ไอเดีย 9 ของขวัญปีใหม่ 2019 ถูกใจคนชอบเที่ยว

ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ 2019 ถูกใจคนชอบเที่ยว

 

ซื้อของขวัญปีใหม่ยังไงให้ถูกใจคนชอบเที่ยว หลายๆคนคงคิดและสงสัยว่าคนที่เขาชอบเที่ยวชอบเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆเที่ยวบ่อย ๆ แล้วจะชอบของขวัญแบบไหน นักเดินทางทุกคนนั้นต่างรู้ว่ากว่าจะออกทริปแต่ละครั้งนั้นต้องเตรียมความพร้อมมากมายครับ ไม่ว่าจะแผนการเดินทาง ที่พัก รวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวต่าง ๆ อีกมากมาย

หลายคนๆกำลังจ้องหน้าเพจพี่ช้าง เพื่อโปรโมชั่นราคาพิเศษ ทั้งในประเทศและเที่ยวต่างประเทศ อย่ามัวช้า ใกล้วันหยุดยาวเข้ามาแล้ว ใครกำลังมองหาของขวัญเก๋ๆ สไตล์คนชอบเที่ยวแบบพี่ช้าง พี่ช้างจะมาแนะนำ 9  สิ่งที่คนนิยมซื้อเป็นของขวัญให้กับคนชอบเที่ยวมีอะไรบ้าง

 

การเริ่มต้นการเดินทางด้วยของขวัญที่ใครๆก็อยากได้

#1 ที่ใส่หนังสือเดินทาง – แผนที่ – สมุดโน้ต

การวางแผนทางการเงินก่อนการเดินทางถือเป็นเรื่องที่ดี ดังนั้นการเลือกซื้อสมุดโน้ต แพลนเนอร์ แผนที่ หรือที่ใส่พาสปอร์ตก็เป็นของขวัญที่ดูน่าสนใจสำหรับนักเดินทางมากๆครับ อย่างแผนที่สำหรับสถานที่ต่าง ๆ นั้นก็สำคัญไม่น้อย เพราะถึงแม้ปัจจุบันจะมี Google Map ที่ฉลาดล้ำโลกสุด ๆ แต่ในที่อับสัญญาณอย่างในป่าเขา แผนที่เป็นแผ่น ๆ นี่แหละ ช่วยพี่ช้างมาหลายครั้งแล้ว 😊 เตรียมไว้ก่อน อุ่นใจครับ

 

#2 กระเป๋า

สิ่งที่นักเดินทางขาดไปไม่ได้ก็เห็นจะเป็น กระเป๋าเดินทาง ดี ๆ สักใบ อาจจะต้องสังเกตุว่าคนที่เราจะซื้อให้นั้นชอบการเดินทางรูปแบบไหนครับ เช่นถ้าเป็นคนที่ชอบทริประยะสั้น ก็ต้องเลือกกระเป๋าที่ไม่ต้องใหญ่มากจนเกินไปแถมยังไม่สะดวกเวลาเคลื่อนย้ายด้วย สำหรับคนที่ชอบทริประยะยาว กระเป๋าอาจจะต้องมีขนาดใหญ่ขึ้น และถ้ายิ่งได้กระเป๋าที่มีช่องเก็บของเยอะ ๆ หรือสามารถขยายขนาดได้ก็จะยิ่งดี เพราะจะยิ่งทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆจัดเรียงเป็นระเบียบได้ง่ายขึ้นครับ

 

#3 ของใช้ส่วนตัว

ถือว่าเป็นของที่ทุกคนควรต้องใช้ในการเดินทางอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสีฟัน และ ยาสระผม ดังนั้นการหาเซ็ตของใช้พวกนี้เป็นของฝากในโอกาสต่าง ๆ จึงน่าจะตอบโจทย์มากทีเดียวครับ เพราะคนรับจะได้ไม่ต้องลำบากหาซื้อในก่อนการเดินทาง หรือจะซื้อของต่าง ๆ มาจัดเซ็ตเองแล้วใส่ในกระเป๋าเล็ก ๆ เองเลยก็ยังได้ นอกจากจะทำให้เก็บพกพาสะดวกแล้วยังประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าอีกด้วย 😊

