • ที่อยู่ Hachimantai Sancho Hachimantai-sancho, Hachimantai-shi,Akita
  • การเดินทาง จากสถานีTokyoโดยสารรถไฟ JR Tohoku Shinkansen ไปลงที่สถานีMorioka ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 20นาที จากนั้นโดยสารรถบัส Iwate Kenpoku Bus ไปลงที่Hachimantai Chojo ใช้เวลา 1 ชั่วโมง50 นาที

3. เสน่ห์ของชายฝั่งซันริคุ (Sanriku Coast), อิวะเตะ(Iwate)

Sanriku Coast เป็นพื้นที่แนวชายฝั่งอ่าวหินที่มีนับไม่ถ้วน หน้าผาและอ่าวที่ทอดยาวกว่า 300 กิโลเมตรตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกของ เมืองโทโฮคุ (Tohoku) เนื่องจากความงามตามธรรมชาติของชายฝั่งนั้นจึงทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและได้มีการกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติ (Sanriku Recovery National Park)

  • ที่อยู่ Jodogahama Visitor Center 32-69, Hitachihama-cho,Miyako-shi, Iwate
  • การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Tohoku Shinkansen ไปลงที่สถานี Morioka ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 15 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ JR Yamada Line ไปลงที่สถานี Miyako ใช้เวลา 2 ชั่วโมง แล้วโดยสารรถบัส Iwate Kenpoku Bus ไปลงที่ Jodogahama Visitor Center ใช้เวลา 20 นาที

4. วนสาธารณะซากปราสาทฟุนะโอกะ (Funaoka Castle Ruins Park) และแม่น้ำชิโระอิชิ (Shiroishi River)

Funaoka Castle Ruins Park เป็นสถานที่ชมซากุระที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งใน เมืองโทโฮคุ (Tohoku) และ มีจุดชมวิวที่สวยงามมากก็คือ

สวนสาธารณะซากปราสาทฟุนะโอกะ (Funaoka Castle Ruins Park) เป็นจุดชมดอกซากุระเพียง 1 ใน 100 ของจุดชมที่สวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของปราสาท แต่ได้โดยผลกระทบจากสงครามในปี  ค.ศ. 1671 แต่ต่อมาได้ถูกบรูณะใหม่กลายเป็นสวนซากุระกว่า 1,000 ต้น รวมถึงดอกไม้อื่น ๆ

ริมแม่น้ำชิโระอิชิ (Shiroishi River) มีความยาวของแม่น้ำถึง 8 กิโลเมตร ทุก ๆ ของเดือนเมษายนภายในสวนสาธารณะแห่งนี้จะเต็มไปด้วยต้นดอกซากุระที่กำลังเบิกปานกว่า 1,000 ต้น

  • ที่อยู่ Funaoka Castle Ruins Park 95-1 Aza-tateyama, Funaoka,Shibata-machi,Shibata-gun, Miyagi
  • การเดินทาง จากสถานี Tokyoโดยสารรถไฟ JR Tohoku Shinkansen ไปลงที่สถานี Sendai ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ Tohoku Main Line ไปลงที่สถานี Funaoka ใช้เวลา 32 นาที เดินต่ออีก15 นาทีเพื่อขึ้นรถราง หรือเดินไปชมวิวบริเวณแม่น้ำชิโรอิชิ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับเสน่ห์ทั้ง 4 แห่งเมืองโทโฮคุ (Tohoku) น่าสนใจทุกสถานที่เลยใช่ไหมล่ะครับไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ น้ำตก อนเซ็นธรรมชาติท่ามกลางหุบเขา และ จุดชมต้นดอกซากุระกว่า 1,000 ต้น ถ้าเพื่อน ๆ ได้มีโอกาศไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นก็อย่างพลาดแหล่งท่องเที่ยวอย่าง เมืองโทโฮคุ (Tohoku) นะครับ