เข้าเกาหลี ด้วย K-ETA เข้าเกาหลีใต้ได้เลยไม่ต้องทำ วีซ่าเกาหลี

เข้าเกาหลี

เข้าเกาหลี ตั้งแต่ 1 เมษายน 2565 ตามประกาศของ เวปไซต์สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำเอธิโอเปีย ได้ลงประกาศในเวปไซต์ https://overseas.mofa.go.kr/et-ko/brd/m_23206/view.do?seq=1344437 ในหัวข้อเรื่องการยกเลิกเงื่อนไขการขอวีซ่าชั่วคราว โดยมีเนื้อหา คร่าว ๆ ดังนี้

กระทรวงการต่างประเทศของสาธารณรัฐเกาหลีตัดสินใจยกเลิกระงับข้อตกลงยกเว้นวีซ่าชั่วคราว และบันทึกการแลกเปลี่ยนและการเข้าประเทศ อนุญาตให้ 46 ประเทศ รวมถึงนักเดินทางจากไทย สามารถเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป ผู้ที่จะเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้จะต้องลงทะเบียนผ่านระบบ K-ETA (Electronic Travel Authorization) ล่วงหน้าเพื่อเข้าสู่เกาหลีใต้ โดยกระทรวงการต่างประเทศ ได้ประกาศยกเลิกการขอวีซ่าตามข้อตกลงระหว่างประเทศ จำนวน 46 ประเทศ ดังนี้

ประเทศที่ลงนามในข้อตกลงยกเว้นวีซ่า

ประเทศที่ลงนามในข้อตกลงยกเว้นวีซ่า (25 ประเทศ) ได้แก่ ไทย กัวเตมาลา สาธารณรัฐโดมินิกัน รัสเซีย เลโซโท มาเลเซีย โมร็อกโก บาฮามาส บราซิล เซนต์ลูเซีย ซูรินาเม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เฮติ แอนติกาและบาร์บูดา ประเทศเอล ซัลวาดอร์ อุรุกวัย อิสราเอล จาเมกา ชิลี คาซัคสถาน คอสตาริกา โคลอมเบีย ตุรกี ตูนิเซีย ตรินิแดดและโตเบโก

ประเทศที่อนุญาตให้เข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า

ประเทศที่อนุญาตให้เข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า (21 ประเทศ) ได้แก่ นาอูรู แอฟริกาใต้ หมู่เกาะมาร์แชลล์ มอริเชียส มอนเตเนโกร บาห์เรน บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา เซอร์เบีย เซเชลส์อาร์เจนตินา เอสวาตีนี เอกวาดอร์ โอมาน ฮอนดูรัส กาตาร์ แคนาดา ตูวาลู ปารากวัย ฟิจิ ออสเตรเลีย และ บอตสวานา
ทั้งนี้ นอกจากจะต้องลงทะเบียนเข้าเกาหลีใต้ผ่านระบบ K-ETA (Electronic Travel Authorization) แล้ว ผู้ที่เดินทางเข้าประเทศจะต้องปฏิบัติตามกฎข้อบังคับฉบับเพิ่มเติมรวมทั้งข้อกำหนดเกี่ยวกับสาธารณสุขของเกาหลีใต้

K-ETA คืออะไร

K-ETA หรือ Korea Electronic Travel Authorization คือ ระบบการลงทะเบียนออนไลน์เพื่อขอเข้าประเทศเกาหลีใต้โดยไม่ต้องมีวีซ่า โดยจะต้องมีลงทะเบียน , จัดส่งข้อมูลการเดินทาง และแนบหลักฐาน เอกสารต่าง ๆ เข้าไปที่ยังระบบเพื่อให้กรมการตรวจคนเข้าเมือง ได้ทำการตรวจสอบ ดำเนินการอนุมัติให้ผู้ที่จะเดินทางเข้าไปยังประเทศเกาหลีใต้ เป็นระยะเวลา 2 ปี เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วผู้ที่จะเดินทาง เข้าเกาหลี ไม่จำเป็นจะต้องดำเนินการกรอกข้อมูลในใบ Arrival card เมื่อถึงหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองที่ประเทศเกาหลีใต้

วิธีทำ K-ETA

สามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ https://k-eta.go.kr แล้วเลือก Apply for K-ETA หลังจากนั้นทำตามขั้นตอนได้เลย โดยมีทั้งหมด 7 ขั้นตอน และจะต้องเตรียมเอกสารทั้งหมดดังนี้

  1. พาสปอร์ตที่ยังไม่หมดอายุ สแกน เป็นไฟล์ jpg , jpeg , png , bmp ขนาดไม่เกิน 300kb.
  2. รูปถ่าย ขนาด 700×700 px ขนาดไม่เกิน 100kb
  3. ข้อมูลที่พักคร่าว ๆ
  4. บัตรเครดิต

ค่าธรรมเนียม

ประมาณ 309.44 บาท หรือ 10,300 Won (KRW)

