แอพแผนที่ดี ๆ ที่ควรโหลดไว้ก่อนเดินทาง

4 แอพแผนที่ดี ๆ ที่ควรโหลดก่อนไปเที่ยว !!

ตั้งแต่ที่มี Smart Phone เกิดขึ้นมา แอพแผนที่โลกเป็นอะไรที่ใช้งานแล้วมีประสิทธิภาพมากที่สุด ตลอดเวลาก็มีแอพแผนที่ออกมาเยอะแยะมากมาย แต่ที่ใช้หลัก ๆ อยู่ก็มีทั้งข้อดีข้อเสียต่างกัน แต่อย่างไรก็ตามใครที่มีแอพแผนที่ทั้ง 4 ตัวนี้ไว้แล้ว รับรองได้ว่าเที่ยวได้ทั่วโลกไม่ต้องง้อใคร ๆ ได้อีกเลย

1. iOS Maps หรือ Apple Maps

แอพแผนที่ดี ๆ ที่ติดมากับ Apple iPhone และ iOS นั่นเอง ปัจจุบันก็มีการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ สามารถบอกการจราจรได้อย่างแม่นยำ สามารถบอกเส้นทางได้ ใช้งานง่ายมาก มีบอกสถานที่สำคัญ จุดท่องเที่ยวได้อย่างละเอียด

หมายเหตุ : ใช้ได้เฉพาะ iOS เท่านั้น และต้องใช้ Internet ตลอดเวลาที่ใช้

2. Google Maps

แอพแผนที่สุดฮิตที่ทุกคนนิยมใช้ ปัจจุบันมีบอกทั้งการจราจร สายรถเมล์ , รถไฟ , รถไฟฟ้า , เรือ เรียก uber ได้ นอกจากนี้ยังมีความสามารถพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถ Pin จุดหรือสถานที่สำคัญ อีกทั้งยังสามารถบันทึกตำแหน่งและเส้นทางได้อีกด้วย 

ทริคการใช้งาน google maps มีมากมาย ตัวอย่างเช่น search ด้วยคำว่า attractions , foods , coffee shop ก็สามารถบอกสถานที่ตามที่ค้นหาได้ ยกตัวอย่างเช่น search Starbucks ก็จะบอกร้าน Starbucks ที่ใกล้ที่สุดได้ครับ ถือเป็น แอพที่บอกแผนที่ได้ละเอียดที่สุดแล้ว ติดตรงการใช้งานโดยไม่มี Internet ไม่ได้

หมายเหตุ : ต้องใช้ Internet ตลอดเวลาที่ใช้
Android : http://url.changreview.com/Xdqk6
iOS : http://url.changreview.com/pQTeL

3. Maps.me หรือ Maps with me

เป็น Offline maps ที่สามารถดูได้โดยไม่ต้องใช้ Internet ซึ่งแอพ Maps.me นี้สามารถดูเส้นทางที่ดีที่สุดได้ครับ แต่ไม่สามารถบอกสายรถเมล์ได้ ตัวแผนที่ก็ใช้งานได้ระดับหนึ่ง ระบบ GPS ตรงตามความสเถียรของมือถือเลยครับ สามารถ Pin บันทึกจุดที่เราต้องการลงในแอพได้ทันที แม่นยำครับ

ข้อดีของแอพ แผนที่ตัวนี้คือ สามารถใช้งานได้ เพียงแค่ดาวน์โหลดแผนที่ก่อนที่จะเดินทางเท่านั้นเอง ก็สามารถใช้งานใน Area นั้น ๆ ได้ตลอดเวลา

ดาวน์โหลด : http://url.changreview.com/4cMWz

4. Baidu Maps (百度)

แอพแผนที่ตัวนี้เป็นที่โด่งดังและดีมากสำหรับคนที่ชอบเดินทางไปประเทศจีน หรืออยู่ประเทศจีนหรืออยากไปประเทศจีน แผนที่ของ Beidu นี้มีดีหลายอย่างมาก ทั้ง บอกแผนที่ บอกสัญญาณจราจร แนะนำเส้นทางการเดินทาง ได้อย่างแม่นยำแล้ว ยังสามารถบอกเส้นทางระหว่างตึกได้อีกด้วย อีกทั้ง ยังมีความสามารถพิเศษในการค้นหารถประจำทางและสายรถไฟต่าง ๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี Function 3D Maps ที่ทะลุทะลวงเข้าไปถึงในตัวตึกได้เลยครับ ตัวแผนที่ได้ถูกวาดมาจากระบบได้อย่างแม่นยำ สามารถใช้งานได้ง่าย ถึงแม้จะอยู่ในตัวอาคารก็ตาม

iOS : http://url.changreview.com/BO6H4
Android : http://url.changreview.com/jchxL

แต่ละแอพใช้รูปแบบ ระบบค่อนข้างต่างกัน ซึ่งมีข้อมูลความละเอียดเหมือนกันบ้าง ไม่เหมือนกันบ้างขึ้นอยู่กับการเก็บข้อมูลของแต่ละแอพ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียต่างกัน เพื่อให้คลอบคลุมพี่ช้างแนะนำให้โหลดใช้ทั้ง 4 ตัวเลยครับ รับรองสามารถเดินทางได้ทั่วโลกเลยครับ