 

ผ่อนคลายในเที่ยวบินที่ยาวนานด้วยสิ่งเหล่านี้

#4 ที่วางขาบนเครื่องบิน

เคยมั้ยครับ บางทีจอง Economy แต่จะต้องนั่งเครื่องบินยาวๆ เพราะมีจุดหมายปลายทางที่ยาวไกล อยากจะนอนสบายๆ แต่ก็ไม่สามารถเหยียดขาได้ แล้วยิ่งถ้ามีเด็กตัวน้อยๆ ไปด้วย ยิ่งทรมานใหญ่ เพราะผู้ใหญ่อย่างเราต้องพยายามจัดท่าจัดทางให้เจ้าตัวน้อยนอนสบายที่สุดให้ได้ เพื่อจะได้ไม่ร้องไห้งอแงส่งเสียงดังออกมา ถ้าใครมีเพื่อนๆ คนรู้จักที่พบปัญหาแบบนี้ มาดูกันว่าจะซื้ออะไรฝากดี กับไอเดียของขวัญ  “Fly Legs Up” ซึ่งเป็นที่วางขาบนเครื่องบินนั่น ตัวผลิตภันฑ์ที่มีรูปร่างคล้ายเปล จะสามารถแขวนไว้กับถาดวางอาหารของที่นั่งคนหน้า และมีหมอนที่รองเท้ากางออกมา สามารถยกเท้าขึ้นมาได้อย่างสบายๆ เลยครับ ถ้าในกรณีของผู้ใหญ่อาจจะได้เพียงแค่วางขายกขึ้น แต่ถ้าเป็นเด็กตัวเล็กๆ รับรองครับว่า เจ้าผลิตภัณฑ์นี้ทำให้เจ้าตัวน้อยนอนเหยียดได้สบายๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังพกพาสะดวกใส่กระเป๋าเดินทางได้อย่างง่ายดายเลยล่ะครับ

#5 คีบอร์ดขนาดพกพาต่อกับมือถือ

มาต่อกันที่ไอเดียของขวัญอีกชิ้น กับของขวัญที่เหมาะสำหรับคนอยากท่องเที่ยวบ่อยๆ แต่ก็เป็นคนที่งานเยอะตลอดเวลาแบบพี่ช้าง บางทีอยากจะพกแล็บท็อปไปด้วยก็ไม่สะดวก จะตอบอีเมล์งานผ่านมือถือ ก็ไม่ทันใจ อาจจะโดนเจ้านายว่าถึงปีหน้าเลยก็ได้  ถ้านี่คือปัญหาของเรา หรือเพื่อนที่รู้จัก ลองซื้อของขวัญชิ้นนี้ให้เขาเลยครับ กับ คีบอร์ดขนาดพกพา ที่สามารถต่อเข้ากับมือถือได้ด้วยระบบบลูทูธ เพียงแค่ต่อเข้ากับมือถือข  ไม่ว่าจะต้องตอบอีเมล์งานกี่ฉบับ ก็ง่าย สะดวก รวดเร็ว แถมยังไม่ต้องพกแล็บท็อปไปให้หนักกระเป๋าอีกด้วยครับ สุดยอดไปเลย

 

#6 หมอนรองคอ

สำหรับคนชอบเที่ยวที่ต้องนั่งรถหรือเครื่องบินนานๆ มีหมอนรองคอไว้ด้วยก็ทำให้นอนหลับสบายได้ยิ่งขึ้นมากครับ ตื่นมาไม่ปวดคอ ไม่ต้องไปแอบซบคนข้างๆ ><  ใครจะซื้อของขวัญปีใหม่เป็นหมอนรองคอ ก็ควรเลือกอันที่นุ่มสบาย บีบแล้วไม่นิ่มเละจนเกินไป และมีขนาดที่กว้างพอดีกับคอและไหล่ ไปไหนก็พกติดไปด้วย สบายจริงๆครับ

 