เข้าเกาหลี k-eta วีซ่าเกาหลี

 

หลังจากนั้น เลือกภูมิภาค และ ประเทศตามที่ผู้ที่ต้องการเดินทางเข้าเกาหลีพักอาศัยอยู่ เช่น ไทย เลือก ASIA-PACIFIC และ เลือกประเทศไทย (จะได้รับสิทธิ์เมื่อถึงวันที่ 1 เมษายน 2565)

เข้าเกาหลี k-eta วีซ่าเกาหลี

หลังจากนั้นเลือก Agree ให้หมดทุกหัวข้อได้เลย เช่น
Agreement on the Collection and Use of Personal Information มีการใช้รูปบัตรสำคัญประจำตัว อีเมล์ ข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ
Agreement on the Collection and Use of Sensitive Information มีการใช้ข้อมูลสำคัญส่วนบุคคลอื่น ๆ เพิ่มเติม
Information on processing unique indentification information มีการใช้หมายเลขพาสปอร์ต

เข้าเกาหลี ด้วย K-ETA

กด Next ไปยัง Step 2 การกรอก อีเมล์ เมื่อมาถึงหน้านี้ กรอก เลขพาสปอร์ต และ อีเมล์ หลังจากนั้น กด Next เพื่อไปยัง Step 3

เข้าเกาหลี k-eta

Step 3 : อัพโหลด รูปหน้า พาสปอร์ต ที่จะใช้เข้าเกาหลี ที่หน้านี้ได้เลย โดยจะต้องเป็นไฟล์ jpg , jpeg , png , bmp ขนาดไม่เกิน 300 kb. เท่านั้น

k-eta-passport เขาเกาหลี

หลังจากนั้นกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ตามภาพได้เลย มี การกรอกชื่อ นามสกุล เป็นภาษาอังกฤษ วันเดือนปีเกิด ตรวจสอบข้อมูลประเทศถิ่นที่พักอาศัยและ ข้อมูลหมายเลขพาสปอร์ต และ วันหมดอายุ

เข้าเกาหลี k-eta วีซ่าเกาหลี

Step 4 : กรอกข้อมูล อื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ข้อมูลสัญชาติ , เบอร์โทรศัพท์ , ประวัติการเดินทางเข้าเกาหลี , วัตถุประสงค์การเข้าเกาหลี หลังจากนั้นกดปุ่ม Find  Postal Code กรอกชื่อเมือง / รหัสไปรษณีย์ที่พักที่เกาหลี และกรอกชื่อ โรงแรม ในช่องด้านล่าง หรือ ถ้าเป็นบ้านที่พักอาศัยไม่มีชื่อให้ใส่ “NONE”

k-eta-information

ด้านล่าง กรอกข้อมูลเพิ่มเติม ดังนี้

k-eta เข้าเกาหลี วีซ่าเกาหลี

อัพโหลดรูปภาพหน้าตรงของผู้ยื่นเอกสาร โดยดูตัวอย่างจากด้านข้าง รูปจะต้องขนาดไม่เกิน 700 x 700 px ขนาดไม่เกิน 100 kb ดาวน์โหลด ตัวอย่าง ขนาด 700 x 700 px ได้ที่นี่ https://www.changtrixget.com/wp-content/uploads/2022/03/k-eta-700×700-1.jpg

k-eta เข้าเกาหลี

หลังจากแนบรูปและกดไปยังขั้นตอนถัดไปแล้ว จะขึ้นให้ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง หลังจากนั้นกด Make Payment เพื่อชำระค่าธรรมเนียมได้ทันที

Step 6 : ชำระค่าธรรมเนียม กด “I agree to all terms and conditions” กรณี ชำระด้วยค่าเงินบาท ให้เลือก Currency Code เป็น THB แต่ถ้าต้องการชำระเป็นสกุลต่างประเทศ สามารถเลือกเป็น KRW และ เลือก Wish to proceed MCP service (Multi Currency Pricing)

ค่าธรรมเนียม k-eta

เมื่อชำระเงินเรียบร้อย

k-eta-completed เข้าเกาหลี วีซ่า k-eta

หลังจากนั้นรอผลสถานะการขอภายใน 30 นาที ถึง 24 ชั่วโมง จึงจะได้รับเอกสารการยืนยัน ตามภาพดังนี้ หรือ สามารถตรวจสอบได้ จากเมนู K-ETA Application Results ในหน้าแรก

k-eta-approved เข้าเกาหลี วีซ่าเกาหลี

สำหรับประเทศไทยสามารถเริ่มทำ K-ETA ได้ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2565 นี้เป้นต้นไป ! ตั๋วเครื่องบิน เกาหลี ที่เที่ยวเกาหลี

asiana promotion

บินตรง Asiana >>> https://s.changtrixget.com/3NfKWeG
บินตรง TG >>> https://s.changtrixget.com/3NbVwTW
เดินทางตั้งแต่ : 1 มิ.ย. 2565 – 31 ตค 2565
AirAsia >>> https://www.airasia.com