Thai Airways Business Class รีวิว เครื่องบิน การบินไทย เส้น ญี่ปุ่น พร้อมทริค

Thai Airways Business Class Review

รีวิว เครื่องบิน การบินไทย เส้น ญี่ปุ่น รู้หรือไม่ ปกติ การบินไทย มีบินตรง ญี่ปุ่นทั้งหมด 6 เมือง โดยไฟลท์ จะมีแค่บางไฟลท์เท่านั้นที่มีชั้น First Class หรือ ชั้นหนึ่ง ส่วนชั้น Business Class Thai Airways นั้น มีทุกไฟลท์ ทั้ง 6 จุดหมายของการบินไทย โดยเที่ยวบิน ญี่ปุ่น ทั้ง 6 ไฟลท์ มีดังนี้
1. ซัปโปโร มีทั้งหมด 1 ไฟลท์ / วัน
2. โตเกียว มีทั้งหมด 5 ไฟลท์ / วัน แบ่ง ออกเป็น นาริตะ 3 ไฟลท์ และ ฮาเนดะ 2 ไฟลท์
3. โอซากา มีทั้งหมด 2 ไฟลท์ / วัน
4. นาโกยา มีทั้งหมด 2 ไฟลท์ / วัน
5. ฟูกูโอกะ มีทั้งหมด 1 ไฟลท์ / วัน
6. เซนได มีทั้งหมด 3 ไฟลท์ / สัปดาห์

เครื่องของการบินไทย

ฝูงบินของการบินไทย มีทั้งเครื่อง Airbus และ Boeing ในเส้นทางญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ เครื่องที่ใช้บิน มีทั้ง Airbus A380-800 ,  Airbus A330-300 , Airbus A350-900 , Boeing 747 (747-400) , Boeing 787-800 , Boeing 777-300 และ Boeing 777-200 เครื่องรุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่น A380-800 , A350-900 , Boeing 787-800 และ 777-300 ส่วนใหญ่ที่นั่งจะมีความสะดวกสบายอยู่แล้ว เนื่องจาก Product ของตัวเครื่องมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ส่วนเครื่องที่อยากจะแนะนำในวันนี้ คือ A330-300 ที่มีการติดตั้งที่นั่งแบบใหม่ หรือ เรียกว่า Throne Seat

ตัวอย่างที่นั่ง Throne Seat บนเครื่อง Airbus A330

Throne Seat หรือ แปลว่า บัลลังก์ เป็น คำที่ทางผู้ผลิตเครื่องบิน นำมาใช้ เพื่อที่จะบ่งบอกว่า ที่นั่งให้ความสะดวกสบาย เหมือน นั่งอยู่บนบัลลังก์ โดย ที่นั่งชนิดนี้จะมีที่วางแขน ทั้ง 2 ข้าง คล้าย อยู่บนบัลลังก์ ในปัจจุบัน สายการบินเกือบทุกสายมีการปรับเปลี่ยนมาใช้ Throne Seat นี้เยอะแล้ว รวมไปถึง Thai Airways ในชั้น Business Class นี้ด้วย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับผู้โดยสารอย่างสูงสุด เก้าอี้ชนิดนี้สามารถปรับเอนนอนได้ 180 องศา รีโมทที่ควบคุมจอก็มีการปรับเปลี่ยนให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างที่นั่ง Throne Seat

 

ที่นั่ง Business Class การบินไทย

ที่นั่ง Business Class การบินไทย เส้นทาง ญี่ปุ่นของเครื่อง Airbus A380 เป็นที่นั่งที่มีการจัดเรียงแบบ 1-2-1 โดยที่นั่งแนะนำจะเป็น 12 , 15 , 17, 19 , 21 และ 23 ทั้ง Row A และ K เนื่องจากเป็นที่นั่งที่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูง และติดหน้าต่าง สำหรับ ที่นั่ง ด้านล่างที่ขึ้นเป็นสีเหลือง คือ ที่นั่งที่อยู่ใกล้กับห้องน้ำ ปกติในชั้นธุรกิจของเครื่อง A380-800 นี้จะมีที่นั่ง ในชั้น Business Class อยู่ 60 ที่นั่ง แบ่งออกเป็น Zone ที่ติดกับ First Class จำนวน 48 ที่นั่ง และ ติดกับ Economy อีกจำนวน 12 ที่นั่ง

seatmap-tg-a380

Zone แรก ติดกับ First Class จำนวน 48 ที่นั่ง และ อีก Zone หนึ่งติดกับ Economy Class จำนวน 12 ที่นั่ง

seatmap-tg-a380-zone2

ตัวอย่าง ที่นั่ง Business Class ของเครื่อง A380 ตามภาพ เมื่อขึ้นเครื่องแล้ว จะมี เมนู อาหาร สำหรับเที่ยวบินวางอยู่ ดอกกล้วยไม้ เสริมความสวยงาม ผ้าห่ม และ Amenity ซึ่งไฟลท์ ญี่ปุ่น นี้ส่วนใหญ่จะเป็น Mandarina Duck Travel Kits

ThaiAirwaysA380Seat

ภายใน Mandarina Duck Travel Kits จะมี แปรงสีฟัน , หวี , ยาสีฟัน , น้ำยาบ้วนปาก , ลิปมัน และ แฮนด์ครีม

mandarina-duck-travel-kits

ที่นั่ง สามารถปรับนอนได้ 180 องศา สะดวกสบายมาก มี ช่องสำหรับ ชาร์จมือถือแบบ USB จำนวน 2 ช่อง อยู่ใกล้กับ หน้าจอ เก้าอี้สามารถปรับแต่งได้หลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ส่วน Remote ยังคงเป็นแบบเก่าอยู่ ไม่เหมือนกับเครื่อง A350 หรือ A330 แบบใหม่

