ไต้หวัน สวรรค์สำหรับนักกินที่ชื่นชอบอาหารทะเล พร้อมแนะนำ 5 แหล่งอาหารทะเล ที่ไปแล้วห้ามพลาด!

แจก 5 พิกัด อาหารทะเลไต้หวัน สวรรค์ของสายซีฟู้ด ห้ามพลาด!

ถ้าพูดถึงประเทศยอดนิยมที่คนมักไปเที่ยวกันช่วงนี้ ก็ต้องนี่เลย “ไต้หวัน” เพราะเดินทางง่าย มาตรการเข้าประเทศไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มีพาสปอร์ต ก็สามารถเข้าประเทศได้เลย ไม่มีมาตรการกักตัว แถมยังฟรีวีซ่าคนไทยเที่ยวได้ 14 วัน ที่เที่ยวยังเยอะสุด ๆ ยิ่งสายกินห้ามพลาด เพราะไต้หวัน ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของคนที่ชื่นชอบการกิน มีร้านอร่อยอยู่มาก ตั้งแต่ Street Food ไปจนถึงร้านอาหารมิชลิน และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ อาหารทะเล!!! ใครที่มีแพลนไปไต้หวัน ต้องไปตามรอยกันกับ 5 แหล่งอาหารทะเลไต้หวันที่ได้รับความนิยม

เพราะทีนี่ บอกเลยว่าขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ ที่ต้องไปกินให้ได้สักครั้ง อาหารทะเลไต้หวันมีความสด และอร่อย อีกทั้งเนื่องจาก เป็นประเทศที่ถูกล้อมรอบด้วยทะเล เมนูซีฟู้ดที่นี่จึงเป็นเมนูขึ้นชื่อ ที่เหล่านักท่องเที่ยวสายกินพลาดไม่ได้! หากคุณคือหนึ่งในนักชิมที่ชื่นชอบอาหารทะเล แต่ละที่คืออัดแน่นไปด้วยเมนูซีฟู๊ด กุ้ง หอย ปู ปลา รวมถึงปลาดิบชั้นเลิศอย่างทูน่า และแซลมอน ต้องไปตามรอยกันด่วนๆ

📍เดินทางไปสัมผัสความอร่อยได้ที่
ตลาดปลาไทเป : https://bit.ly/3veejWT
Top Seafood : https://bit.ly/3G1TW5j
Shin Tung Nan Seafood : https://bit.ly/3PVw2vS
Really Good Seafood : https://bit.ly/3FTL7tc
All In One – A.I.O : https://bit.ly/3BPOq3b

 

ตลาดปลาไทเป

🦐หรืออีกชื่อคือ Addiction Aquatic Development เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน อาหารทะเลที่นี่จะมีความสด ใหม่ และวัตถุดิบคุณภาพดี มีทั้งแบบสดและปรุงสุกพร้อมรับประทาน วัตถุดิบจะมีให้เลือกทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ปูยักษ์ ล็อบสเตอร์ หอยเป่าฮื้อ แซลมอน เราสามารถเลือกวัตถุดิบสด ๆ ไปให้พ่อครัวปรุงอาหารได้ มีทั้งนำมาทำเป็นซูชิ กุ้งเสียบไม้ย่าง ซาซิมิ หม้อไฟทะเล

📍เดินทางไปสัมผัสความอร่อยได้ที่ : https://bit.ly/3veejWT
😋ชมหน้าตาเมนูได้ทาง: https://www.addiction.com.tw/

 

Top Seafood

🐟หรือที่คนไทยนิยมเรียกว่า “ปลาดิบยืนกิน” เพราะเอกลักษณ์ของร้านนี้ คือ การยืนกินหน้าร้าน และอีกจุดเด่นที่สำคัญของทางร้าน คือ เมนูซาซิมิ ที่ปลาดิบคุณภาพดีมาก มีความสดใหม่ หอมหวาน และไม่คาวเลย อีกทั้งราคายังไม่สูงเมื่อเทียบกับคุณภาพ ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่เป็นที่นิยมในไต้หวัน ใครมาไม่ควรพลาด

📍เดินทางไปสัมผัสความอร่อยได้ที่: https://bit.ly/3G1TW5j
😋ชมหน้าตาเมนูได้ทาง: https://www.facebook.com/profile.php?id=100063798022630

 

Shin Tung Nan Seafood

เป็นร้านอาหารทะเลที่ได้รับความนิยมในไต้หวัน แต่ถ้าจะมาที่ร้านนี้จะต้องจองล่วงหน้า เพื่อให้ร้านได้เตรียมวัตถุดิบ โดยทางร้านจะเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด ใหม่ นำมาปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จนรสชาติออกมาอร่อยทุกเมนู ทางร้านมีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้ง ซาซิมิ กุ้งอบชีส ปูนึ่ง ปลาหมึกผัด หรือจะเป็นเมนูที่ทำจากเนื้อก็มีน้า

📍เดินทางไปสัมผัสความอร่อยได้ที่ : https://bit.ly/3PVw2vS
😋ชมหน้าตาเมนูได้ทาง: http://www.taipei-seafood.com.tw/

 

Really Good Seafood

ร้านอาหารทะเล เจ้าของรางวัลมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน ที่เปิดมายาวนานกว่า 30 ปี จุดเด่นของทางร้าน คือใช้อาหารทะเลที่มีความสดใหม่ และคุณภาพดีมาปรุงรส เรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง ขอบอกว่าดีมาก เมนูแนะนำ คือ ซาซิมิ ที่เนื้อปลาหวานมากก หอยเป่าฮื้อ ที่เคี่ยวอย่างยาวนาน กุ้งลายเสือราดซอสฉ่ำ ๆ โดยทางร้านจะมีทั้งเมนูเป็นเซตที่ทางร้านจัดไว้ กับเมนูที่เราสามารถเลือกสั่งทานได้เองน้า นอกจากนี้ยังมีเมนูสำหรับมุสลิมอีกด้วย

📍เดินทางไปสัมผัสความอร่อยได้ที่ : https://bit.ly/3FTL7tc
😋ชมหน้าตาเมนูได้ทาง: https://reallygoodseafood.com/

 

All In One – A.I.O

เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำที่การจัดร้านเป็นเอกลักษณ์ เพราะ เราสามารถเห็นทุกขั้นตอนการปรุงอาหาร ทางร้านใช้วัตถุดิบชั้นดี มาปรุงอย่างพิถีพิถัน เมนูที่ได้รับความนิยม ได้แก่ โจ๊กทะเล ปูม้านึ่งน้ำมันงาและเครื่องเทศ กุ้งมังกรตัวแน่นหัวมันเยิ้ม และใครสายชอบกินปูต้องร้านนี้เลย เพราะปูเค้าเนื้อแน่นและตัวใหญ่มากก เนื้อคือหวานฉ่ำสุด ๆ

📍เดินทางไปสัมผัสความอร่อยได้ที่ : https://bit.ly/3BPOq3b
😋ชมหน้าตาเมนูได้ทาง: https://www.facebook.com/AIORockWorld

 

หากใครมีแพลนไปเที่ยวไต้หวัน แต่ไม่รู้จะไปไหน หรือจัดทริปยังไงดี สามารถปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางไปเที่ยวไต้หวันได้ที่ >>

หรืออ่านรีวิวพี่ช้างเพิ่มเติมได้ที่นี่!