การผจญภัยเริ่มต้นด้วยของขวัญสำหรับการเดินทางที่ดีที่สุด

#7 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

แน่นอนว่า ปลั๊กพ่วง สายชาร์จ แบตสำรอง หูฟัง และอุปกรณ์โทรศัพท์ต่าง ๆ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเดินทาง พี่ช้างชอบเซลฟี่ ติดเนต และเม้าส์กับเพื่อนๆครับ พาวเวอร์แบงค์ จึงติดตัวพี่ช้างตลอดเวลา แต่อย่าลืมว่า ให้เลือกแบบที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้นะครับ โดยแบตสำรองที่อนุญาตให้นำติดตัวขึ้นเครื่องบินได้ ต้องมีความจุไฟฟ้าไม่เกิน 20,000 mAh และต้องมีตัวเลขบอกความจุไฟฟ้าระบุที่ตัวแบตสำรองชัดเจนด้วยครับ

นอกจากนั้นก็ยังมี หัวแปลงปลั๊กไฟ เพราะแต่ละประเทศนั้นจำนวนวัตต์ของปลั๊กไฟมีจำนวนแตกต่างกันหรือไม่ พี่ช้างแนะนำว่าซื้อ Universal Adapter ไปเลยก็ดีเหมือนกัน เพราะอันเดียวรับรองว่าไปประเทศไหนไม่มีปัญหาเรื่องปลั๊กไฟแน่นอนครับ (ข้อมูลเพิ่มเติม สาระน่ารู้เรื่องปลั๊กไฟในเอเชีย : https://www.changtrixget.com/tiptrick/plug-socket-asia-sample/ )

 

#8 กล้องถ่ายภาพ

กล้องถ่ายภาพกับนักเดินทางเหมือนเป็นสิ่งที่ขาดออกจากกันไม่ได้เลย ดังนั้นถ้าเป็นโอกาสพิเศษจริง ๆ การลงทุนซื้อกล้องถ่ายรูปดี ๆ สักตัวหนึ่ง พี่ช้างว่าคุ้มค่าแน่นอน ซึ่งกล้องสมัยนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หากใครไม่สะดวกพกกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR  ก็สามารถลองรุ่นเล็กอย่าง Mirrorless ดูบ้าง ภาพสวยไม่แพ้ DSLR เลยนะครับ มีนํ้าหนักเบาและคุณสมบัติครบถ้วนไม่แพ้ตัวท็อปรุ่นใหญ่ หรือถ้าใครชอบโพลาลอยด์ก็จัดไปได้เลยตามความต้องการ แต่ถ้ายังคิดว่าการซื้อกล้องหรือเลนส์นั้นมันใหญ่โตเกินไป ก็ลองหาเลนส์สำหรับติดกล้องโทรศัพท์มาให้เป็นของฝากกันก่อนก็ไม่ว่ากัน

 

#9 ถุงซักผ้าพกพา

หากมีเพื่อนๆ คนที่รัก หรือคนรู้จัก ที่ชื่นชอบการเดินทางไกล เดินป่า เดินเขา กลางเต๊นท์ การสวมเสื้อผ้าสะอาด คือสิ่งที่ใช่ที่สุด แต่ดูจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยากพอสมควร ด้วยความไม่สะดวกต่างๆ นานา ถ้าจะให้พกเสื้อผ้าไปพอดีกับจำนวนวันที่ไปเที่ยว ก็คงจะไม่ได้ เพราะคงแบกไม่ไหว ใช่ไหมครับ 😊  พี่ช้างแนะนำว่าสิ่งนี้จะช่วยให้คนที่ได้รับของ ปลาบปลื้มอย่างแน่นอน กับ Scrubba Wash Bag  สามารถกันน้ำได้ และภายในออกแบบมาให้มีแท่นทำความสะอาดผ้า เพียงแค่ใส่น้ำไป 2-3 ลิตร ผสมน้ำยาซักผ้า ใส่ผ้าที่ต้องการซักลงไป ปิดถุงให้แน่น ขยี้ไปมา ถูไปมา เพียงแค่นี้ เสื้อผ้าสะอาดหมดห่วง

 

 

ของขวัญหรือของฝากที่พี่ช้างนำมาฝาก จะช่วยให้ขาเที่ยวทุกคนชอบอย่างแน่นอนครับ