A380BusinessClassBed

อาหาร Business Class Thai Airways

หลังจากขึ้นเครื่องมา พนักงานจะเสิร์ฟ แชมเปญ หรือ น้ำอัญชัน มะนาว หรือ ชามะนาว หรือ ชามะขาม ซึ่งเหล่านี้เป็น Signature Drink เฉพาะของการบินไทย

อาหารบนชั้น Business Class การบินไทย ซึ่งนอกจากจะมี “สำรับไทย” เป็น Signature Dish ของการบินไทยแล้ว ยังมี ข้าวต้มเป็ด ที่รสชาติ ดีไม่แพ้กัน เสิร์ฟพร้อมกับ ขนมปังนานาชนิด และ ออมเลต (Omelette) พร้อมด้วย ผลไม้ตามฤดุกาล , มูสเบอร์รี่

Business Class Thai Airways Food ข้าวต้มเป็ด

มาดูที่ ข้าวต้มกันก่อน เนื้อเป็ด ชิ้นใหญ่ เต็มคำ การันตีด้วยความสดใหม่ น้ำข้าวต้ม ประมาณครึ่งชาม หอม หวาน โรยด้วย ผักโรยหน้าต่าง ๆ เช่น ผักชี ต้นหอม และ กระเทียมเจียว เป็นต้น

หรือถ้าใครชอบ อาหาร ญี่ปุ่น ก็มีให้บริการ เช่นกัน เสิร์ฟ ข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ คู่กับปลา และ ผักเครื่องเคียงต่าง ๆ ครบรส20191002_052612-01

สำหรับบางไฟลท์ ก็มี อาหารเรียกน้ำย่อยมาให้ชิมก่อน

หน้าตา อาหารสำรับไทย Signature Dish ของการบินไทย ที่ต้องสั่งทุกครั้งเวลานั่งการบินไทย กลับบ้าน 😀

แกงเขียวหวาน รสชาติ กำลังดี หน้าตาสวยงาม

ราดแกงเขียวหวาน พร้อมกับ ไข่เกี่ยมฉ่าย รสชาติเข้ากันได้อย่างดี

ทานคู่กับน้ำซุป ลื่นคอ

กินอิ่มแล้ว พนักงาน ก็มีแจก Internet ให้ ทดลองใช้กัน จำนวน 5Mb ครับ

รับมาแล้วก็ดูหนังสักนิดนึง หยิบหูฟัง ขึ้นมา เป็นของ AKG ซึ่งสามารถตัดเสียงรบกวนได้

ที่นั่งการบินไทย

ที่นั่ง มีขนาดกว้างขวางกำลังดี มีระยะห่าง ระหว่าง ที่นั่ง ประมาณ 74 นิ้ว (รวมถึงขนาดที่นั่ง) และ กว้างประมาณ 20 นิ้ว

ขนาด สามารถนอนยืดขาได้ไม่อึดอัดเลย

ปูนอนแล้วก็จะประมาณขนาดนี้

สามารถปรับที่นั่ง ได้ตามความต้องการ แผงปรับที่นั่งมาพร้อมกับ รีโมท ควบคุมหน้าจอ

Economy ของการบินไทย

สำหรับในชั้นประหยัด อาหาร และที่นั่งเป็นไปตามมาตรฐาน สำหรับคนที่ติดอาหารไทย การเลือกบินกลับไทยด้วยการบินไทย ถือเป็นอีกตัวเลือกนึงที่เหมาะมาก เพราะอาหารถึงแม้จะเป็นชั้นประหยัดก็ตาม รสชาติ ก็ถูกปากคนไทยแน่นอน ที่สำคัญ ที่นั่งก็มีขนาดกำลังดี ไม่อึดอัดเช่นกันครับ

ระยะห่างระหว่างที่นั่ง

บรรยากาศโดยรวม ใน แต่ละโซน ของ ชั้นประหยัด ดูไม่แออัดจนเกินไป

อาหาร บนชั้นประหยัด มีทั้ง อาหาร ญี่ปุ่น และ แบบไทย ๆ รวมไปถึง ฟิวชั่น ทานง่าย ถูกปาก เสิร์ฟพร้อม ขนมปัง และผลไม้ตามฤดูกาล น้ำส้ม และ โยเกิร์ต

หรือถ้ายังติดใจอาหารญี่ปุ่นก็มีบริการ รสชาติและหน้าตาน่ารับประทาน สลัดโรยด้วยกุ้งสดหลายตัวเลย สดใหม่ และโรลรสชาติไม่หวานมาก กำลังดีเลย

ถึงเวลาลงเครื่อง หรือ กลับมาถึงไทย ก็มีพนักงานช่วยเหลือเป็นอย่างดีและประสานงานเป็นอย่างดี #สบายต่างกัน

สรุป

ปัจจุบัน การบินไทย ได้มีการปรับลดราคาค่าโดยสารลงมาเทียบเท่ากับสายการบินอื่น ทำให้การบินกับการบินไทย เป็นต้วเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชื่นชอบบริการของพนักงานคนไทย หรือ อยากสื่อสารกับคนไทย รวมไปถึง อาหารไทย อีกด้วย ไม่ว่าจะเดินทางไปประเทศไหน อาหารไทยและบริการของคนไทยก็เป็นที่ 1 ไม่แพ้ชาติใดในโลก

ติดตามโปรโมชั่นของการบินไทยได้ที่ >>> https://www.thaiairways.com/th_TH/offer/index.page

ข้อมูลการท่องเที่ยวเซนได บน ChangTrixGet